UFC 200 Betting Preview – Jones vs Cormier 2 [UPDATED]

UFC 200 is going to be the biggest event and the best card the MMA giant has put together since … UFC 100?

ไพ่เรียงจากบนลงล่างคืออะไร ต่อสู้กับแฟน ๆ จาก ทั่วทุกมุมจะรวมตัวกันท่ามกลางความร้อนระอุของเนวาดาเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของค่ำคืนแห่งประวัติศาสตร์ในศึก T-Mobile Arena ใหม่ล่าสุด (9 กรกฎาคม 2559)

มีสองชื่อ ต่อสู้ด้วยการแตะร่วมกับการชกระหว่างกาลหนึ่งครั้ง ซึ่งเยี่ยมมากเพราะเป็นการจับคู่ที่น่าอัศจรรย์ 3 ครั้ง ซึ่งอาจถึง 5 รอบ

ไม่มี Conor McGregor? ไม่มีปัญหา. Jon Jones ปะทะ Daniel Cormier 2 เพื่อชิงแชมป์ UFC รุ่นไลต์เฮฟวี่เวทเป็นรายการหลักที่ดีกว่าการพูดคุยรีแมตช์ Nate Diaz ที่ไม่จำเป็น

ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปเวกัสหรือนั่งเล่นที่บ้าน คุณจำเป็นต้องรู้ว่าใครจะหยิบเหรียญทิ้งไป ด้านล่างนี้ฉันให้คำทำนายการต่อสู้ชื่อสามรายการแก่คุณ (อัตราต่อรองและการ์ดต่อสู้อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้แน่นอน)


Jon “Bones” Jones (-300) vs. Daniel Cormier (+230)

“Bones” Jones ( 22-1) ดูค่อนข้างเป็นมนุษย์เมื่อเทียบกับ Ovince St. Preux ที่ UFC 197 แต่เราอาจจะชอล์กสิ่งนั้นไปจนถึงสนิมกรง เขาไม่ได้ใช้งานมานานกว่าหนึ่งปี

แชมป์คนปัจจุบัน Daniel Cormier (17-1-0) ควรจะต่อสู้กับโจนส์ที่ UFC 197 แต่ต้องถอนตัวออกเพราะเท้า อาการบาดเจ็บ ซึ่งเป็นตัวอย่างที่ดีของจังหวะเวลาที่ไม่ดีเนื่องจากหน้าตาของโจนส์โดยเฉลี่ย Cormier พลาดโอกาสของเขาที่จะได้ตัวโจนส์ที่ขึ้นสนิมซึ่งอาชีพเดียวที่ "แพ้" คือ DQ กับ Matt Hamill หรือไม่

หลังจากถูกโจนส์ครอบงำอย่างสมบูรณ์ที่ UFC 182 Cormier อดีตนักมวยปล้ำโอลิมปิกได้เรียนรู้ สิ่งหนึ่งหรือสองเกี่ยวกับสิ่งที่จะต้องทำเพื่อดึงชัยชนะเหนือนักสู้ที่เก่งที่สุดในโลก แต่รู้ สิ่งที่ควรทำและทำได้จริงเป็นสองสิ่งที่แตกต่างกันมาก เขามีคำตอบจริง ๆ หรือเปล่า

Cormier ต้องหาทางปิดระยะห่างโดยไม่ให้ล้มลงหรือโดนจับไปติดคอ

โจนส์ สแปนปีกใหญ่ เอื้อมยาว และความแข็งแกร่งที่น่าประหลาดใจจะทำให้เรื่องนั้นยากเหลือเกิน Cormier จะต้องเลือกช็อตของเขาและไม่ต้องหงุดหงิด มันจะเป็นแนวทางที่แตกต่างอย่างมากจากนัดแรก

โจนส์ผู้จะมีแรงจูงใจทางอารมณ์และทวงตำแหน่งที่เขาไม่เคยแพ้ในเกมแปดเหลี่ยมกลับคืนมา แต่ไม่ว่า Cormier จะต่อสู้อย่างไร ฉันก็เห็นว่ามันเล่นได้เหมือนกันกับการวนซ้ำครั้งแรก โจนส์เร็วเกินไป แข็งแกร่งเกินไป และพร้อมเต็มที่ที่จะรับมือกับสิ่งที่ Cormier พยายามจะทำ

คาดหวังการโค่นล้มแบบเดียวกัน การเตะลูกเฉียง และศอกที่น่ารังเกียจเพื่อไล่แชมป์ออกไปและสวมมงกุฎอีกครั้ง นักสู้ที่เก่งที่สุดในโลกในฐานะแชมป์รุ่นไลท์เฮฟวี่เวท

ผู้ชนะ: Jon Jones


Miesha “Cupcake” Tate (-260) vs. Amanda “Lioness” Nunes (+200)

ใครเคยคิดว่า Misha Tate (18-5) จะเป็นแชมป์ UFC Women's Bantamweight? รู้สึกเหมือนเมื่อวานคาดเข็มขัดไว้รอบเอวของรอนดา รูซีย์ ดูเหมือนว่าจะอยู่ตรงนั้นจนกว่านักสู้ที่โดดเด่นจะรู้สึกเหมือนกำลังไล่ตามความพยายามอื่นๆ ที่ท้าทายกว่า

อย่างไรก็ตาม Holly Holm ก็ทำคะแนน "ช็อกโลก" ประเภทน็อคเอาต์เหนือ Rousey จากนั้น Tate ก็ได้เปรียบด้วยการเอาชนะ Holm ที่ UFC 196 ตอนนี้ฝ่ายหญิงรุ่นดูหมิ่นรู้สึกเหมือนกำลังเล่นเกมเพื่อชิงตำแหน่งนักมวย ตอนนี้ถึงตาของ Amada Nunes แล้วหรือยัง

ในที่สุด Ronda Rousey ก็จะกลับมาจากความฝันในฮอลลีวูดของเธอ และใครก็ตามที่ถือเข็มขัดจะต้องรับมือกับอดีตแชมป์และขวานที่พร้อมจะบด .

แต่ตอนนี้เราเน้นที่ Tate vs. Nunes นับตั้งแต่แพ้ Rousey ที่ UFC 168 Tate ก็ชนะสตรีคได้ห้าครั้ง เธอไม่ได้โดดเด่นมาตลอด แต่ไม่มีใครสามารถจบเธอได้เมื่อเธออ่อนแอ และถ้าคุณไม่ไล่เธอออกไป (หรือตัดหัวของเธอและเผาร่างกายใน Game of Thrones พูด) เธอจะหาวิธีที่จะทำให้การเพิ่มขึ้นในช่วงปลายรอบชิงแชมป์ แค่ถามฮอลลี่ โฮล์ม

Nunes (12-4) นำความได้เปรียบในการเข้าถึงและการตีที่ยอดเยี่ยมมาสู่ไฟต์นี้ การป้องกันเพื่อโค่นล้มของเธอยังเป็นตัวเอก ดังนั้นหากเธอสามารถยืนหยัดในการต่อสู้ได้ Nunes ก็มีเครื่องมือทั้งหมดที่จะทำให้ Tate สำเร็จในทุกรอบ

อย่างไรก็ตาม อย่ามองข้ามประสบการณ์การต่อสู้เพื่อชิงแชมป์ ด้วยการต่อสู้ 23 ครั้งในกระเป๋าของเธอเมื่ออายุ 29 ปี Tate เป็นทหารผ่านศึกที่แท้จริงและอยู่ในสงครามห้ารอบหลายครั้ง อดีตแชมป์มวยอาชีพใน Holly Holm แยก Tate ออกจากกันเป็นเวลาสี่รอบและยังไม่สามารถทำงานให้เสร็จได้ แม้ว่า Nunes จะเป็นนักสู้ที่อันตราย แต่เธอจะต้องจบ Tate ก่อนเวลาอันควร มิฉะนั้นอาจเสี่ยงต่อการสูญเสียจากการตัดสินใจ

คุณไม่สามารถวัดหัวใจได้ และนักเขียนคนนี้ก็ประเมิน “Cupcake” Tate ต่ำไป ในการต่อสู้ที่ใกล้จะเกิดขึ้นอีกครั้ง ฉันจะให้ Tate เอาชนะ Nunes ผ่านการตัดสินใจ เธอก้าวย่างอย่างก้าวกระโดดจริงๆ และฉันก็ไม่เห็นเธอแพ้เลย จนกว่าจะถึงการต่อสู้ครั้งที่สามกับ Rousey ศัตรูตัวฉกาจ

ผู้ชนะ: Miesha Tate


Jose “Scarface” Aldo (-115) vs Frankie “The Answer” Edgar (-115)

ในขณะที่ Conor McGregor รักษาตัวประกัน UFC Featherweight Championship, Jose Aldo (25-2) และ Frankie Edgar (20-4-1) จะเข้าข้าง- เขย่งเท้าเพื่อค้นหาว่าใครจะเป็นรายต่อไปที่หวังว่าจะท้าทาย McGregor สำหรับหม้อทองคำของเขา

ชายทั้งสองมีความท้าทายที่แท้จริงในมือของพวกเขา ครั้งสุดท้ายที่เราเห็นอัลโดในสนามแปดเหลี่ยม เขาจ้องไปที่ไฟเพดานของเอ็มจีเอ็ม แกรนด์ การ์เดน อารีนา หลังจากถูกแม็คเกรเกอร์ล้มลงภายในเวลาสิบสามวินาที มันเป็นการสูญเสียครั้งแรกของ Aldo ตั้งแต่ปี 2548 และเป็นจุดสิ้นสุดของยุคที่โดดเด่น

ทั้งหมดที่ Edgar ทำคือการชนะและไม่ได้รับความเคารพ อดีตแชมป์รุ่นไลต์เวตไม่แพ้ใครมาตั้งแต่ปี 2013 และแน่นอนว่าคือ โฆเซ่ อัลโดที่ UFC 156 เอ็ดการ์กำลังขี่สตรีคที่ชนะห้าไฟต์แต่ก็ยังถูกมองข้ามสำหรับชอตตำแหน่ง ตอนนี้เป็นโอกาสของเขาที่จะขยับเข้าใกล้อีกขั้นเพื่อครองตำแหน่งแชมป์เปี้ยนอีกครั้ง

เมื่อดูการต่อสู้นี้บนกระดาษ มันยากที่จะไม่มองดูอัลโดและดูว่าใครสามารถจบการต่อสู้ในรอบใดก็ได้ แต่การน็อกเอาต์ที่ทำลายล้างนั้นจะเล่นในใจของอัลโดได้มากแค่ไหน? ตอนนี้เขารู้ว่าเขาไม่ได้อยู่ยงคงกระพันและบางครั้งการตระหนักรู้สามารถเปลี่ยนแปลงอาชีพได้

ในทางกลับกัน การสูญเสียเช่นนั้นสามารถชุบชีวิตนักสู้ที่พอใจได้ และหาก Aldo ต้องการจะแถลง น่าสงสารคนโง่ที่จะเข้าคิวต่อไป

คิว แฟรงกี้ เอ็ดการ์ ซึ่งในวัย 34 ปี ยังคงสามารถขบเคี้ยวรอบกรงได้เหมือนเด็ก 24 ปี เขาสามารถจบการต่อสู้ได้เช่นกัน และตั้งแต่การสูญเสียอัลโดในปี 2013 ก็พบกับความดุร้ายอีกระดับ

ในท้ายที่สุด การต่อสู้ครั้งนี้จะจบลงด้วยความอดทน เพราะทั้งสองคนสามารถหลีกเลี่ยงการถูกโจมตีได้ ฉันคาดว่าอัลโดจะเตะขาที่ชั่วร้ายก่อนเพื่อชะลอการเคลื่อนไหวของเอ็ดการ์ หาก Aldo สามารถหลีกเลี่ยงการถูกพาไปที่พื้นได้ เขาควรจะสามารถชนะการต่อสู้อันน่าทึ่งได้ ในการต่อสู้แบบนี้ ทั้งสองคนต่างนำพาหัวใจและความปรารถนามามากมาย โดยส่วนตัวแล้วฉันไม่เห็นการหยุดนิ่ง

ในสิ่งที่จะเป็น slugfest ห้ารอบและการต่อสู้ที่เป็นไปได้ของผู้สมัครกลางคืน , Aldo จะชนะจากการตัดสิน

ผู้ชนะ: Jose Aldo


[UPDATED ON JUNE 7]
Brock Lesnar (+160) vs. Mark Hunt (- 200)

ที่ UFC 199 โลกตกใจเมื่อ Ariel Helwani จาก MMAFighting.com เล่าเรื่องที่ Brock Lesnar (5-3) กำลังจะขึ้นชกครั้งเดียวที่ UFC 200 Lesnar, ซึ่งขณะนี้อยู่ในสัญญา WWE มีข้อตกลงในข้อตกลงที่อนุญาตให้เขากระโดดเข้าสู่ UFC Octagon สำหรับสถานการณ์ที่ทำได้เพียงครั้งเดียว

อดีตแชมป์ UFC Heavyweight Champion อดีต NCAA Division 1 Heavyweight Champion และ (อย่าลืม) อดีตแชมป์ WWE Heavyweight Champion เป็นราชาแบบจ่ายต่อการชมของ UFC และเขาเพิ่งเพิ่มลูกตาจำนวนมากลงในการ์ดที่มีการซื้อจำนวนมากอยู่แล้ว Lesnar ไปที่ Sportscenter ของ ESPN ในอีกสองวันต่อมาและประกาศว่าเขาจะต่อสู้กับหนึ่งในกองหน้าที่อันตรายที่สุดของรุ่นเฮฟวี่เวทใน Mark Hunt (12-10-1)

การจับคู่คือกองหน้าคลาสสิกกับนักมวยปล้ำ . แม้ว่าฉันจะชื่นชมธรรมชาติของ Lesnar "ใครก็ได้ ทุกที่ ทุกเวลา" ของ Lesnar แต่นี่เป็นคู่ที่อันตรายอย่างยิ่งที่จะเดินเข้าไปหลังจากที่อยู่บนชั้นวาง MMA ในช่วงสี่ปีที่ผ่านมา

แต่ Beast Incarnate บอกว่าเขารู้สึกดีมาก และต้องการโอกาสที่จะต่อสู้โดยไม่ต้องกังวลเรื่อง diverticulitis ที่ขัดขวางเขาสายอาชีพ UFC

Hunt เป็นอดีตแชมป์ K-1 Kickboxing World Grand Prix และเปลี่ยนมาใช้ MMA ในปี 2547 . เขากลายเป็นที่ชื่นชอบของแฟน ๆ ใน UFC สำหรับพลังทำลายล้างของเขาและถือเป็นราชาแห่งการเดินออกไป แม้ในวัย 42 ปี เขาก็เป็นหนึ่งในรุ่นใหญ่ที่อันตรายที่สุดในรุ่น แต่เลสนาร์จะมีขนาดและความสปอร์ตมากเกินไปหรือเปล่า

ในช่วงเริ่มต้นอาชีพ UFC ของ Lesnar ช่วงเวลาสั้นๆ การลบออกของเขาน่ากลัวและทำให้พวกเขาได้รับชัยชนะเหนือทีมอย่าง Frank Mir อย่างน่าประทับใจ แต่ต่อมาในอาชีพการงานของเขา การลบออกของเขาเริ่มดูคาดเดาได้และกล้าพูดช้าๆ และอย่าลืมว่าการตั้งรับของ Lesnar นั้นเป็นกลยุทธ์แบบมือสมัครเล่น เขาไม่ชอบการถูกตี และเมื่อถูกโจมตี แผนการเล่นก็จะถูกโยนออกจากกรง

หากฮันท์สามารถเตะร่างกายดีๆ หรือแม้แต่แตะหน้าเขาด้วย มือขวา Lesnar จะหมอบและเข้าสู่โหมดตื่นตระหนก

สำหรับ Hunt เห็นได้ชัดว่าความสำเร็จหมายถึงการยืนหยัดต่อสู้ หาก Lesnar จับหมีกริซลี่ของเขาและจับเขาลง มันจะเป็นค่ำคืนที่ยาวนานสำหรับนกกีวี Hunt จะต้องฝ่าฟันพายุในช่วงเช้าตรู่และแท็ก Lesnar ให้บ่อยที่สุดเท่าที่จะทำได้

มันยากที่จะเดิมพันกับ Brock แต่ฉันคิดว่า Hunt ทำให้เขามาก่อนและจบการต่อสู้ผ่าน TKO

Winner: Mark Hunt


 

เครดิตภาพ: Lily Bennelong (YouTube)

ตอบกลับ

ที่อยู่อีเมลของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่ ช่องที่ต้องกรอกถูกทำเครื่องหมาย*