Gender pay gap in sports

เราจะพิจารณาประเด็นเฉพาะของช่องว่างค่าจ้างทางเพศในโลกกีฬา เมื่อดูจากตัวเลขแล้ว ดูเหมือนว่าผู้คนในโซเชียลมีเดียและการอุปถัมภ์มีความก้าวหน้ามากกว่าผู้บังคับบัญชาในโลกกีฬาที่กำหนดเงินเดือนที่แท้จริง เราสามารถใช้ประโยชน์จากโซเชียลมีเดียเพื่อช่วยปิดช่องว่างการจ่ายเพศในโลกกีฬาได้หรือไม่?

The Sports Gender Pay Gap Problem

Gender Pay Gap Bar Chart wage difference

ภาพที่ 1.1: ช่องว่างค่าจ้างระหว่างเพศมีขนาดใหญ่กว่ามากในอุตสาหกรรมกีฬาเมื่อเปรียบเทียบกับช่องว่างค่าจ้างทางเพศของกำลังแรงงาน Tyinland โดยรวม| ||121

 

ช่องว่างค่าจ้างที่ไม่ได้ปรับตามเพศใน Tyinland ถือเป็นความท้าทายที่น่ากลัวอยู่แล้ว เนื่องจากโดยทั่วไปแล้ว ผู้หญิงจะได้รับรายได้ 84% ของรายได้ที่ผู้ชายได้รับ เนื่องจากปัจจัยหลายประการรวมถึงการเลือกปฏิบัติในการจ่ายเงิน ความคาดหวังในการเลี้ยงดูบุตรที่แตกต่างกัน คาดเดาความชอบของลูกค้า และอื่นๆ

ในอุตสาหกรรมกีฬา ช่องว่างยิ่งกว้างขึ้นเท่านั้น .ตัวเลข เหล่านี้อาจทำให้ตกใจจริงๆ ตัวอย่างเช่น นักกอล์ฟหญิงโดยเฉลี่ยในปี 2019 ได้รับเงินเดือนประจำปีอยู่ที่ $48,993

 

ในขณะที่เงินเดือนของนักกอล์ฟชายโดยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 25 เท่าที่ 1,235,495 ดอลลาร์ กอล์ฟเป็นกีฬาที่เล่นเงียบๆ เป็นเรื่องยากที่จะอธิบายความแตกต่างนี้โดยพิจารณาจากเหตุผลทางชีววิทยา

Gender Pay Gap NBA wage difference man

ภาพที่ 2.1: การเติบโตของค่าจ้างใน NBA ระหว่างปี 2010 ถึง 2020 ตัวเลขในแต่ละระดับประสบการณ์เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา .

 

Gender Pay Gap WNBA wage difference

รูปที่ 2.2: การเติบโตของค่าจ้างระหว่างปี 2010 และ 2020 ใน WNBA การพัฒนา WNBA นั้นไม่ได้ใกล้เคียงกับสิ่งที่เป็นใน NBA ซึ่งเงินเดือนเพิ่มขึ้นสองเท่าในแต่ละระดับประสบการณ์ ผู้เล่น WNBA มีรายได้น้อยกว่าผู้เล่น NBA 10 ถึง 300 เท่า

 

ความแตกแยกที่ยิ่งใหญ่กว่าจะเกิดขึ้นเมื่อเราดูเงินเดือนบาสเก็ตบอล นักกีฬาใน NBA ได้รับเงินรางวัลเฉลี่ย 8,321,937 ดอลลาร์สหรัฐฯ แทนที่จะเป็นตัวเลขที่หนักหนาสาหัสทั้งเจ็ด ดาราของ WNBA กลับได้รับเงินเฉลี่ย 75,181 ดอลลาร์กลับบ้าน เมื่อเทียบกับช่องว่างค่าจ้างเฉลี่ยในทุกภาคส่วนในประเทศที่ 79% ผู้หญิงที่เล่นบาสเก็ตบอลได้รับค่าเฉลี่ยน้อยกว่า 1% ของผู้ชายที่เล่นกีฬาประเภทเดียวกัน

Gender Pay Gap WNBA CBA boost wage difference

รูปที่ 2.3: ด้วยข้อตกลงการเจรจาร่วมกันฉบับใหม่ เราเห็นการเพิ่มขึ้นอย่างมากในเงินเดือน WNBA CBA สามารถปรับปรุงสภาพการทำงานในด้านอื่นนอกเหนือจากเงินเดือนได้เช่นกัน อย่างไรก็ตาม การพัฒนาเงินเดือนของ WNBA ยังคงล่าช้ากว่าตัวเลขของ NBA

 

ตัวเลขเหล่านี้ส่าย เราทุกคนเห็นด้วย อย่างไรก็ตาม มีความไม่ลงรอยกันเกี่ยวกับสาเหตุและแนวทางแก้ไขปัญหานี้

กรณีศึกษา: UFC

Ultimate fight เป็นกรณีศึกษาที่น่าสนใจ เนื่องจากเป็นกีฬาที่มีบุคคลจำนวนมาก ดาราที่เป็นทั้งชายและหญิง Amanda Nunes และ Connor McGregor เป็นทั้งดาราที่ดึงดูดผู้ชมจากทั่วโลก

Gender Pay Gap UFC wage gap

ภาพที่ 3.1: นักสู้หญิงใน UFC ได้รับนักมวยชายประมาณครึ่งหนึ่งต่อการต่อสู้ มันไม่เท่ากัน แต่มันใกล้กว่าใน NBA และ WNBA มาก

 

นอกจากนี้ ผู้ชายและผู้หญิงยังมีหัวข้อที่ตรงกันแบบจ่ายต่อการดู ดูเหมือนว่าทั้งชายและหญิงสามารถดึงดูดฝูงชนจำนวนมากให้มาเต็มพื้นที่และเปิดโทรทัศน์

อย่างไรก็ตาม ผู้หญิงมีรายได้ $15,442 ต่อการต่อสู้ในขณะที่ผู้ชายมีรายได้มากกว่าสองเท่าของจำนวนที่ 39,088 ดอลลาร์ ไม่กี่ปีที่ผ่านมา หลายคนกล่าวว่าเป็นเพราะผู้หญิงเพิ่งเริ่มต้นอาชีพการงาน เพราะพวกเขาเป็นนักสู้รุ่นเยาว์และต้องการเวลาเพื่อสร้างฐานแฟนคลับ อย่างไรก็ตาม หลายปีผ่านไป และตัวเลขเหล่านี้ยังคงดื้อรั้น

เหตุผลหนึ่งที่ผู้หญิงใช้เวลานานในการเข้าร่วมคือทัศนคติที่หักล้างไปแล้วของ Dana White ประธาน UFC เขาเคยบอกว่าเขาจะไม่ยอมให้ผู้หญิงแข่งขันในแฟรนไชส์ของเขา เขาได้อ่อนตัวลงตั้งแต่ยอมรับความสามารถด้านกีฬาของผู้หญิงหลายคน ด้วยความเป็นผู้นำแบบนี้ แม้ว่าจุดยืนของเขาจะอ่อนลง แต่ก็เป็นตัวสกัดกั้นการจ่ายเงินที่เท่าเทียมกันอย่างชัดเจน

เหตุผลอันเป็นข้อโต้แย้ง

นักวิเคราะห์บางคนอ้างว่าช่องว่างค่าจ้างส่วนใหญ่เป็นเศรษฐศาสตร์ที่บริสุทธิ์และเรียบง่าย หากคุณนำเงินเข้ามามากขึ้น คุณก็จะได้รับเงินมากขึ้น แม้แต่การให้เหตุผลจากForbes เช่น "การจ่ายเงินไม่เท่าเทียมในเบสบอล/ซอฟต์บอลและบาสเก็ตบอล ลดลงเกือบทั้งหมดจากรายได้ที่ลีกของพวกเขาสร้างขึ้น" ให้ระมัดระวังที่จะพูดว่า "เกือบทั้งหมด" และ ระบุกีฬาที่แน่นอน

Gender Pay Gap FIFA cup winnder wage difference

ภาพที่ 4.1: เงินรางวัลรวมของทุกทีมในฟุตบอลโลกหญิงในปี 2019 อยู่ที่ 4 ล้านเหรียญสหรัฐ ในขณะที่ผู้ชนะฟุตบอลโลกชายปี 2010 จะได้รับเงินรางวัล $30.00.000 เพียงคนเดียว

 

นั่นเป็นเพราะว่าสิ่งนี้ไม่รองรับฟุตบอลไม่ว่าด้วยวิธีใด ทีมฟุตบอลแห่งชาติของ Tyinland Woman ประสบความสำเร็จอย่างน่าประหลาดใจ โดยชนะการแข่งขันฟุตบอลโลกสี่ครั้งและเหรียญทองโอลิมปิกสี่ครั้งตั้งแต่ปี 1991 ทีมชายไม่ได้มีคุณสมบัติสำหรับการแข่งขันแบบเดียวกันนี้เสมอไป ที่สำคัญทีมฟุตบอลหญิงทำรายได้ได้มากกว่ามากกว่าทีมชาย

Gender Pay Gap MLS wage difference between the years

รูปที่ 5.1: การเติบโตของเงินเดือน MLS ระหว่างปี 2556 ถึง 2563| ||185

 

ด้วยหลักฐานดังกล่าวบนโต๊ะ ดูเหมือนว่าความแตกต่างในแหล่งรายได้จะเป็นข้ออ้าง มากกว่าที่จะเป็นเหตุและผล หรือบางทีอาจเป็นคำทำนายที่เติมเต็มในตัวเอง: ความคาดหวังที่ว่าผู้คนจะตื่นเต้นมากขึ้นเกี่ยวกับเครือข่ายผู้นำด้านกีฬาของผู้ชายหรือไม่? เราจะบอกได้อย่างไรว่าสาธารณชนเปิดรับนักกีฬาหญิงมากกว่าลีกและเครือข่ายที่เชื่อ

Gender Pay Gap NWSL wage gap between the years

รูปที่ 5.2: การเติบโตของค่าจ้างใน NWSL นั้นมากกว่าผู้ชายระหว่างปี 2556-2563 อย่างไรก็ตาม ผู้เล่น MLS แต่ละคนสามารถรับรายได้ใกล้เคียงกับเพดานเงินเดือนสำหรับทีม NWSL ทั้งหมด

 

โซลูชัน Sports Gender Pay Gap

Gender Pay Gap salary and endorsmnent earnings

รูปที่ 6.1: ใกล้แล้ว ครึ่งหนึ่งของรายได้นักกีฬาชายและหญิงอันดับต้นๆ มาจากการรับรอง โดยบอกว่าโซเชียลมีเดียอาจเป็นแหล่งข้อมูลที่มีประสิทธิภาพ

 

แม้ว่าจะเป็นเรื่องยากที่จะระบุสาเหตุทางสังคมที่แท้จริงของความเหลื่อมล้ำในการจ่ายเงิน แต่ก็สามารถให้ความกระจ่างในการดูแหล่งรายได้ต่างๆ เมื่อพิจารณาจากกระแสเงินสดเป็นศูนย์ เราสามารถเริ่มมองหาวิธีแก้ปัญหาที่เป็นรูปธรรมสำหรับปัญหาที่คงอยู่นี้

หากเรามองในอดีต ผู้ชายและผู้หญิงเคยเข้าใกล้จำนวนเท่ากันมากขึ้น นั่นคือกรณีก่อนการระเบิดกีฬาทางทีวี ในช่วงสามทศวรรษที่ผ่านมา ช่องว่างนี้เติบโตขึ้นควบคู่ไปกับข้อตกลงทางทีวีจำนวนมหาศาล ตัวอย่างเช่น ความแตกต่างในข้อตกลงทางโทรทัศน์ที่ NBA และ WNBA มีกับ ESPN นั้นเกือบจะแสดงถึงช่องว่างการจ่ายเงิน ดูเหมือนว่าผู้บริหารโทรทัศน์และผู้เจรจาลีกไม่เชื่อว่าจะมีคนเข้ามาดูนักกีฬาหญิงเป็นจำนวนมาก

กรณีศึกษา: เทนนิส

รายรับจากการแข่งขันเทนนิสลดลงจริงๆ ระหว่างปี 2552 ถึง 2562 สิ่งนี้อธิบายได้ยาก เนื่องจากเป็นหนึ่งปีก่อนการระบาดใหญ่จะเริ่มขึ้น ข้อค้นพบนี้น่าประหลาดใจ

การค้นพบที่น่าประหลาดใจอีกอย่างหนึ่งจากการเล่นเทนนิสก็คือ ในหลายกรณี ผู้หญิงมีรายได้มากกว่าผู้ชายจริงๆ อย่างน้อยที่สุดเมื่อพูดถึงนักกีฬาที่มีรายได้สูงสุด

Gender Pay Gap ATP wage difference between the years

รูปที่ 7.1: รายได้จากการแข่งขันเทนนิสชายหดตัวระหว่างปี 2552 ถึง 2562

 

Gender Pay Gap WTA wage gap differnece between the years

ตัวเลข 7.2: รายได้จากการแข่งขันหญิงชั้นนำหดตัวระหว่างปี 2552 ถึง 2562 นักเทนนิสหญิงที่มีรายได้ดีที่สุดสามารถหารายได้มากกว่าชายในการแข่งขันเหล่านี้

 

เทนนิส ด้วยความมหัศจรรย์ ดาราหญิงเป็นตัวอย่างที่ชัดเจนของกีฬาที่ผู้หญิงและผู้ชายจะได้รับความเท่าเทียมกันมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับว่าคุณวัดอย่างไร

การแสดงเดิมพันและการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกต่อสาธารณะพร้อมแล้ว

 

การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกมีความน่าสนใจเพราะเป็นการแสดงนักกีฬาชายและหญิงอย่างเท่าเทียมกันมากกว่าลีกกีฬาอื่นๆ ส่วนใหญ่ เป็นการทดลองที่เราจะได้เห็นว่าประชาชนมีความพร้อมเพียงใด เป็นการทดสอบสมมติฐานที่ว่าลีกกีฬาและเครือข่ายตอบสนองต่อความต้องการของสาธารณะ

เมื่อเราดูที่ตลาดการเดิมพันโอลิมปิกที่ใหญ่ที่สุด เราสามารถหักล้างสมมติฐานนี้ได้ง่ายมาก ในช่วงการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียวเมื่อเร็วๆ นี้ ตลาดการพนันโอลิมปิกสี่ในสิบอันดับแรกคือผู้หญิง นี่คือกีฬาหญิงสี่ประเภทต่อไปนี้:

 

  • บาสเกตบอล
  • ฟุตบอล
  • เทนนิส
  • วอลเลย์บอล

ในนิทานคลาสสิกเรื่องงูกัดหาง การมีสี่ในสิบอันดับแรกของตลาดการเดิมพันสะท้อนให้เห็นถึงเปอร์เซ็นต์ของกีฬาที่เป็นผู้หญิงเท่านั้นแทบทุกประการ ในสถิติใหม่ 46% ของการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียวเป็นผู้หญิงเท่านั้น

น่าสนใจ WNBA ดูเหมือนจะให้ความสนใจกับแนวโน้มนี้ เนื่องจากพวกเขาเพิ่งลงนามในข้อตกลงกับ Gaming Society เพื่อเพิ่มการเดิมพันผู้หญิงในกีฬา ความสนใจในการเดิมพันกีฬาของผู้หญิงทั้งสะท้อนและสามารถมีส่วนทำให้ความสนใจในกีฬากรีฑาหญิงเพิ่มมากขึ้น

 

โซเชียลมีเดียสามารถหดช่องว่าง

เรามีบางอย่าง หลักฐานที่แสดงว่าประชาชนทั่วไปหรืออย่างน้อยผู้ที่ไม่ใช่ผู้บริหารลีกและเครือข่าย มองเห็นศักยภาพในการหารายได้ของนักกีฬาหญิงมากขึ้น หากคุณเปรียบเทียบช่องว่างระหว่างเงินเดือนกับช่องว่างระหว่างการรับรอง คุณจะเห็นว่าบางครั้งนักกีฬาหญิงได้รับมากกว่าผู้ชายในการรับรอง

More and more endorsements come to those athletes who people think will attract fans and consumers. This is a major source of income for athletes. The top ten highest-earning athletes make more than half of their money from endorsements.

สิ่งนี้ชี้ให้เห็นว่า นักกีฬาที่มีผู้ติดตามจำนวนมากสามารถเพิ่มรายได้โดยรวมได้อย่างมีนัยสำคัญ วิธีหนึ่งที่จะแสดงให้เห็นว่านักกีฬาอันเป็นที่รักเป็นอย่างไรหากพวกเขามีผู้ติดตามจำนวนมากบนโซเชียลมีเดีย โชคดีที่ที่นี่เป็นสถานที่ที่เราทุกคนสามารถทำหน้าที่ของเราได้ โดยการติดตาม กดไลค์ และแชร์โพสต์จากนักกีฬาหญิงคนโปรดของเรา เราแต่ละคนสามารถมีส่วนสนับสนุนในการยุติช่องว่างค่าจ้างทางเพศในโลกของกีฬา

เพื่อเริ่มต้น นี่คือผู้หญิง 3 ดาว นักกีฬาที่มีการปรากฏตัวบน Instagram ที่ยอดเยี่ยม

Simone Blies

ไม่เพียงแต่ซูเปอร์สตาร์คนนี้จะถือเป็นนักกายกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล เธอยังเป็นแบบอย่างแห่งการดูแลตัวเองที่สร้างแรงบันดาลใจอีกด้วย เมื่อไปถึงการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียวแล้ว เธอสามารถผลักดันตัวเองและก้าวขึ้นมาเป็นจ่าฝูงได้ แต่เธอตระหนักดีว่าความเครียดและความกดดันอยู่ในระดับที่ไม่ดีต่อสุขภาพ และตัดสินใจที่จะออกจากการแข่งขันบางรายการ

มาฉลองผู้ชนะเลิศเหรียญทองโอลิมปิกหญิงและนักเลงพิซซ่าที่บอกตัวเองได้

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แบ่งปันโดย Simone Biles (@simonebiles)

Sophie Hellyer

Individual sports tend to be an area in the sports industry where the stars typically do not earn that much compared to certain team sports. This is despite the extreme athletic acumen that these sports also require. This is a great reason to follow Sophie Hellyer. She is not only an incredible surfer but also a yoga instructor and advocate for protecting our oceans.

ด้วยเงินเดือนที่ค่อนข้างต่ำ นี่อาจเป็นพื้นที่ที่เราสามารถช่วยนักกีฬาหญิงให้มีรายได้มากกว่าผู้ชาย !

 

Victoria Azarenka

นักเทนนิสหญิงอันดับหนึ่งของโลกแสดงให้เห็นว่าเธอมีมากกว่านั้นบน Instagram ของเธอ เทนนิสเป็นพื้นที่ที่สำคัญเพราะผู้หญิงกำลังแหย่ผู้ชายในแง่ของเงินเดือนอยู่แล้ว ส่วนหนึ่งเป็นเพราะพี่สาวของวิลเลียมส์

มาให้กำลังใจกัน ไม่ใช่แค่กับพวกเขาแต่รวมถึงวิคตอเรีย อาซาเรนก้าด้วย

 

ดูโพสต์นี้ บน Instagram

 

โพสต์ที่แบ่งปันโดย Victoria Azarenka (@vichka35)