ปัจจัยการเดิมพันสำหรับ 2016 Kentucky Derby

DerbyTallThe 142nd Kentucky Derby runs this Saturday at Churchill Downs (May 7). This year’s Run for the Roses essentially poses one question: is undefeated Nyquist a super-horse? On paper Nyquist ดูเหมือนพืชผลที่ดีที่สุดของปีนี้ แต่มีหลายปัจจัยในการเล่นในดาร์บี้ และทั้งม้าและจ็อกกี้ไม่สามารถควบคุมได้ทั้งหมด

ไม่ว่าคุณจะเดิมพันฝ่ายเต็งหรือลองช็อต ให้พิจารณาสิ่งต่อไปนี้เมื่อคุณแต้มต่อ การแข่งขันที่ยิ่งใหญ่

สภาพอากาศ

การคาดการณ์ในช่วงต้นระบุว่าเป็นวันเสาร์ที่แห้งแล้ง ซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นบรรทัดฐานในลุยวิลล์ นี่อาจเป็นข่าวร้ายสำหรับตัวเลือกที่สองผู้พูดเกินจริง ผู้ที่อาจเป็นการแข่งขันเตรียมการที่โดดเด่นที่สุดในสนาม ในสภาพที่เลอะเทอะExaggerator ทำการเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ในโค้งสุดท้ายของ Santa Anita Derby โดยวิ่งเล่นเพื่อชัยชนะอย่างง่ายดายด้วยความยาวมากกว่าหกครั้ง การแข่งขันที่ยอดเยี่ยมก่อนหน้านี้ของเขาอยู่ในโคลนที่ Delta Downs ในเดือนพฤศจิกายน

ในทางกลับกันMohaymen ซึ่งอาจจะเป็นตัวเลือกที่สามในการเดิมพัน เป็นห้าต่อห้าก่อนที่จะโยนใน clunker กับNyquist น้อยกว่าในอุดมคติที่ Florida Derby

Gun Runner also should benefit from good weather. He is four for four under fast conditions, only looking mediocre on a wet track in Kentucky late last year.

การจราจร

บางครั้งการเป็นม้าที่ดีที่สุดอาจไม่ดีพอที่ Kentucky Derby ด้วยม้ามากถึง 20 ตัวบนลู่วิ่ง ฝีเท้าจึงควบคุมไม่ได้ การหลบหลีกนั้นยุ่งยาก และการสัมผัสก็มีมากมาย การยืดเหยียดยาวอย่างผิดปกติที่ Churchill Downs มักจะสร้างความเสียหายให้กับนักวิ่งหน้าพยายามที่จะยึดไว้

Nyquist ต้องการขึ้นนำหรือใกล้ขึ้นนำDanzing Candy และOutwork น่าจะอยู่แถวหน้าด้วย พวกเขาจะไปเร็วแค่ไหน? ยิ่งก้าวเร็วเท่าไหร่ก็ยิ่งดีสำหรับผู้ที่เข้าใกล้ลึกเช่นExaggerator, Brody's Cause และCreator. ถ้า จังหวะก็ธรรมดา คนที่ชอบMohaymen, Gun Runner, orMor Spirit, นั่งเร็วเกินไปก็ทำได้ ให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์พร้อมเคลื่อนตัวไปในโค้งไกล ครึ่งไมล์แรกช้าๆ อาจตายได้ทุกคน ยกเว้นม้าที่อยู่ข้างหน้า

ระยะทาง

ไม่มีใครในสนามแข่งที่ระยะทางหนึ่งไมล์ควอเตอร์ ใครก็ตามที่บอกคุณว่าพวกเขารู้ว่าใครจะเก่งที่สุดในระยะที่เพิ่มเข้ามาคือการโกหก ที่กล่าวว่าโดยใช้การวิเคราะห์สายเลือด เราสามารถเดาได้ว่าม้าตัวไหนจะชอบม้าตัวอื่น

Nyquist โปรไฟล์ที่ดีที่สุดที่หนึ่งไมล์หรือหนึ่งไมล์และแปด แต่เราไม่เคยเห็นพ่อเขาเลยลุงโม วิ่งแข่งนานเพราะโรคตับMohaymen profiles a bit likeFrosted last year: consistently competitive, but best at nine furlongs or shorter. (The Derby is ten.)

Exaggerator ระบุไว้ที่ Santa Anita Derby ว่าเขาจะมีน้ำมันเหลืออยู่ในถัง พ่อของเขาCurlin, รักหนึ่งไมล์ครึ่ง

Brody's Cause andGun Runner ได้รับการอบรมมาอย่างดีในระยะทางไกลและไม่ควรมองข้าม

(เครดิตภาพ: Maryland GovPics [CC BY 2.0 (http://creativecommons.org/) ใบอนุญาต/โดย/2.0)] ผ่าน Wikimedia Commons)

Leave a Reply

ที่อยู่อีเมลของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่ ช่องที่ต้องกรอกจะถูกทำเครื่องหมาย *