UFC 220: Picks & Predictions

UFC Fight Night: St. Louisสนุกมาก แต่ปฏิทิน UFC 2018 เริ่มต้นอย่างจริงจังในวันเสาร์นี้ (20 มกราคม) กับ UFC 220 Stipe Miocic ตั้งรับ เข็มขัดรุ่นเฮฟวี่เวทของเขากับ Francis Ngannou ชื่อที่ร้อนแรงที่สุดใน MMA ในขณะที่ Daniel Cormier แชมป์ไลท์เฮฟวี่เวทอีกครั้ง ก้าวกลับเข้าไปในกรงเพื่อปกป้องตำแหน่งของเขาจากนักสู้ที่แหกคุก Volkan Oezdemir

It's จะเป็นคืนที่น่าตื่นเต้นและอาจเร็วมาก ด้วยสองรายการในบรรทัด UFC กำลังยิ่งใหญ่ด้วยงานจ่ายต่อการรับชมครั้งแรกของปี มีโฆษณามากมายล้อมรอบเหตุการณ์ ซึ่งหมายความว่านักพนันจำเป็นต้องปิดเสียงและพิจารณาข้อเท็จจริงที่เย็นชาและจริงจัง อัตราต่อรองด้านล่างจัดทำโดยBet365 วันที่ 18 มกราคม 2018 [ไปที่รีวิว Bet365].


Stipe Miocic (+150 ) vs Francis Ngannou (-175)

นี่คือการต่อสู้รุ่นเฮฟวี่เวทที่น่าตื่นเต้นที่สุดในระยะเวลานานมาก สไตเป้ มิโอซิก (17-2) พยายามป้องกันตำแหน่งที่สามที่ทำลายสถิติกับฟรานซิส งานเนา (11-1) ดาวรุ่งพุ่งแรงที่มีพลังเหลือเชื่อ การแบ่งกลุ่มได้ชะงักงันในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยผ่านแชมป์เก่าจำนวนหนึ่งซึ่งผ่านช่วงรุ่งโรจน์ของพวกเขามายาวนาน นี่อาจเป็นการต่อสู้เพื่อผลักดันคลาสเฮฟวี่เวทกลับคืนสู่จุดสนใจ

มาเริ่มกันที่ฟรานซิส เงินเนา ผู้เข้าแข่งขันกัน เมื่ออายุ 31 ปี เขาไม่ใช่ไก่ฤดูใบไม้ผลิ แต่ตามมาตรฐานรุ่นเฮฟวี่เวท นั่นก็ยังเด็กอยู่ เขาอยู่ในเกม MMA ได้เพียง 4 ปี และไม่เคยเห็นการต่อสู้รอบที่ 3 มาก่อน หมายความว่าประชาชนส่วนใหญ่อยู่ในความมืดมิดเกี่ยวกับชาวแคเมอรูน-ฝรั่งเศสส่วนใหญ่

สิ่งที่เรารู้ก็คือ มนุษย์สามารถตีได้ไม่เหมือนใคร UFC อ้างว่าเขาเป็นเจ้าของสถิติการชกที่แข็งแกร่งที่สุด และคุณจะต้องดูการต่อสู้ครั้งล่าสุดของเขากับ Alistair Overeem เพื่อดูว่าหมัดของเขาจะทำลายล้างขนาดไหน Ngannou หยุดThe Reem กับหนึ่งในน็อคเอาต์ที่โหดที่สุดในประวัติศาสตร์ UFC เขาหยุด Andrei Arlovski ในลักษณะเดียวกันและเอาชนะ Anthony Hamilton ก่อนหน้านั้น เขาจบการต่อสู้สี่ครั้งสุดท้ายภายในสองนาทีแรก

เราเคยเห็น Ngannou ยืนหยัดอยู่ได้ แต่เราไม่รู้ว่าเขาอยู่บนพื้นดินได้อย่างไร ดังนั้นเขาจะจัดการกับการต่อสู้ห้ายกกับนักมวยปล้ำมากประสบการณ์ได้อย่างไร

บรรดาผู้สนับสนุน Ngannou เชื่อว่าเขาจะหยุด Miocic ก่อนกำหนด เช่นเดียวกับที่เขายังมีการต่อสู้ UFC อื่นๆ ทั้งหมดของเขา สิ่งที่เขาต้องการคือช่องเปิดเพียงครั้งเดียว และเขาสามารถยุติการต่อสู้ได้ในพริบตา เขายืนได้ระดับกับ Miocic ที่ 6”4' แต่เขาเป็นนักสู้ที่ใหญ่กว่าในทุกแผนกและมีพลังมากขึ้น

Miocic รู้ว่าถ้าเขาสามารถต่อสู้บนพื้นได้ เขาจะ มีความได้เปรียบ เดิม Ngannou ใฝ่ฝันที่จะเป็นนักมวยอาชีพ และนั่นก็สะท้อนให้เห็นในสไตล์การต่อสู้ของเขา เขาฝึก MMA ได้เพียงสี่ปีเท่านั้น ดังนั้นการต่อสู้ของเขายังไม่ดีพอ

สิ่งนี้ทำให้ Miocic มีข้อดีสองประการที่เห็นได้ชัดเจน เขาจะมีความได้เปรียบหากเขาสามารถต่อสู้บนพื้นได้ และเขาจะมีความได้เปรียบหากเขาสามารถลากการต่อสู้ไปสู่รอบต่อไปได้ หาก Miocic สามารถหลีกเลี่ยงการสะบัดสวิตช์ของเขาในช่วงต้นการต่อสู้ได้ (ยักษ์if) เขาจะอยู่ในสถานะที่ดีในการชนะ

Ngannou เป็นปริมาณที่ไม่รู้จักที่มีศักยภาพมหาศาล แต่มีประสบการณ์ จำกัด Miocic ทำทุกอย่างและพิสูจน์ตัวเองแล้วว่าเป็นรุ่นเฮฟวี่เวทชั้นยอด ฉันเชื่อว่า Ngannou มีอนาคตที่สดใสอย่างยิ่งรออยู่ข้างหน้าเขา แต่ชื่อรุ่นเฮฟวี่เวทก็ยังอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม นักพนันได้รับความคุ้มค่าอย่างมากกับ Miocic ที่ +150

Pick: Stipe Miocic (+150)

Heavyweights trade punches.
เฮฟวี่เวทหมัดแลกหมัด (เครดิตภาพ: ฟรานซิสช้าง (Flickr)ใบอนุญาต CC)

Daniel Cormier (-300) vs Volkan Oezdemir (+250)

Daniel Cormier (19-1) และ Volkan Oezdemir (15-1) เข้าร่วมการแข่งขันหลักร่วม ต่อสู้เพื่อตำแหน่งไลท์เฮฟวี่เวทของ Cormier จนถึงตอนนี้ Cormier เป็นนักสู้ที่ดีและรอบรู้มากกว่า ในขณะที่ Oezdemir เป็นนักสู้ที่จำกัดด้วยพรสวรรค์เพียงอย่างเดียว: พลังน็อคเอาท์ที่ไม่ธรรมดา

“ไม่มีเวลา” Oezdemir มีปีที่ฝ่าวงล้อมในปี 2560 โดยเอาชนะคู่ต่อสู้สองคนสุดท้ายของเขา Jimi Manuwa และ Misha Cirkunov ในเวลาไม่ถึงนาที แต่คุณรู้หรือไม่ว่าใครมีพลังที่น่าพิศวงเป็นพิเศษ? แอนโธนี่ จอห์นสัน. และคอร์เมียร์สามารถทนต่อการต่อยของเขาและยอมจำนน —สองครั้ง Oezdemir เป็นเวอร์ชัน Johnson ที่มีพลังน้อยกว่าและอันตรายน้อยกว่า

สิ่งเดียวที่ Cormier ต้องกังวลคือตัวเขาเอง อดีตนักมวยปล้ำโอลิมปิกอยู่บนจุดสูงสุดของ 40 และทนต่อการตีกับจอนโจนส์ในการต่อสู้ครั้งล่าสุดของเขา แชมป์เป็นที่รู้จักสำหรับคางเหล็กของเขา แต่มักจะหมดไปตามอายุ การหยุดเล่นให้กับโจนส์ในช่วงท้ายเกมอาจส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวงต่อเขา และเขาอาจเป็นนักชกที่ทรุดโทรมลงอย่างมากด้วยเหตุนี้

นั่นเป็นเพียงการเก็งกำไร มายึดติดกับสิ่งที่เรารู้: Cormier เป็นไลท์เฮฟวี่เวทที่ดีที่สุดเป็นอันดับสองตลอดกาลและเป็นหนึ่งในนักสู้ที่ดีที่สุดในเกมในปัจจุบัน เขาได้เผชิญหน้ากับส่วนที่ดีที่สุด และยอมจำนนเพียงโจนส์ Oezdemir เป็นนักสู้ที่น่าประทับใจแต่ส่วนใหญ่ไม่ประสบความสำเร็จ การจ่ายเงินไม่น่าตื่นเต้น แต่ยึดติดกับแชมป์ในรายการนี้

Pick: Daniel Cormier (-300)