Villanova vs Kansas: Against the Spread เลือก

  • แม้จะเผชิญหน้า #1 เมล็ดพันธุ์อื่น วิลลาโนวาก็ยังทำคะแนนได้ห้าแต้มในสี่ทีมสุดท้าย
  • นั่นยังเป็นสเปรดที่เล็กที่สุดของพวกเขาในทัวร์นาเมนต์ และพวกเขาก็ยังอยู่ที่ 4-0 ATS จนถึงปัจจุบัน
  • การเล่นการ์ดไฟของแคนซัสช่วยจุดจบของ Nova ที่ร้อนแรงได้ สตรีค?

#1 Villanova (-5.0, 155 o/u) vs #1 Kansas

วันที่/สถานที่: วันเสาร์ที่ 30 มีนาคม (5: 49 PM ET), Alamodome, San Antonio, TX

คุณเป็นแฟนตัวยงของการป้องกันที่ติดขัดและการควบคุมจังหวะช้าหรือไม่? จากนั้นยึดติดกับMichigan vs Loyola.

คุณเป็นแฟนตัวยงของเขื่อนกั้นน้ำสามจุดและเกมที่เล่นในยุค 80 สูงหรือไม่? ถ้าอย่างนั้น คุณมาถูกที่แล้ว เพราะวิลลาโนวา (34-4 SU, 25-12-1 ATS) vs แคนซัส (31-7 SU, 20-16-1 ATS) คือทุกสิ่งที่ขาดไม่ได้ในรอบรองชนะเลิศ| ||165

At a glance, five points looks like a big spread in a game between two #1 seeds with similarly high-scoring offenses. But digging deeper, the margin is understandable. Nova does everything Kansas does well, and does it a little better.

ทั้งสองทีมพึ่งพาสิ่งเล็กๆ ของพวกเขาเป็นอย่างมาก แคนซัสเริ่มต้นการ์ดสี่คนโดยพื้นฐานขึ้นอยู่กับว่าคุณติดฉลากปีก Svi Mykhailiuk ขนาด 6'8 (14.7 PPG, 44.7 3P%) และแต่ละคนเล่นมากกว่า 30 นาทีต่อเกม ขณะที่เป็นมาลิก นิวแมน (14.0 PPG, 41.5 APG) และ 32 แต้มของเขาที่นำแคนซัสแซงหน้า Duke ความผิดนั้นต้องผ่านผู้พิทักษ์อาวุโส Devonte' Graham (17.2 PPG, 7.3 APG, 40.3 3P%) ซึ่งกระทำความผิด Jayhawk เป็นหน่วยที่สี่ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในประเทศ

Mikal Bridges of Villanova driving the lane
มิคาล บริดเจส (ขวา) มือลอตเตอรีของ NBA ที่กำลังจะเป็นผู้ชนะคือหนึ่งในนักแม่นปืนสามแต้มที่อันตรายที่สุดในประเทศ (ภาพ: Gavin Baker/Icon Sportswire.)

แต่บรรดาแฟนๆ ของวิลลาโนวามองดูค่าเฉลี่ย PPG ที่ 81.4 ของแคนซัส และสงสัยว่าสิ่งที่เอะอะทั้งหมดนั้นเกี่ยวกับอะไร โนวาเป็นผู้นำประเทศในการให้คะแนน (86.6 PPG) และประสิทธิภาพเชิงรุก ด้วยผู้เล่นระดับชาติแห่งปีที่ชื่นชอบ Jalen Brunson (19.2 PPG, 4.6 APG) ตรงประเด็น พวกเขาสามารถเล่นเร็วหรือช้า จูเนียร์เป็นผู้เล่นที่เก่งที่สุดในอเมริกาและทำให้แน่ใจว่าทีมของเขาจะได้รับรูปลักษณ์ที่ดีที่สุดเกือบทุกครั้งที่ลงสนาม

วิสัยทัศน์ของบรันสันได้ประโยชน์สูงสุดจากมือปืนสามแต้มชั้นยอดคนอื่นๆ ของวิลลาโนวา รวมถึงการเลือกลอตเตอรีในอนาคต Mikal Bridges (17.8 PPG, 43.6 3P%) แต่ไม่ใช่แค่บรันสันและบริดเจสเท่านั้นที่สามารถเผาคุณจากที่ลึก น้องใหม่ส่งต่อ Omari Spellman (10/8 PPG, 7.8 RPG) ตีที่ 44.6% และ Nova มีผู้เล่นหกคน รวมแล้วยิง 38.5% หรือดีกว่าจากสามคน

ใช่ พวกเขาพึ่งทั้งสาม ( การพยายาม 29 ครั้งต่อเกม ครั้งที่ 19 ในประเทศ) สามารถทำร้ายพวกเขาได้เมื่อการยิงของพวกเขาไม่ตกลงมา แต่เกมเหล่านั้นมีอยู่ไม่มากนัก และการเอียงของ Elite Eight กับ Texas Tech พิสูจน์ว่าไม่ใช่โทษประหารชีวิต Wildcats ทำได้เพียง 16.7% ของทั้งสามของพวกเขาในการต่อต้าน Tech แต่ยังคงได้รับชัยชนะอย่างสบายๆ (71-59) ด้วยอัตราการเด้งกลับ +18 และผลงานที่น่าหัวเราะ 29-35 จากเส้นโยนโทษ

บางที “ไร้สาระ” เป็นคำที่แรงเกินไป เนื่องจากทีมนี้ ค่าเฉลี่ย มากกว่า 77% จากแถบนี้ ความสามารถของพวกเขาในการโยนโทษให้ล้มลงช่วยให้พวกเขาโพสต์สถิติที่ฉูดฉาด 25-12-1 เทียบกับหมายเลข และครอบคลุมทั้งสี่เกมการแข่งขันของพวกเขาจนถึงตอนนี้

ที่กล่าวว่า สงสัย Kansas อยู่ในอันตรายของคุณ ทีมนี้เป็นทีมรองบ่อนมา 5 ครั้งในฤดูกาลนี้ และชนะ 4 เกมรวดในนั้น:

  • 74-72 ในตำแหน่งสุนัข 2.5 แต้มที่ Texas Tech;
  • 71-66 เป็นสุนัข 5.5 จุดที่เวสต์เวอร์จิเนีย
  • 81-70 เป็นสุนัข 1.5 แต้มกับเวสต์เวอร์จิเนียในการแข่งขันบิ๊ก 12; และ
  • 85-81 ในตำแหน่งสุนัข 3.5 แต้ม ปะทะ Duke ใน Elite Eight

พวกเขาวางไข่ในปีนี้ แต่ไม่ใช่เมื่อภูมิประเทศเลวร้ายที่สุด| ||195

Bill Self gets a bad rap for his performance in the tournament, particularly in the later rounds. (He’s now 3-7 in the Elite Eight.) But the game against Duke was just the latest example of his Xs and Os prowess. He outcoached Mike Krzyzewski from start to finish, and you don’t win 14 straight Big 12 titles without consistently great game prep and in-game adjustments.

ท้ายที่สุด นั่นคือสิ่งที่ขายให้ฉัน แคนซัสและแต้ม Jayhawks มีม้าให้วิ่งร่วมกับทีมของ Jay Wright และจ็อกกี้ผู้ยิ่งใหญ่ที่จะให้ม้าเหล่านั้นวิ่งด้วยความเร็วสูงสุด

Pick: Kansas (+5.0)

AlexanderP

Alexander เป็นหัวหน้าบรรณาธิการ MTS Frank, Alex และ Geoff นำเขาเข้ามาเมื่อพวกเขาตระหนักว่าความเชี่ยวชาญด้านการพนันของพวกเขาเหนือกว่าความสามารถทางไวยากรณ์ของพวกเขามาก เขาชอบที่จะวิเคราะห์แนวโน้มของบาสเกตบอลวิทยาลัยมากเกินไป คุยกับเขาในช่วงสุดสัปดาห์แรกของ March Madness ก็เหมือนคุยกับกำแพง กำแพงที่เน้นมาก แต่ก็เป็นกำแพง