อารมณ์เสีย? Inoue, Shiro พาดหัวข่าวมวยปีใหม่ในญี่ปุ่น

ตามธรรมเนียมของญี่ปุ่น ปีนี้จะจบลงด้วยการชกชิงตำแหน่งกันอย่างล้นหลาม แชมป์โลกที่ไร้พ่ายและมีแนวโน้มมากที่สุดสามคนของพวกเขาจะเข้ารับตำแหน่งในสุดสัปดาห์นี้ การต่อสู้ทั้งสามครั้งนี้เบ้อย่างหนักเพื่อสนับสนุนนักสู้ในบ้านเกิดซึ่งเป็นที่คาดหวัง ท้ายที่สุดปีใหม่เป็นเวลาสำหรับการเฉลิมฉลอง

แต่อย่างที่แฟนมวยทุกคนรู้ สิ่งต่างๆ ไม่ได้เป็นไปตามที่คาดไว้เสมอไป แม้ว่าความไม่พอใจจะทำให้งานฉลองแย่ลง แต่ก็อาจเป็นประโยชน์กับนักพนันที่ฉลาดบางคนด้วยBet365 วางผู้ท้าชิงที่อัตราต่อรองที่ยาวนาน ดังนั้นเรามาดูกันว่ามีทีมรองบ่อนที่น่าเลือกไหม


Naoya Inoue (-10000) vs Yoan Boyeaux (+1600)

วันที่: 30 ธันวาคม

ที่ตั้ง: Yokohama, Japan

Naoya Inoue (14-0, 12 KOs) เป็นการต่อสู้ที่ร้อนแรงที่สุดอย่างไม่ต้องสงสัย ออกจากประเทศญี่ปุ่นในขณะนี้และกำลังกลายเป็นผู้โพสต์ของชั้นเรียนที่มีน้ำหนักเบากว่าอย่างรวดเร็ว อัจฉริยะวัย 24 ปี มีชื่อเล่นว่า The Monster อัดแน่นไปด้วยพลังอันเหลือเชื่อสำหรับคนที่ยืนอยู่เพียง 5’4”

รุ่นจูเนียร์-แบนตัมเวตเต็มไปด้วยความสามารถในขณะนี้ และแฟน ๆ การต่อสู้ต่างอยากเห็นว่าอิโนะอุเอะจะรับมือกับรุ่นพี่อย่างรุ่งวิสัย, ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้า และช็อคโกลาติโต้ได้อย่างไร แม้ว่าเราจะต้องรออีกสักหน่อย คู่ต่อสู้คนต่อไปของเขาคือ Yoan Boyeaux (41-4, 26 KOs) นักสู้ระดับกลางที่มีความเร็วและกำลังพอสมควร

หลายคนมองว่านี่เป็นโอกาสสำหรับ Inoue ที่จะได้แสดงความเร็วและพลังของตัวเองกับผู้น้อย ฝ่ายตรงข้ามและเชื่อว่าการต่อสู้ครั้งนี้ไม่มีอะไรมากไปกว่านิทรรศการซึ่งเป็นเวทีสำหรับ Inoue เพื่อแสดงทักษะเต็มรูปแบบของเขานั่นไม่ยุติธรรมกับโบเยอซ์เล็กน้อย แม้ว่าชาวฝรั่งเศสวัย 29 ปีรายนี้จะไม่ได้สู้กับใครก็ตามที่มีความสามารถเทียบเท่า Inoue แต่เขาก็ยังเป็นนักสู้ที่เก่งและมีประสบการณ์มากกว่า อย่าลืมว่า Inoue ยังไม่ได้ทดสอบจริงๆ เขาป้องกันตำแหน่ง WBO ได้หกครั้ง แต่ยังต้องเผชิญหน้ากับคู่ต่อสู้ที่สำคัญ

ไม่ควรวางนักสู้ที่อัตราต่อรอง -10000 โดยเฉพาะนักสู้อายุน้อยที่ยังไม่ได้รับการพิสูจน์ ด้วยเส้นที่เบ้นี้ การเลือกอิโนอุเอะก็ไม่มีประโยชน์อะไร อย่าเดิมพันฟาร์ม แต่ให้โอกาสกับ Yoan Boyeaux

Pick: Yoan Boyeaux (+1600)


Ken Shiro (-1600) vs Gilberto Pedroza (+700)

วันที่: 30 ธันวาคม

สถานที่: โยโกฮาม่า ญี่ปุ่น

หลังจากการต่อสู้ที่ทรหดสองครั้งในปี 2560 เคน ชิโระ (11-0, 5 KOs) จะสิ้นสุดปี ด้วยการป้องกันตำแหน่งที่สองกับ Gilberto Pedroza ที่ไม่ค่อยมีใครรู้จัก (18-3, 8 KOs) ชิโรอ้างตำแหน่ง WBC ไลท์ฟลายเวทจากกานิแกน โลเปซด้วยคะแนนเสียงข้างมาก และป้องกันเข็มขัดจากเปโดร เกวาราได้สำเร็จด้วยชัยชนะเสียงข้างมากอีกครั้ง

การเอาชนะนักสู้รุ่นไลท์ฟลายเวทสองคนที่มีอันดับสูงสุดภายในระยะเวลาหนึ่งปี แม้ว่าจะแคบมากก็ตาม ถือเป็นความสำเร็จอันยิ่งใหญ่สำหรับนักเตะวัย 25 ปีรายนี้ ตอนนี้เขาเผชิญกับความท้าทายที่ค่อนข้างง่ายในเปโดรซา นักสู้ชาวปานามาที่ต่อสู้นอกประเทศบ้านเกิดของเขาเพียงสองครั้ง

นี่คือการต่อสู้ที่ผู้ตัดสินจะตัดสิน Shiro เป็นนักโต้คลื่นที่ระมัดระวังอย่างมาก และ Pedroza ยืนเพียง 5”0’ และมีพลังน้อยมาก ชิโรเป็นนักมวยที่ขัดเกลาและเชี่ยวชาญด้านเทคนิคมากกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งต่อหน้าฝูงชนชาวญี่ปุ่น มันยากที่จะจินตนาการว่าเขาแพ้ Gilberto Pedroza

Pick: Ken Shiro (-1600)


Hiroto Kyoguchi (-800) vs Carlos Buitrago ( +450)

วันที่: 31 ธันวาคม

สถานที่: โตเกียว ญี่ปุ่น

วันส่งท้ายปีเก่า ฮิโรโตะ เคียวกุจิ (8-0, 6 KOs) ปกป้องเขา ตำแหน่งน้ำหนักขั้นต่ำของ IBF กับ Carlos Buitrago (30-2-1, 17 KOs) ในโตเกียว

Kyoguchi เป็นนักสู้ที่หวังดีแต่ไม่สมบูรณ์ เขาบรรจุพลังที่น่าพิศวงซึ่งเป็นลักษณะที่หายากในการแบ่งน้ำหนักขั้นต่ำ แต่บางครั้งก็ค่อนข้างเลอะเทอะ ระหว่างชกกับ Jose Argumedo เมื่อต้นปีนี้ เขาสามารถล้มแชมป์ได้ แต่ก็ดรอปไปสองสามยกโดยไม่จำเป็น เมื่ออายุเพียง 24 ปี เขายังมีอะไรอีกมากให้เรียนรู้

Buitrago อายุ 26 ปีไม่ได้แก่กว่ามาก แต่เขาเป็นนักสู้ที่มีประสบการณ์มากกว่ามาก ด้วยการต่อสู้ 34 ครั้งเพื่อชื่อของเขา เขาเป็นทหารผ่านศึกในแผนกน้ำหนักขั้นต่ำแล้ว การสูญเสียทั้งสองของเขามาจากมือของ Knockout CP Freshmart (ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากเครือร้านสะดวกซื้อของไทย) ทั้งสองครั้งสำหรับตำแหน่งน้ำหนักขั้นต่ำระหว่างกาลของ WBA เขาพลาดแชมป์ WBO ไปอย่างหวุดหวิดในปี 2013 โดยเสมอกับ Merlito Sabillo

Hiroto Kyoguchi อาจมีอนาคตที่สดใสรออยู่ข้างหน้าเขา แต่เขายังมีหนทางอีกยาวไกลก่อนที่เราจะพิจารณาเขาเป็น นักสู้ระดับหัวกะทิ Buitrago ได้พิสูจน์ตัวเองแล้วกับผู้เล่นที่เก่งที่สุดในลีก และอาจทำให้แฟนๆ ญี่ปุ่นช็อคได้ในขณะที่เตรียมต้อนรับปีใหม่

เลือก: Carlos Buitrago (+450)