UFC 198 Betting Preview – Werdum vs Miocic

maxresdefault[Editor’s note: this post has been updated as of April 26 to add Cyborg Santos v. Leslie Smith odds and prediction]

UFC 198 ในวันเสาร์ที่ 14 พฤษภาคมth in sunny Curitiba, Brazil, at theArena da Baixada. ในสิ่งที่ถือว่าเป็นหนึ่งในไพ่ที่ใหญ่ที่สุดและเรียงซ้อนแห่งปี Fabricio Werdum กำลังมองหาการป้องกัน UFC Heavyweight Championship กับ Stipe Miocic

เนื่องจากทั้งหมดเกิดขึ้นในบราซิล การ์ดจึงเต็มไปด้วยชอล์ค ไม่เพียงแต่นักสู้ชาวบราซิลเท่านั้น แต่ยังรวมถึงตำนานอีกด้วย ด้วยความชอบของ Demian Maia, Anderson Silva, Vitor Belfort และ Fabricio Werdum (หรือเพียงไม่กี่ชื่อ) จากบนลงล่าง นี่เป็นหนึ่งในการ์ด UFC ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยนำเข้ามาในประเทศ

คาดหวัง เหตุการณ์ UFC นี้มีการดำเนินการมากมายพร้อมอารมณ์เสียที่อาจเกิดขึ้น ความผิดหวังครั้งใหญ่ที่สุดจะเกิดขึ้นในงานหลักหรือไม่? ด้านล่างนี้ ฉันให้คุณเลือกไพ่หลักและคำอธิบายสั้น ๆ ว่าทำไมฉันถึงเลือกผู้ชนะแต่ละคน


Fabricio_Werdum
เครดิตภาพ: Mike Dunn (Flickr)
Fabricio “Vai Cavalo” Werdum (-170) vs Stipe Miocic (+145)

Miocic (14-2) เข้าร่วมการต่อสู้ครั้งนี้หลังจากจ่าย Mark Hunt และ Andrei Arlovski ด้วยชัยชนะ TKO สองครั้ง ชาวโอไฮโอมีผลงานโดดเด่นที่สุดในรุ่นเฮฟวี่เวท และหากเขาสามารถยืนหยัดในการต่อสู้ได้ เขาอาจสร้างปัญหาให้กับแวร์ดัมได้

ปัจจัย X ในการแข่งขันครั้งนี้คือจิ่วระดับโลกของแวร์ดัม ยิตสูและคาง ผู้ชายที่พวกเขาเรียกว่า “วาย คาวาโล” นั้นพัฒนาขึ้นตามอายุ และเมื่ออายุ 38 ปี เขาได้แสดงให้เห็นว่าเขารอบรู้มากกว่าตอนที่เขาเดินเข้าไปในแปดเหลี่ยมเป็นครั้งแรก

With six straight wins over the last five years, Werdum (20-5-1) has proven that he can both submit opponents and stand and bang with the best of them. If he can work his jab and avoid taking too many power shots from Miocic, he should eventually get this fight to the ground.

ที่กล่าวว่าการป้องกันของ Miocic นั้นแข็งแกร่งถึง 70% และถ้าเขาทำได้ นำไฟต์นี้เข้าสู่รอบชิงแชมป์ เราอาจมีแชมป์เฮฟวี่เวทคนใหม่

การต่อสู้ครั้งนี้อาจไปในทางใดทางหนึ่ง แต่แวร์ดัมมีรอบรู้มากเกินไป และการป้องกันตำแหน่งของเขาในบราซิลจะทำให้เกิดประโยชน์มหาศาล เพิ่ม นำ Werdum มาส่ง ในสิ่งที่อาจเป็นผู้สมัครชิงรางวัล Fight of the Night ได้ง่ายๆ

ผู้ชนะ: Fabricio Werdum


Vitor“ The Phenom” Belfort (+250) vs. Ronaldo “||179Jacare” Souza (-300)

อยู่ใน co -อีเวนต์หลักของค่ำคืนนี้ เรามีกองหน้าที่ดุดันในเบลฟอร์ (25-11) เตะกันจรดปลายเท้ากับหนึ่งในนักเล่นยูยิตสูที่เก่งที่สุดในกีฬาอย่าง “จาคาเร่” ซูซ่า (22-4) มันเป็นกองหน้าคลาสสิกของคุณกับนักสู้ แต่เกมโดยรวมของ Souza ได้รับการปรับปรุงอย่างมาก

Belfort ได้ KO ไปสู่จุดสูงสุดของรุ่นมิดเดิ้ลเวท แต่เราจะได้เห็นจุดเริ่มต้นของจุดจบสำหรับ 38 ปี -เก่า. หากไม่มี PED/TRT เบลฟอร์ก็สวมบทบาทเป็น “พ่อ” และมีแนวโน้มที่จะหมดแรงหลังจากรอบแรกที่ดุดัน เนื่องจากการต่อสู้ครั้งนี้อยู่ในบราซิล การเดิมพันทั้งหมดจะไม่เกี่ยวข้องกับการใช้ PED :s

ในการต่อสู้ครั้งนี้ Souza จำเป็นต้องฝ่าฟันพายุในช่วงเช้าตรู่และควบคุม Octagon แนวทางที่ผู้ป่วยและอนุรักษ์นิยมจะเป็นกุญแจสู่ความสำเร็จสำหรับ “Jacare” มีเหตุผลว่าทำไมเขาถึงแปดปีโดยไม่ถูกหยุดด้วยการจู่โจม

เมื่อถึงจุดหนึ่ง Souza จะมองหาการต่อสู้กับพื้น แต่ถึงแม้จะไม่สามารถยอมแพ้ได้ เพื่อนชาวบราซิลของเขา เขาสามารถควบคุมการต่อสู้บนผืนผ้าใบและทำคะแนนได้ หาก Belfort ไม่สามารถทำงานให้เสร็จภายใน 5-10 นาทีแรก ให้มองหา Souza เพื่อเข้ายึดครองและคว้าชัยชนะจากการตัดสิน

ผู้ชนะ: Ronaldo “Jacare” Souza


Anderson“The Spider” Silva (-165) vs. Uriah“Primetime” Hall ( +135) 

ฉันไม่คิดว่าเราเคยเห็น Silva (33-7) อยู่ในช่องกิจกรรมหลักตั้งแต่เขาบุกเข้าไปใน UFC ครั้งแรก แต่นักเตะวัย 40 ปีที่เพิ่งกลับมาแข่งขันในเดือนกุมภาพันธ์ ต้องการจะต่อสู้ในบ้านเกิดของเขา และ UFC ก็ได้มอบความปรารถนานั้นแก่เขา นี่ไม่ใช่เรื่องน่าตกใจเมื่อฉันพูดว่าซิลวาอยู่ในช่วงขาลงในอาชีพการงาน

หลังจากแพ้สี่ชกติดต่อกัน – ใช่ ฉันนับว่าไม่มีการแข่งขัน (การใช้ PED) เป็นความพ่ายแพ้ที่ UFC 183 – และดูค่อนข้างเป็นมนุษย์เมื่อเร็ว ๆ นี้ การต่อสู้กับกองหน้าที่ดุร้ายอาจเป็นสิ่งที่แพทย์สั่งให้ Silva ฟื้นคืนชีพ

กับ Michael Bisping ที่ UFC Fight Night 84 ซิลวามีช่วงเวลาที่เขาดูเหมือนวินเทจของเขา ตัวเอง แต่ “เดอะเคานต์” ก็สามารถอดทนและเลือกช็อตของเขาได้ เมื่อ “The Spider” ก้าวร้าวและพยายาม เขาก็เป็นนักฆ่าอย่างแท้จริง อย่างไรก็ตาม บ่อยครั้งมากที่เราเห็นเขาเล่นอยู่รอบๆ กรง และการตอบโต้ต่อหมัดก็ใช้ไม่ได้กับเขาอีกต่อไป

ถ้า Hall (12-6) ออกมากระตือรือร้นหรือก้าวร้าวเกินไป ที่จะเล่นอยู่ในมือของซิลวา เมื่ออายุ 31 ปี Hall กำลังเผชิญกับความท้าทายที่หนักหนาที่สุดอย่างหนึ่งของเขา และหากเขาทำผิดพลาด เขาจะนอนหลับ ไม่ว่าจะร่วงหล่นลงมาหรือไม่ก็ตาม ซิลวาจะตั้งเป้าที่จะสร้างแถลงการณ์ที่ยิ่งใหญ่ต่อหน้าเพื่อนๆ และครอบครัวของเขา เขาไม่เพียงแค่ต่อสู้เพื่อชัยชนะเท่านั้น แต่เขายังต่อสู้เพื่อมรดกของเขาด้วย

ชายทั้งสองจะทุ่มสุดตัว แต่ซิลวาก็เร็วเกินไป และประสบการณ์ควรครองวันนี้ที่นี่ แม้ว่า Hall จะชนะการต่อสู้ด้วยการเตะลูกหมุนที่ศีรษะ แต่มีบางอย่างบอกฉันว่า “The Spider” ดึงสิ่งนี้ออกมาผ่าน TKO เมื่อถึงจุดหนึ่ง ซิลวาจะชนะการต่อสู้ เขาก็ดีเกินกว่าจะแพ้ได้ขนาดนี้

ผู้ชนะ: Anderson Silva


เมาริซิโอ“โชกุน” Rua (+145) vs. Corey“Beastin 25/8” Anderson (-185)

นี่คืออีกอัน การจับคู่ที่ยอดเยี่ยมและการต่อสู้ที่ยากลำบาก เช่นเดียวกับแอนเดอร์สัน ซิลวา รัว (23-10) กำลังต่อสู้ในบ้านเกิดของเขา และแรงกระตุ้นแบบนั้นสามารถให้โมเมนตัมพิเศษแก่เขาในขณะที่การต่อสู้ดำเนินต่อไป

คอรีย์ แอนเดอร์สันที่อายุน้อยกว่า (8-1) มา ด้วยความได้เปรียบในการเอื้อม และหากเขาสามารถแทงแต่เนิ่นๆ และรักษาเรือให้อยู่ห่างๆ การต่อสู้ครั้งนี้มีโอกาสไปได้ไกล

จากชัยชนะแปดครั้งของแอนเดอร์สัน ห้าคนตกเป็นผู้ตัดสิน ดังนั้นการแข่งขันครั้งนี้จึงสามารถตัดสินได้อย่างง่ายดายด้วยคะแนน ประเด็นคือ เรือจะดีขึ้นเมื่อการต่อสู้ดำเนินไป และถ้าเขาสามารถหลีกเลี่ยงการยิงคางที่แก่ชราได้ ประสบการณ์ของทหารผ่านศึกก็อาจเข้ามามีบทบาท Rua ต่อสู้ดิ้นรนใน Octagon ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาและไม่เคยชนะการต่อสู้แบบ back-to-back มาตั้งแต่ปี 2009

แม้ว่า Anderson จะเป็นตัวเต็ง แต่ฉันขอเลือก Shogun แบบแยกส่วน (ฉันมีเหตุผลที่ถูกต้องในการเลือกโชกุน แต่เหนือสิ่งอื่นใด ชื่อเล่นของแอนเดอร์สันก็โง่เกินกว่าจะถอยหลัง)

ผู้ชนะ: “โชกุน” รัว


เดเมียน ไมอา (-300) ) vs. Matt“The Immortal” Brown (+265)
Demian_Maia
เครดิตภาพ: โดย Peter Gordon (Flickr)

Demian Maia (22-6) ชนะสี่นัดติดต่อกันและจะพยายามหาทางเอาชนะ Matt Brown (20-13) ต่อไป นักเตะบราซิลคนนี้ดูโดดเด่นใน UFC 194 เมื่อเขาครอง Gunnar Nelson ที่แข็งแกร่ง และการแสดงแบบนั้นกับ Brown น่าจะปิดผนึกชัยชนะ

“The Immortal” บราวน์ดูค่อนข้างจะเหมือนมนุษย์ในช่วงท้ายๆ อย่างที่เขาอยู่ ชั้นวางเนื่องจากอาการบาดเจ็บตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่แล้วเมื่อเขาเอาชนะ Tim Means ที่ UFC 189 การเผชิญหน้ากับ Maia ที่ร้อนแรงในการคัมแบ็กของเขานั้นสูงมาก

Maia วัย 38 ปีกำลังตั้งเป้าที่จะคว้าแชมป์รุ่นเวลเตอร์เวท และชัยชนะเหนือบราวน์ทำให้เขามีส่วนร่วมอย่างแน่นอน เขาเคยเข้าใกล้การชกชิงตำแหน่งมาก่อน ฉันไม่คิดว่าเขาจะปล่อยให้แมตต์ บราวน์ผู้กล้าหาญมาขวางทางเพื่อให้ได้ช็อตนั้นในที่สุด

บราวน์ชอบต่อยอย่างหนักและเข้าสู่เกมตัดสินใจ การแสดงเดี่ยวของ Maia ได้รับการปรับปรุงในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่ส่วนใหญ่ใช้เพื่อตั้งค่าการลบออก ในความเป็นจริง การป้องกันการโจมตีที่สำคัญของ Maia (เปอร์เซ็นต์ของการโจมตีของคู่ต่อสู้ที่ไม่ได้ลงจอด) อยู่ที่ร้อยละ 62 เขาสามารถเลี่ยงการโดนโจมตีได้

การลงเล่นในกรงจะเป็นการเล่นในมือของบราซิล เมื่อ Maia จับ Brown การต่อสู้ก็จะเริ่มขึ้นและนั่นคือทั้งหมดที่เธอเขียน

ผู้ชนะ: Demian Maia


Cris“ ไซบอร์ก” Santos (-1200) vs. Leslie“The Peacemaker” Smith (+700)

[อัปเดตและเพิ่มเมื่อวันที่ 26 เมษายน 2016]

ในที่สุดเราก็มาถึง Cris Cyborg ใน UFC Octagon น่าเสียดายที่เลสลี่ สมิธต้องดึงฟางเส้นสั้นๆ เพราะเธอเป็นลูกแกะที่ถูกส่งมาฆ่า

หากคุณอยู่ในวงการ MMA มาซักพักแล้ว คุณอาจเคยได้ยินเกี่ยวกับไซบอร์ก ชื่อของเธอถูกกล่าวถึงเสมอเมื่อมีคนพูดถึงรอนดา รูซีย์ ทำไม? หลายคนเชื่อ รวมทั้งของคุณจริงๆ ว่า Rousey เป็นนักสู้ที่เก่งที่สุดอันดับ 2 ของโลกรองจากบราซิล น่าเสียดายที่เรายังไม่เห็นการต่อสู้นั้นเกิดขึ้น ส่วนใหญ่เกิดจากปัญหาของ Cyborg ที่ทิ้งตัวลงเล่นในรุ่นรุ่นแบนตัมเวตหญิง 135 ปอนด์

การต่อสู้ครั้งนี้เป็นรุ่นน้ำหนักจริง (140 ปอนด์) ในขณะที่ไซบอร์กค่อยๆ ไต่ระดับลงมา ระดับน้ำหนักที่ทำให้เธอสามารถต่อสู้กับผู้หญิงที่เก่งที่สุดในโปรโมชั่น

นี่คือการต่อสู้ที่เรียกง่าย แม้ว่าสมิ ธ จะกระท่อนกระแท่น แต่เธอก็ตัวเล็ก 135 ปอนด์และต้องต่อสู้กับ 145-pounder ที่มีความรุนแรงและมีขนาดใหญ่มาก ดังนั้นคาดหวังให้ "ผู้สร้างสันติ" ถูกเหวี่ยงออกไป กล้ามและจัดกลุ่ม ลองนึกถึงการตรากฎหมายของ Bear vs. Leo อีกครั้งในThe Revenant

ฉันกำลังเรียกการครอบงำโดยสมบูรณ์ เนื่องจาก Cyborg พยายามที่จะประกาศว่าเธอไม่เพียงแต่อยู่ใน UFC เท่านั้น แต่ยังอยู่ใน UFC อีกด้วย เธอกำลังมาเพื่อชิงแชมป์ Rousey, Holm, Tate และ Women's Bantamweight Title โดยไม่เรียงลำดับใดโดยเฉพาะ

ผู้ชนะ: แฟนๆ! และ Cyborg Santos


(เครดิตรูปภาพ: Bruno Massami (https://www.youtube.com/watch?v=L-3xjUooHkU))

ตอบกลับ

ของคุณ ที่อยู่อีเมลจะไม่ถูกเผยแพร่ ช่องที่ต้องกรอกถูกทำเครื่องหมาย*