#1

โบนัส

100 % สูงถึง $122

เดิมพันตอนนี้

#2

โบนัส

50% มากถึง $1,000

เดิมพันตอนนี้

#3

โบนัส

100% ถึง $200|| |196

Bet Now

thaibookmaker ย้ายเส้น Guide

หนังสือกีฬาเป็นธุรกิจที่มีศักยภาพเพราะ ใช้พวกเขาสามารถทำกำไรจากการเดิมพันของลูกค้า ต้องขอบคุณ "น้ำ" หรือ "vig"  สปอร์ตบุ๊คที่สร้างแบบจำลองที่ยังคงทำกำไรได้ในระยะยาว โปรดจำไว้ว่า “vig” เป็นเบี้ยประกันภัย 5-10% ที่คุณจ่ายเพื่อเดิมพันกีฬา

อย่างไรก็ตาม เพื่อรักษาผลกำไร หนังสือกีฬาต้องการส่งเสริมให้มีการดำเนินการเดิมพันที่เท่าเทียมกันทั้งสองด้านของการเดิมพัน เมื่อการดำเนินการเดิมพันไม่สมดุล หนังสือกีฬาจะมีส่วนร่วมในการเคลื่อนไหวเพื่อส่งเสริมหรือกีดกันนักพนันจากการวางเดิมพันในด้านต่างๆ ของการเดิมพัน คู่มือนี้จากผู้เชี่ยวชาญที่ thaibookmaker อธิบายรายละเอียดของการเคลื่อนไหวของไลน์

หนังสือกีฬากำหนดเส้นเดิมพันอย่างไร

betting lines guide illustration

เมื่อหนังสือกีฬาเปิดเส้นให้กับนักพนัน การตั้งค่าของเจ้ามือรับแทง สายสเวกัสตัดสินใจโดยพิจารณาจากปัจจัยหลายประการ ก่อนอื่นพวกเขาใช้ระบบที่มีการดูแลอย่างใกล้ชิด (ทั้งเชิงปริมาณและเชิงคุณภาพ) เพื่อกำหนดอัตราต่อรองและราคา ในขณะที่ตัวสร้างแต้มต่อที่คุ้มค่าของเขาจะไม่เปิดเผยวิธีการของพวกเขา คุณสามารถวางใจได้ว่าเจ้ามือรับแทงโดยส่วนใหญ่จะคอยจับตาดูประวัติ การบาดเจ็บ สถิติล่าสุดของแต่ละทีม และสถิติเหย้าและเยือนตามลำดับ พร้อมข้อควรพิจารณาในนาทีอื่นๆ อีกมากมาย

หลังจากพิจารณาว่าอัตราต่อรองใดที่พวกเขาเชื่อว่าจะสนับสนุนให้มีการดำเนินการที่เท่าเทียมกันของการเดิมพันทั้งสองด้าน เจ้ามือรับแทงกีฬาและเจ้ามือรับแทงของพวกเขาจะเปิดสายการเดิมพันกีฬาสำหรับการเดิมพัน จากที่นี่ ตลาดเปิดเผยตัวเองต่อกฎหมายของอุปสงค์และอุปทาน

เจ้ามือรับแทงพยายามที่จะสร้างโอกาสที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการดำเนินการของทั้งสองฝ่าย แต่ความจริงก็คือสิ่งนี้ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยนัก ที่นักพนันวางเงิน (แรงกดดันของอุปสงค์และอุปทาน) จะสร้างแรงกดดันจากภายนอกให้กับเจ้ามือรับแทงเพื่อปรับแนวรับของตนอย่างต่อเนื่องในขณะที่ตลาดการเดิมพันตอบสนองและตอบสนอง เส้นเคลื่อนไหวในตลาดการเดิมพันทุกประเภท จากตลาดทั่วไปเช่นเดิมพันเดี่ยว ไปสู่แปลกใหม่มากขึ้นตลาดการเดิมพันอื่นๆ.

สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าสิ่งที่เจ้ามือกีฬาพยายามไม่ ยุติธรรม ราคาต่อรอง แต่ดึงดูดการดำเนินการที่เท่าเทียมกันจากทั้งสองฝ่าย ซึ่งอาจส่งผลให้มีการกำหนดราคาผิดโดยเจตนาในบรรทัด แน่นอนว่าสิ่งนี้นำไปสู่มูลค่ามหาศาลสำหรับคุณ นักพนัน

 

โบนัส:
50% สูงถึง $1,000
เดิมพันตอนนี้

 

การวางเดิมพันเดิมพันสำหรับเจ้ามือกีฬา

เพื่อแสดงตัวอย่างของเราของการแจกแจงในอุดมคติสำหรับหนังสือกีฬา มาดูตัวอย่างบรรทัดนี้จาก | ||237Bovada.

SpreadMoneylineTotal
San Antonio Spurs| ||249+5.5 (-110)+180207 (-105) o
เดนเวอร์ นักเก็ต -5.5 (-110)-220207 (-115) u

สมมุติว่า เมื่อเส้นสเวกัสปิด นักพนันวาง หน่วย $110,000 เพื่อรับรางวัล $100,000 ใน San Antonio ที่ +5.5 นักพนันวางเงิน $110,000 เพื่อรับ $100,000 ในเดนเวอร์ที่ -5.5 ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในสถานการณ์นี้ หนังสือกีฬารับประกันว่าจะทำกำไร 10,000 ดอลลาร์ ไม่สำคัญหรอกว่าสเปรดนี้จะเป็นตัวแทนของความน่าจะเป็น 50/50 หรือไม่ สิ่งที่สำคัญสำหรับเจ้ามือกีฬาคือพวกเขากำลังแทง $10,000 ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น

ด้วยสิ่งนี้ เรามาสำรวจกัน ทำไม การเดิมพันอาจเป็นไปได้ กระจายไม่ทั่วถึง และสิ่งที่ผลักดันให้เจ้ามือรับแทงกีฬาปรับสายการเดิมพันของตน สิ่งต่างๆ ไม่ได้จบลงด้วยความเรียบร้อยและเป็นระเบียบสำหรับหนังสือกีฬาเสมอไป เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับพื้นฐานของหนังสือกีฬากับคู่มือการเดิมพันเบื้องต้น.

1. อุปทานและอุปสงค์มีอิทธิพลต่อการเคลื่อนไหวของเส้น

ลองมาดูตัวอย่างเดียวกันข้างต้นในบริบทที่แตกต่างกันเพื่อแสดงสถานการณ์ที่เจ้ามือรับแทงกีฬาจะต้องปรับเปลี่ยนแนวการแข่งขัน

เกมด้านบนถูกตั้งค่าไว้สำหรับ วันอังคาร เวลา 22.30 น. และในวันจันทร์และ 11.00 น. นักพนันเดิมพัน $220,000 เพื่อชนะ $200,000 ใน San Antonio ที่ +5.5 ในทางกลับกัน นักพนันเดิมพัน $165,000 เพื่อชนะ $150,000 ในเดนเวอร์ที่ -5.5 หากซานอันโตนิโอชนะทันทีหรือแพ้เพียง 5 แต้ม ซึ่งครอบคลุมสเปรด หนังสือกีฬาจะเสีย 35,000 ดอลลาร์ พวกเขาจะต้องจ่าย $200,000 ที่ค้างชำระให้กับนักพนันหลังจากที่ San Antonio ได้รับความคุ้มครอง ในขณะที่ได้รับเงินเพียง 165,000 เหรียญจากนักพนันที่คิดว่าเดนเวอร์สามารถครอบคลุมจุดกระจาย 5.5 ได้

เห็นได้ชัดว่านี่ไม่ใช่สถานการณ์ในอุดมคติสำหรับหนังสือกีฬา เนื่องจากพวกเขาต้องการทำกำไรอยู่เสมอ

การย้ายส่วนต่าง / ยอดรวม

ในตอนต้นของเกม หนังสือกีฬามักจะปรับแนวการเดิมพันกีฬาเพื่อส่งเสริม ดำเนินการให้อายุมากขึ้นในเดนเวอร์ และน้อยลงในซานอันโตนิโอ คุณอาจเห็นอัตราต่อรองที่จัดรูปแบบใหม่เป็น +4.5 สำหรับซานอันโตนิโอและ -4.5 สำหรับเดนเวอร์ หากการดำเนินการยังคงกระจายไม่ทั่วถึง อาจถูกนำมาใกล้กันมากขึ้นเพื่ออ่านค่า +3.5 สำหรับซานอันโตนิโอและ -3.5 สำหรับเดนเวอร์

ใช้ตรรกะเดียวกันนี้ในการปรับยอดรวม

 

โบนัส:
15% สูงถึง $600
เดิมพันตอนนี้

 

การปรับ อัตราต่อรอง

นอกจากนี้ยังเป็นไปได้ที่หนังสือกีฬาสามารถปรับอัตราต่อรองได้ ตัวอย่างเช่น เพื่อสนับสนุนการดำเนินการกับเดนเวอร์ พวกเขาสามารถเปลี่ยนการจ่ายเงินจาก -110 เป็นคู่ และเปลี่ยนอัตราต่อรองในซานอันโตนิโอจาก -110 เป็น -120 การกระจายราคานี้จะมีผลเช่นเดียวกันกับการเปลี่ยนแปลงตัวเลขสเปรดเอง

หนังสือกีฬาใช้หลักการทางเศรษฐศาสตร์พื้นฐานของอุปสงค์และอุปทาน หากอุปทาน (ปริมาณการเดิมพัน) ไม่ดีพอสำหรับผลลัพธ์ที่ต้องการ เจ้ามือรับแทงกีฬาก็เพิ่มอุปสงค์โดยทำให้ราคาของไลน์หรือไลน์นั้นน่าสนใจยิ่งขึ้นในอีกด้านหนึ่ง เมื่อมีความต้องการเพิ่มขึ้น ปริมาณก็จะมากขึ้น หากอุปทาน (ปริมาณการเดิมพัน) เกินกว่าที่เจ้ามือรับแทงกีฬาต้องการ ก็จะทำให้เป็นที่ต้องการน้อยลง ส่งผลให้อุปสงค์ลดลง ด้วยความต้องการที่ลดลง จำนวนนักพนันที่เข้าแถวก็ลดลง

สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าเส้นสเวกัสเคลื่อนไหวทั้งสองทาง ในแง่ของคะแนนที่เสนอและการจ่ายเงินที่มีอยู่

betting odds guide illustration

2. การบาดเจ็บ รอยขีดข่วน การตัดสินใจฝึกสอน (ผลกระทบจากภายนอก)

ไม่ใช่ทุกการเปลี่ยนแปลงในไลน์การเดิมพันเกิดจากการแจกแจงการดำเนินการเดิมพัน

ต่อไปนี้เป็นเหตุการณ์ทั่วไปที่จะทำให้เกิดการเคลื่อนตัวของไลน์ .

  • สภาพอากาศเปลี่ยนแปลง
  • ผู้เล่นตัวหลักได้รับบาดเจ็บ
  • ผู้เล่นที่ถูกขีดข่วนในนาทีสุดท้าย
  • ผู้ขว้างลูก ผู้รักษาประตู หรือผู้เล่นอื่นๆ ในตำแหน่งสำคัญอื่นๆ ที่ไม่ได้เริ่มเกม

สภาพอากาศมักมีบทบาทในผลลัพธ์ของเกม ตัวอย่างเช่น หากเกม NFL ถูกตั้งค่าให้เล่นข้างนอก และหิมะอยู่ในการคาดการณ์ เกมดังกล่าวน่าจะมีคะแนนน้อยกว่า ดังนั้น เจ้ามือรับแทงหลายคนจะลดจำนวนแต้มทั้งหมดที่เสนอในการเดิมพันสูง/ต่ำสำหรับเกมนั้น ๆ

หากผู้เล่นคนสำคัญของทีมที่เล่นได้รับบาดเจ็บ (คิดว่า Patriots ไม่มี Tom Brady) เจ้ามือรับแทงกีฬาจะปรับเทียบอัตราต่อรองหรือเส้นใหม่เพื่อสะท้อนถึงข้อมูลนี้ หากผู้รักชาติได้รับการสนับสนุนอย่างมากจากข้อมูลใหม่นี้ พวกเขาอาจกลายเป็นทีมรองบ่อน

บางครั้งโค้ชตัดสินใจที่จะระงับผู้เล่นชั้นนำเพื่อลดความเสี่ยงของการบาดเจ็บ เหตุการณ์นี้มักเกิดขึ้นในช่วงปลายฤดูกาลใน NFL, NBA, MLB และ NHL เมื่อทีมเตรียมพร้อมสำหรับการวิ่งรอบรองชนะเลิศ หากข้อมูลนี้รั่วไหล มันจะเปลี่ยนอัตราต่อรองหรือเจ้ามือรับแทงในเหตุการณ์อย่างมาก ตัวอย่างเช่น ถ้าคลีฟแลนด์ คาวาเลียร์สจะไม่แต่งเลอบรอน พวกเขาจะไม่ใช่ทีมเต็งอย่างแน่นอน

บางครั้ง โค้ชจะตัดสินใจเปลี่ยนตัวในนาทีสุดท้ายด้วย ผู้รักษาประตูเริ่มต้น (NHL) หรือเหยือกเริ่มต้น (MLB) การดำเนินการนี้จะเปลี่ยนแปลงอัตราต่อรองหรือไลน์ที่วางไว้ในเกมอย่างมาก ไม่กี่นาทีก่อนเริ่มการแข่งขัน หากชาวแคนาดามอนทรีออลตัดสินใจในนาทีสุดท้ายที่จะให้ Carey Price พักผ่อนและเล่น Antti Niemi สิ่งนี้จะส่งผลกระทบต่อไลน์หรือการเดิมพันกีฬาที่กำหนดให้กับเกมนั้นอย่างไม่ต้องสงสัย ขั้นตอนการเปลี่ยนแปลงในนาทีสุดท้ายนี้อาจส่งผลต่อนักพนันการเดิมพันหลายรายการ ดังนั้นให้ติดตามสิ่งที่เกิดขึ้นเสมอก่อนที่เกมจะเริ่มขึ้น

3. Sportsbooks ติดตาม "Sharp" Action

sportsbooks ออนไลน์ทั้งหมดเป็นองคมนตรีต่อประวัติการเดิมพันของนักพนันทั้งหมด ด้วยเหตุนี้ พวกเขาจึงรู้ว่าบัญชีใดน่าจะเป็นของ "คม" หรือนักพนันมืออาชีพ โดยปกติ ชาร์ปจะมีปริมาณการเดิมพันที่สูงกว่า เช่นเดียวกับแบ๊งค์ที่ใหญ่พอที่จะสำรองบัญชีของพวกเขา มันไม่ได้ยากเกินไปที่จะระบุ

การรู้ว่าเงินที่ "ฉลาด" ส่วนใหญ่เกิดขึ้นที่ใดในเกมบางเกมเป็นที่ทราบกันดีว่ามีอิทธิพลต่อสายการเดิมพันกีฬา หนังสือกีฬามีส่วนร่วมในการเคลื่อนไหวของเส้นเพื่อกีดกันการเดิมพันด้านเดียวกับ "คม" ซึ่งมักจะแสดงเปอร์เซ็นต์การชนะที่สูงกว่าค่าเฉลี่ย

บางครั้งเมื่อเส้นเคลื่อนที่หลังจากเงินที่ "คม" ตกอยู่ในด้านใดด้านหนึ่ง ผู้คนมักจะเดิมพันด้านเดียวกับ "คม" แม้จะอยู่ในอัตราต่อรองที่ไม่เอื้ออำนวยกว่าสิ่งที่พวกเขาได้รับการปล่อยตัวในตอนแรก นี่อาจเป็นกลยุทธ์ที่ได้เปรียบสำหรับนักพนันมือใหม่ในฟุตบอล ที่ยินดีติดตามการแข่งขัน NFL Vegas อย่างใกล้ชิด การทำเช่นนี้ ผู้เริ่มต้นสามารถพึ่งพาความรู้และความเชี่ยวชาญของ “ผู้เฉียบแหลม” ซึ่งมักจะทำวิจัยอยู่เสมอ

หากคุณคุ้นเคยกับตลาดหุ้น คุณจะรู้ว่านักลงทุนสถาบันผลักดันราคาหุ้น . นักลงทุนรายย่อยติดตาม เช่นเดียวกับการเดิมพันกีฬา “ชาร์ป” ตั้งราคาเริ่มต้น ให้คนทั่วไปติดตาม

 

โบนัส:
100% สูงถึง $1,000
เดิมพันตอนนี้

 

หมายเหตุ: ข้อเสียของ Tailing Sharps

อย่างไรก็ตาม ไม่มีกลไกที่เชื่อถือได้ที่จะบอกเวลาที่เส้นมีการเคลื่อนไหวเนื่องจากการกระทำที่ "คม" หรือ เนื่องจากปัจจัยอื่นๆ หนังสือกีฬาจะไม่เปิดเผยต่อสาธารณะว่าทำไมพวกเขาถึงเปลี่ยนสายการเดิมพันสเวกัส คุณจะต้องทำการอนุมานตามความรู้เกี่ยวกับกีฬาและการพนันกีฬาด้วยตัวมันเองเสมอ

ยิ่งไปกว่านั้น “คม” มักจะได้ราคาที่ดีที่สุดเสมอ ตัวอย่างเช่น สมมติว่า Sharps ส่วนใหญ่วางเดิมพันที่ Pittsburgh Penguins เพื่อเอาชนะ New York Rangers ที่ -130 หากมีการหลั่งไหลเข้ามาของเงินจำนวนมากใน Penguins ที่หมายเลขนั้น เจ้ามือรับแทงที่เจ้ามือรับแทงกีฬาของคุณจะปรับบรรทัดใหม่ เมื่อถึงเวลาที่นักพนันทั่วไปพยายาม "หาง" "คม" เข้าเส้นนั้นอาจถูกตรึงไว้ที่ -140 หรือ -150 สิ่งนี้อาจดูเหมือนไม่แตกต่างกันมากนัก แต่มันเพิ่มขึ้นอย่างมากในระยะยาว อ่านบทความเกี่ยวกับการซื้อของในไลน์ ของเราเพื่อเจาะลึกปรากฏการณ์นี้

สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่า "คมชัด" บางครั้งพยายามหลอกล่อให้ประชาชนเข้ามาเดิมพันในบางด้าน ตัวอย่างเช่น พวกเขาอาจวางเดิมพันเล็กน้อย (เช่น $5000) ให้กับนกเพนกวิน และพยายามเปลี่ยนแนวการเดิมพันเพื่อให้การเดิมพันกับเรนเจอร์มากขึ้น น่าสนใจ เมื่อทำสำเร็จแล้ว พวกเขาอาจวางเดิมพันมหาศาล (คิด 50,000 ดอลลาร์) กับเรนเจอร์ในราคาที่ดีกว่า เงิน 5,000 ดอลลาร์ที่พวกเขาเดิมพันกับนกเพนกวินจะสูญเปล่าหลังจากได้เงินรางวัลก้อนโตจากชัยชนะของเรนเจอร์

จงใช้ความระมัดระวังเมื่อพยายาม "หาง" คม พวกเขาเป็นสายพันธุ์ที่เจ้าเล่ห์!

Bonus Pro Tip: NFL “Middles Numbers”

ในฟุตบอล มีตัวเลขสำคัญที่เจ้ามือรับแทงม้าต้องคำนึงถึงเมื่อตั้งค่าสเปรดและยอดรวม .

โครงสร้างการให้คะแนนในฟุตบอลหมายความว่าทีมส่วนใหญ่ชนะด้วยคะแนน 3, 7, 9 หรือ 10 คะแนน ประมาณ 15% ของเวลา เกมฟุตบอลได้ 3 แต้ม 8% ของเวลา ทีมชนะ 7 คะแนน สิ่งนี้ตรงกันข้ามกับข้อเท็จจริงที่ว่ามีเพียง 3% ของเกมที่จบลงด้วยชัยชนะ 5 แต้ม

ผู้มีโอกาสเป็นเจ้ามือในข้อมูลนี้ และพวกเขาพยายามทุกวิถีทางที่จะไม่ขยับเส้นมากเกินไป เมื่อใดก็ตามที่เป็นไปได้ เจ้ามือรับแทงจะพยายามอย่างเต็มที่ที่จะละเว้นจากการย้ายเส้นเหนือตัวเลขที่สำคัญ หากเป็นเช่นนั้น พวกเขาจะเสี่ยง จำนวนมาก นี่เป็นเพราะนักพนันอาจ "ตรงกลาง" พวกเขาเดิมพันทั้งสเปรดก่อนและหลังการเคลื่อนไหว

สำหรับตัวอย่างนี้ อ่านเกี่ยวกับสิ่งที่อ้างถึงในการเดิมพันกีฬา วงกลมเป็น "วันอาทิตย์สีดำ"

หนังสือกีฬาหมายถึงการสูญเสียครั้งใหญ่ซึ่งนักพนันชนะการเดิมพันทั้งสองครั้งโดยถือว่า "ปานกลาง" มันเป็นหายนะอย่างที่สุดสำหรับเจ้ามือรับแทง

ดังนั้น เมื่อพูดถึงการกระจายแต้มฟุตบอล เจ้ามือรับแทงมักจะเปลี่ยนอัตราต่อรอง (แทนที่จะเป็นสายของเวกัส) ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ก่อนที่จะต้องย้าย การแพร่กระจาย. อย่างไรก็ตามสิ่งนี้ไม่ได้ถูกกำหนดไว้เป็นหิน ดังนั้น จับตาดูโอกาสในการเดิมพัน "ตรงกลาง" เสมอ มันจ่ายมาก!

หากตลอดทั้งบทความนี้ มีคำศัพท์ที่คุณไม่คุ้นเคย หรือคุณเพียงแค่ต้องการปรับปรุงคำศัพท์การเดิมพันของคุณ ให้ดูที่อภิธานศัพท์เกี่ยวกับเงื่อนไขการเดิมพันกีฬา สำหรับทุกความต้องการของคุณ!

 

#1

โบนัส

100% สูงถึง $122

เดิมพันตอนนี้

#2

โบนัส

50% สูงถึง $1,000

เดิมพันตอนนี้

#3

โบนัส

100% ถึง $200

เดิมพันตอนนี้