UFC Fight Night 128: การเลือกและการทำนาย

  • The UFC มุ่งหน้าสู่แอตแลนติกซิตีสำหรับ UFC Fight Night 128 ในวันที่ 21 เมษายน
  • Kevin Lee หวนคืนสู่ Edson Barboza รุ่นไลท์เวทอันดับสี่
  • รุ่นเฟเธอร์เวทเวท Frankie Edgar และ Cub Swanson เผชิญหน้ากันเป็นครั้งที่สองสำหรับงานหลัก

หลังจากงาน slugfest ที่สมบูรณ์นั่นคือUFC on Fox: Poirier vs Gaethje, UFC มุ่งหน้าสู่ Atlantic City, New Jersey ในวันเสาร์ที่ 21 เมษายนนี้ เพื่อค้นหากลเม็ดเด็ดพรายUFC Fight Night: Barboza vs Lee นำเสนอการจับคู่สไตล์ที่น่าสนใจในงานหลัก โดย Edson Barboza นักชกมวยไทยจะพบกับ Kevin Lee ศิลปินซับมิชชัน สำหรับรายการร่วมหลัก Frankie Edgar และ Cub Swanson jockey สำหรับตำแหน่งในการจัดอันดับเฟเธอร์เวท

Edson Barboza (-110) vs Kevin Lee (+140)

It's going to เป็นการประลองที่น่าสนใจระหว่าง Edson Barboza (19-5) และ Kevin Lee (16-3) ทั้งสองรุ่นไลท์เวทระดับท็อปที่ต้องการดีดตัวขึ้นหลังจากแพ้อย่างหนัก ลีต่อสู้กับโทนี่ เฟอร์กูสันเป็นครั้งสุดท้ายเพื่อชิงตำแหน่งชั่วคราว ซึ่งเขาพ่ายแพ้ต่อนักสู้ที่มีประสบการณ์มากกว่า และครั้งสุดท้ายที่บาร์โบซาต่อสู้กับคาบิบ นูร์มาโกเมดอฟ ซึ่งขย้ำเขาอย่างไม่ลดละห้ารอบ

ทั้งบาร์โบซาและลียังคงอยู่ในสิบอันดับแรกของดิวิชั่น แต่พวกเขาจะต้องสร้างใหม่ด้วยชัยชนะที่โดดเด่นสองสามนัดก่อนที่จะไปถึง ด้านบนสุด

ชัยชนะอาจนำไปสู่การชกกับ Nurmagomedov ที่เพิ่งได้รับตำแหน่งใหม่ การสูญเสียจะสะกดความพ่ายแพ้กลับไปกลับมาและอาจเป็นจุดเริ่มต้นของจุดจบ

Khabib Nurmagomedov อาจ ragdolled เขาเป็นเวลา 25 นาที แต่ Barboza ยังคงเป็นไฟต์ไลท์อันดับสี่ใน UFC ตาม อันดับอย่างเป็นทางการ เขาเป็นนักเตะที่มีความสามารถมากที่สุดอย่างไม่ต้องสงสัยที่ 155 และน่าจะเป็นนักเตะที่ดีที่สุดในทุกดิวิชั่น วิธีที่เขาใส่คู่ต่อสู้ลงด้วยการเตะขาเป็นสิ่งที่มองเห็นได้ และการล้มเข่าของเขาที่ล้มลงกับ Beneil Dariush นั้นเป็นสิ่งที่มีมาทุกยุคทุกสมัย

เมื่อการต่อสู้เป็นไปอย่างตรงไปตรงมา Barboza เป็นหนึ่งในทีมที่เก่งที่สุด นักสู้ทำลายล้างที่น้ำหนักเบา การโจมตีของเขาลงจอดด้วยความแม่นยำที่น่าทึ่ง และคู่ต่อสู้ของเขามักจะไม่ตอบสนอง อย่างไรก็ตาม เมื่ออยู่บนพื้น เขามีองค์ประกอบครบถ้วน

นั่นคือสิ่งที่ลีหวังว่าจะเปล่งประกาย อดีตนักมวยปล้ำระดับมหาวิทยาลัยเป็นที่รู้จักจากผลงานการจับกุมและการทุ่มน้ำหนัก เมื่อ Motown Phenom สามารถควบคุมได้ดีที่สุด นั่นคือตอนที่เขาใช้เวทย์มนตร์ของเขา เขาแข็งแกร่งอย่างไร้เหตุผลสำหรับ 155er และสามารถออกกล้ามเนื้อได้ทุกคน

ลีถูกขัดขวางโดยการติดเชื้อ staph ระหว่างการต่อสู้ของเฟอร์กูสัน และดูเหมือนจะหมดแรงหลังจากผ่านไปสองสามยก เราไม่รู้ว่าสาเหตุนั้นเกิดจากสภาพร่างกายที่ย่ำแย่หรือสุขภาพไม่ดีนัก แต่ความเสื่อมของเขาในรอบที่ 3 ก็มีให้ทุกคนได้เห็น

นูร์มาโกเมดอฟสามารถล้มบาร์โบซาได้อย่างง่ายดายและ ลีอาจจะมีช่วงเวลาที่ยากลำบากมากขึ้นกับชาวบราซิล แต่เขาควรจะสามารถใช้มวยปล้ำของเขาได้ในระดับหนึ่ง ถ้าเขาประสบความสำเร็จในการจับกุม บาร์โบซ่าคงเป็นคืนที่เลวร้ายอีกคืนหนึ่ง

เลือก: Kevin Lee (+140)

Frankie Edgar (L) being interviewed by Joe Rogan
Frankie Edgar (L) ถูกสัมภาษณ์โดย Joe Rogan (ภาพ: UFC (Youtube) [CC License| ||185].)

Frankie Edgar (-225) vs Cub Swanson (+175)

Frankie Edgar (22-6-1) and Cub Swanson (25) -8) มีบางสิ่งที่เหมือนกัน พวกเขาทั้งคู่แพ้การต่อสู้ครั้งล่าสุดกับ Brian Ortega; พวกเขาทั้งคู่อยู่ในห้าอันดับแรกของหมวดเฟเธอร์เวท และไม่มีเวลาเหลือมากในอาชีพการต่อสู้ของพวกเขา พวกเขาจะเผชิญหน้ากันเป็นครั้งที่สองในวันเสาร์

Edgar มีนัดกับ Max Holloway แต่เมื่อแชมป์หลุดออกจากอาการบาดเจ็บ Edgar ยอมรับการต่อสู้แทน Ortega และแพ้ .

เมื่ออายุ 36 ปี เขาอาจเสียโอกาสสุดท้ายในการเป็นแชมป์รุ่นเฟเธอร์เวท

Swanson กลายเป็นผู้รักษาประตูของดิวิชั่น ผู้คาดหวังรุ่นเยาว์ที่หวังจะบุกเข้าไปในสิบอันดับแรกต้องผ่านเขาไป และโดยปกติแล้ว “นักฆ่า” สเวนสันจะส่งพวกเขากลับออกไป เขาเป็นกองหน้านอกรีตและก้าวร้าว ทำให้เขาเป็นหนึ่งในนักสู้ที่สนุกสนานที่สุดใน UFC แต่เมื่อจับคู่กับคนที่เก่งที่สุดแล้ว เขามักจะไม่ค่อยดีนัก

ลองพิจารณา Edgar vs Swanson 1 ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อปี 2014 . เอ็ดการ์ชนะด้วยการส่งข้อเหวี่ยงคอภายในวินาทีสุดท้ายของการต่อสู้ แม้จะไม่มีการยอมจำนน เอ็ดการ์ก็จะแล่นไปสู่ชัยชนะในการตัดสินใจที่สะดวกสบายSwanson ยอมรับว่าเขาเหนือกว่า: “เขาให้ฉันแค่เตะตูดตรงๆ”

Swanson แพ้สองครั้งตั้งแต่ครั้งแรกที่ Max Holloway และ Brian Ortega การสูญเสียทั้งสองเกิดขึ้นจากการสำลักกิโยติน ชาวพื้นเมืองปาล์มสปริงส์มีข้อบกพร่องในเกมต่อสู้ของเขาอย่างชัดเจน และหลังจากการต่อสู้แบบมืออาชีพ 33 ครั้ง มันก็สายเกินไปเล็กน้อยที่เขาจะปรับปรุงอย่างมาก ฉันนึกภาพการแข่งขันที่จบลงแบบเดียวกับครั้งแรก

Pick: Frankie Edgar (-225)