UFC Fight Night 131: Rivera vs Moraes อัตราต่อรอง

  • UFC Fight Night: Rivera vs Moraes จะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 1 มิถุนายนที่ Adirondack Bank Center ใน Utica, New York
  • รุ่นแบนตัมเวต Jimmie Rivera และ Marlon Moraes เผชิญหน้ากันในอีเวนต์หลักสำหรับสิ่งที่อาจเป็น ตัวกำจัดชื่อเรื่อง
  • โอกาสที่เบา Gregor Gillespie เผชิญกับการทดสอบที่ยากลำบากใน Vinc Pichel สำหรับเหตุการณ์ร่วมหลัก

ในที่สุด UFC Fight Night ที่เราตั้งตารอ!

Just kidding, the upcoming UFC event on Friday, June 1st at the Adirondack Bank Center in Utica, New York, features yet another uninspiring card. UFC 225, which takes place the following week, features a highly-anticipated rematch between middleweight champ Robert Whittaker and top contender Yoel Romero, as well as a pivotal welterweight clash between Rafael dos Anjos and Colby Covington. But until then, we’ll have to make do with UFC Fight Night: Rivera vs Moraes.

มวยรุ่นแบนตัมเวตระหว่าง Jimmie Rivera อันดับสี่กับ Marlon Moraes อันดับห้า คือการต่อสู้กระโจม ส่วนรุ่น 135 ปอนด์กำลังว่ายน้ำอย่างมีพรสวรรค์ ดังนั้นทั้งริเวร่าและโมเรสจึงต้องการชัยชนะครั้งใหญ่เพื่อจ็อกกี้เพื่อชิงแชมป์ ในอีเวนต์ร่วมหลัก เกรเกอร์ กิลเลสปี และวินซ์ ปิเชลรุ่นไลท์เวทต้องเผชิญกับการต่อสู้ที่สนุกสนาน แต่ท้ายที่สุดแล้วจะมีผลกระทบเพียงเล็กน้อยต่อฝ่าย

จิมมี่ ริเวร่า (-120) ปะทะ Marlon Moraes (- 110)

ในรุ่นรุ่นแบนตั้มเวท ทั้งจิมมี่ ริเวร่า (21-1) และมาร์ลอน โมเรส (20-5-1) ต่างพยายามดิ้นรนเพื่อให้โดดเด่นจากฝูงชน แชมป์เปี้ยนสองคนล่าสุด TJ Dillashaw และ Cody Garbrandt มีกำหนดจะรีแมตช์ในเดือนสิงหาคม และหลังจากนั้นก็เป็นฤดูกาลเปิดสำหรับผู้เข้าแข่งขันคนอื่นๆ ผู้ชนะRivera vs Moraesควรอยู่ในตำแหน่งที่ดีสำหรับการยิงที่สายรัด

นักสู้อยู่ในอันดับที่สี่และห้าในการจัดอันดับอย่างเป็นทางการ แต่บันทึกการต่อสู้ล่าสุดของพวกเขาบอกเล่าเรื่องราวที่แตกต่างกันมาก ริเวร่าอยู่ใน UFC 6-0 และเพิ่งโพสต์ชัยชนะเหนืออูรียาห์ เฟเบอร์ หอเกียรติยศ เขาขี่สตรีคเพื่อชัยชนะ 20 ครั้ง โดยไม่แพ้ใครในทศวรรษที่ผ่านมา เปรียบเทียบกับอดีตแชมป์ Cody Garbrandt ที่ไป 5-0 ก่อนถูกยิงให้ Dominick Cruz แชมป์ในขณะนั้น และเข้าใจได้ง่ายว่าทำไมริเวร่าถึงรู้สึกไม่ดีกับการเลื่อนตำแหน่ง

Marlon Moraes คือ 2- ที่ 1 ใน UFC และชัยชนะทั้งสองของเขารวมโชคไว้มากมาย ในเกมกับจอห์น ดอดสัน เขาได้สลักชัยชนะจากการตัดสินใจที่แตกแยกซึ่งอาจให้รางวัลกับเขาได้ง่ายๆ และระหว่างการต่อสู้ครั้งล่าสุดกับอัลจาเมน สเตอร์ลิ่ง เห็นได้ชัดว่าเขาแพ้อย่างชัดเจนก่อนที่จะลงเล่นที่น่าพิศวง

ริเวร่าเป็นกองหน้าระดับสูง เขารู้วิธีเลือกช็อตของเขา และรูปแบบการเล่นที่รวดเร็วของเขาทำให้คู่ต่อสู้ของเขาไร้ผล เขาไม่ใช่นักชกที่เก่งที่สุดในดิวิชั่น และเขาก็ไม่ใช่นักชกที่บันเทิงที่สุดในการดูเสมอไป แต่มีรุ่นแบนตัมเวตเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่เก่งในการแยกคู่ต่อสู้และตัดสินใจชนะอย่างสบายใจ

โมเรสเป็นคนรอบรู้ นักสู้สบายทั้งบนพื้นดินและบนเท้าของเขา แต่เช่นเดียวกับ Edson Barboza เพื่อนร่วมชาติและเพื่อนร่วมทีม การเตะของเขาคือขนมปังและเนย หากไม่ตรวจสอบ เขาจะแปลงขาของคู่ต่อสู้ให้เป็นเนื้อสับ

นี่คือการต่อสู้ระยะประชิดระหว่างม้ามืดสองตัวในรุ่นแบนตัมเวต โมเรสมีพลังในการหยุดการต่อสู้ และสามารถทำให้ริเวร่าออกไปได้ทุกเมื่อในการต่อสู้ ริเวร่าไม่เป็นที่รู้จักจากการหยุดเล่น แต่เขาสามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ได้ทีละชิ้น ถ้าริเวร่าต่อสู้ด้วยความระมัดระวัง และเลือกช็อตอย่างระมัดระวัง เขาจะจบการต่อสู้ด้วยตารางสรุปสถิติ

เลือก: จิมมี่ ริเวร่า (-120)

TJ Dillashaw - the current bantamweight champion!
ทีเจ ดิลลาชอว์ – the แชมป์รุ่นแบนตัมเวตคนปัจจุบัน!ใบอนุญาต CC)

Gregor Gillespie (-500) vs Vinc Pichel (+350)

Gregor Gillespie (11-0) ปะทะ Vinc Pichel (11-1) เหตุการณ์ร่วมหลัก Gillespie เป็น NCAA Division I All-American ที่เข้ามาเรียนศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานค่อนข้างช้าในชีวิต และด้วยชัยชนะ 11 ครั้งในช่วงเวลาเพียงสี่ปี โอกาสที่ไร้พ่ายก็ชดเชยเวลาที่เสียไปอย่างรวดเร็ว ในทางกลับกัน Pichel ได้ต่อสู้เพียงสี่ครั้งในหลายปีที่ผ่านมาและอาชีพ MMA ของเขาต้องตกรางเนื่องจากอาการบาดเจ็บ

กลยุทธ์สำหรับนักสู้ทั้งสองมีความชัดเจน หากกิลเลสปีสามารถต่อสู้บนพื้นได้ มันจะเป็นของเขาสำหรับการรับ พิเชลจะตั้งเป้าเพื่อให้การต่อสู้เป็นไปอย่างตรงไปตรงมา และใช้ความสามารถที่โดดเด่นของเขาในการใช้ เป็นเรื่องง่ายที่จะเห็นว่าเหตุใดอัตราต่อรองจึงลดลงอย่างมากในความโปรดปรานของ Gillespie การลบออกที่ประสบความสำเร็จเพียงครั้งเดียวและเป็นการลงสนามที่เลวร้ายจนกว่าผู้ตัดสินจะโบกมือให้เขา แต่อดีตนักมวยปล้ำระดับมหาวิทยาลัยที่ไม่มีประสบการณ์อาจขาดความอดทนและวิจารณญาณในการเอาชนะการต่อสู้ครั้งนี้ ซึ่งอาจนำไปสู่การชกอย่างหนักในขณะที่เขาพุ่งไปข้างหน้า

ที่อัตรา +350 มันคุ้มค่าที่จะเสี่ยงกับ Pichel เขารู้ว่ากิลเลสปีจะคอยยิงเพื่อลบออกอย่างต่อเนื่อง และถ้าเขาสามารถคลิปเขาในกระบวนการ มันอาจจะดับได้

เลือก: Vinc Pichel (+350)