UFC 223 การเลือก: Khabib กับ Ferguson; Namajunas กับ Jedrzejczyk

  • The UFC กลับมาในวันที่ 7 เมษายน ด้วยกิจกรรมหลักสองชื่อ
  • Tony Ferguson vs Khabib Nurmagomedov ถูกจอง — อีกครั้ง!
  • Rose Namajunas และ Joanna Jedrzejczyk ต่อสู้เพื่อตำแหน่งรุ่นสตรอว์เวตหญิง — อีกครั้ง!

การกลับมาของ UFC อย่างปัง

นำเสียงกลับมาที่ Barclays Center ในนิวยอร์ก UFC โยนการต่อสู้สองครั้งลงในการ์ดหลักของ UFC 223 (วันอาทิตย์ที่เมษายน) 7).โทนี่ เฟอร์กูสัน vs คาบิบ นูร์มาโกเมดอฟการต่อสู้ จองแล้วพร้อมลุยอีกครั้ง และคราวนี้ ชื่อเรื่องน้ำหนักเบาชั่วคราวก็มาถึงแล้ว!

สายผลิตภัณฑ์รุ่นสตรอว์เวตของผู้หญิงก็พร้อมจะคว้าไปเช่นกัน Rose Namajunas และ Joanna Jedrzejczyk พบกันอีกครั้งเพื่อชิงแชมป์ Jedrzejczyk กระตือรือร้นที่จะทวงชื่อเล่นว่า “Joanna Champion” ของเธอกลับคืนมา ในขณะที่ Namajunas เตรียมพร้อมสำหรับการป้องกันตำแหน่งแรกของเธอ

มาเสี่ยงโชคกันเถอะ

Tony Ferguson (+205) vs Khabib Nurmagomedov ( -265)

The elusiveTony Ferguson vs Khabib Nurmagomedov การต่อสู้อาจเกิดขึ้นในครั้งนี้! นักชกทั้งคู่ดูเหมือนจะมีสุขภาพแข็งแรง Khabib มองบนลู่เพื่อลดน้ำหนักและไม่ได้รักษาอาการบาดเจ็บใด ๆ (ที่เรารู้)

มันเป็นการต่อสู้เพื่อชิงตำแหน่งชั่วคราวเนื่องจาก UFC ไม่เต็มใจที่จะ ถอดสายรัดน้ำหนักเบาจาก Conor McGregor ผู้ซึ่งไม่เคยป้องกันตำแหน่งเดียวและไม่ได้ใช้งานมานานกว่าหนึ่งปี อันที่จริงนี่คือการต่อสู้เพื่อชิงตำแหน่งที่แท้จริง ตอนนี้มันเป็นเศษซากระหว่างสองรุ่นไลท์เวทแอคทีฟชั้นนำใน MMA

Khabib Nurmagomedov (25-0) อาจเป็นนักสู้ที่น่ากลัวที่สุดในกีฬาวันนี้ ไม่ใช่แค่เขาชนะทุกไฟต์ที่เขามี แต่คืออย่างไร เขาชนะพวกเขา นับตั้งแต่เซ็นสัญญากับ UFC ในปี 2012 เขาได้ทำลายฝ่ายตรงข้ามทุกคนที่ขวางหน้าเขา ไม่เคยแม้แต่จะอยู่ใกล้ เขาเผชิญหน้ากับสิ่งที่ดีที่สุดในกลุ่ม - Rafael dos Anjos, Michael Johnson และ Edson Barboza เพื่อชื่อไม่กี่ - และเขาก็ขย้ำทุกคน เขาโค่นคู่ต่อสู้ตามใจชอบ และไม่มีใครหยุดยั้งได้

ความลำบากของ Khabib มักเกิดขึ้นนอกกรงมากกว่าอยู่ภายในกรง เขาตัวใหญ่มากสำหรับน้ำหนักเบา ดังนั้นการลดน้ำหนักให้เหลือ 155 ปอนด์มักจะยากกว่าการต่อสู้ เขายังขึ้นชื่อเรื่องการฝึกซ้อมมากเกินไป ทำให้เขาเสี่ยงที่จะหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บได้ หากคาบิบมาถึงค่ำคืนแห่งไฟต์ งานหนักมักจะอยู่ข้างหลังเขา

มันจะไม่เป็นอย่างนั้นเมื่อเขาเผชิญหน้ากับโทนี่ เฟอร์กูสัน (23-3) Khabib เผชิญกับคู่ต่อสู้ระดับท็อปบางคน แต่ไม่มีใครเหมือนเฟอร์กูสัน แชมป์ชั่วคราวเป็นหนึ่งในนักสู้ที่มีพลังและนอกรีตมากที่สุดในกีฬานี้ ด้วยเกมภาคสนามที่สร้างสรรค์และโดดเด่น เขามีศอกที่แหลมคมที่สุดอยู่รอบๆ และการต่อสู้ด้วยสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาทำให้เขาแทบจะเตรียมรับมือไม่ได้เลย

คาบิบสร้างปัญหาให้กับคู่ต่อสู้อย่างน่าสนใจ พวกเขาทุกคนรู้ว่าเขาต้องการทำอะไร แต่พวกเขาไม่เคยรู้วิธีหยุดไม่ให้มันเกิดขึ้น อดีตแชมป์แซมโบ้เป็นกองหน้าที่มีประสิทธิภาพ แต่การต่อสู้ของเขาทำให้เขากลายเป็นชายที่น่าเกรงขามที่สุดในวัย 155 เมื่อเขาจับคู่ต่อสู้ได้ก็มักจะจบเกม

เฟอร์กูสันเป็นหนึ่งในนั้น นักสู้ที่มีประสิทธิภาพอย่างมากในการต่อสู้จากด้านหลังของเขา แน่นอนเขาไม่ต้องการอยู่ในตำแหน่งนั้นกับนักสู้อย่าง Khabib แต่เขาจะสามารถรับมือกับความท้าทายที่ดีได้หากการต่อสู้จบลง นอกจากนี้ เพื่อให้คาบิบล้มเฟอร์กูสัน เขาจะต้องฝ่าฟันการโจมตีที่รุนแรง

ฉันเข้าใจดีว่าทำไมคาบิบถึงเป็นที่ชื่นชอบอย่างชัดเจน วิธีที่เขาครอบงำนักสู้ทุกคนที่เขาเผชิญหน้าทำให้เขาดูไร้เทียมทาน แต่นี่เป็นการต่อสู้ที่ใกล้กว่าที่คาดไว้มาก เฟอร์กูสันมีข้อบกพร่องเล็กน้อยในเกมของเขา บางครั้งเขาก็ประมาทกับการตีของเขาและปล่อยให้ตัวเองเปิดเคาน์เตอร์ แต่นั่นเป็นข้อบกพร่องที่นักสู้อย่าง Khabib จะต้องดิ้นรนเพื่อให้ได้ประโยชน์ เป็นตัวเลือกที่เสี่ยง แต่ฉันเข้าข้างเฟอร์กูสัน

เลือก: Tony Ferguson (+205)

"Joanna Champion" back when she was the champion.
“Joanna Champion” ย้อนกลับไปตอนที่เธอเป็นแชมป์ (เครดิตภาพ: KRK.TV (มีวิกิมีเดีย)ใบอนุญาต CC)

Rose Namajunas (+110) vs Joanna Jedrzejczyk (-140)

การร่วมโหมโรงในอีเวนต์หลักเป็นการรีแมตช์ระหว่าง Rose Namajunas ที่เพิ่งได้รับตำแหน่งใหม่ (7-3) และอดีตแชมป์ Joanna Jedrzejczyk (14-1) Namajunas ทำให้โลก MMA ตกตะลึงในเดือนพฤศจิกายนหลังจากที่เธอเอาชนะ Jedrzejczyk ด้วยการหยุดรอบแรก ถอดเข็มขัดแชมป์และมอบการสูญเสียครั้งแรกในอาชีพการงานของเธอให้กับเธอ Jedrzejczyk ครองตำแหน่งรุ่นสตรอว์เวตหญิงมาเกือบสามปีแล้ว และถูกปลดจากตำแหน่งโดยนักสู้ที่ไม่ค่อยมีใครรู้จัก

Jedrzejczyk จะเข้าสู่กรงอีกครั้งในฐานะตัวเต็งอีกครั้ง ด้วยการชนะติดต่อกัน 14 ครั้งและการป้องกันตำแหน่งที่ประสบความสำเร็จหกครั้งสำหรับชื่อของเธอ มันสมเหตุสมผลแล้วที่เธอได้รับการสนับสนุนให้ชนะ เธออ้างว่าการสูญเสียของเธอเป็นผลมาจากการลดน้ำหนักที่ยากและการโฟกัสที่พลาดไปชั่วขณะ และฉันมีแนวโน้มที่จะเชื่อเธอ หากเราย่อและมองกว้างๆ เกี่ยวกับอาชีพของ Jedrzejczyk และ Namajunas ฉันคิดว่าน่าจะปลอดภัยที่จะบอกว่า Jedrzejczyk เป็นนักสู้รอบด้านที่ดีกว่า

เราเคยเห็นนักสู้ลดลงหลังจากการสูญเสียครั้งแรก . ความมั่นใจและความเชื่อมั่นในตนเองของพวกเขาทิ้งไว้กับบันทึกที่สมบูรณ์แบบ และพวกเขาจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป นั่นอาจเกิดขึ้นกับ Jedrzejczyk แต่จากสิ่งที่ฉันรวบรวมได้จากการสัมภาษณ์ล่าสุดของเธอ ดูเหมือนว่าเธอจะฟื้นตัวได้ดีจากการสูญเสีย ฉันกำลังเลือกอดีตราชินีแห่งน้ำหนักฟางเพื่อทวงบัลลังก์คืน

เลือก: Joanna Jedrzejczyk (-140)