UFC 183 Preview and Predictions – Silva ปะทะ ดิแอซ

On January 31, 2015, the Ultimate Fighting Championship will return to the MGM Grand Garden Arena in Las Vegas for UFC 183.

ภายในงานจะมีการ์ดที่น่าดึงดูดซึ่งเน้นโดยไฟต์มิดเดิ้ลเวทระหว่างอดีต แชมป์ Anderson Silva และ Nick Diaz ผู้เข้าแข่งขันหมายเลขหนึ่งตลอดกาล โดยนักชกทั้งคู่ต่างต้องการได้รับตำแหน่งอีกครั้ง

ก่อนที่ Silva และ Diaz จะยุ่งเหยิง Tyron Woodley จะพบกับ Kelvin Gastelum ที่ไม่แพ้ใครในรุ่น Welterweight และ Lightweights Joe Lauzon และ Al Iaquinta จะยกมือขึ้น

มาทายผู้ชนะกัน

Silva vs. Diaz

Anderson Silva (33-6, 20 KOs) ใคร เคยชนะการแข่งขัน 16 นัดติดต่อกัน รวมถึงการป้องกันตำแหน่งมิดเดิ้ลเวต 10 ครั้ง เป็นผู้แข่งขันที่เก่งที่สุดในดิวิชั่น แม้จะอายุ 39 ปีก็ตาม ชาวบราซิลเสียมงกุฎให้กับแชมป์ Chris Weidman คนปัจจุบันในเดือนกรกฎาคม 2013 ผ่านการน็อกเอาต์รอบที่สอง ซิลวาเยาะเย้ยและเยาะเย้ย Weidman ตลอดยกแรก ปล่อยมือซ้ำแล้วซ้ำเล่า แม้กระทั่งจูบ Weidman ที่แก้มที่กระดิ่ง แต่ในรอบที่สอง ในที่สุด Silva ก็ได้แต้มขึ้นมาจากตะขอซ้ายที่แข็งของ Weidman

ในการแข่งขันรีแมตช์ห้าเดือนต่อมา Silva ถูกครอบงำอย่างทั่วถึงในรอบแรกก่อนที่จะได้รับบาดเจ็บที่ขาหักอย่างน่าสยดสยองในรอบที่สอง ตอนนี้ ตำนานที่ยังมีชีวิตไม่ชนะการต่อสู้ตั้งแต่เอาชนะสเตฟาน บอนนาร์ในเดือนตุลาคม 2555 ที่กล่าวว่าซิลวายังคงถือว่าเป็นหนึ่งในนักสู้ปอนด์ต่อปอนด์ที่ดีที่สุดในโลก และเขาเพิ่งเซ็นสัญญาใหม่ 15 ไฟต์ เซ็นสัญญากับ UFC แสดงให้เห็นว่าเขามีเป้าหมายที่จะกลับไปด้านบน

Nick Diaz คู่ต่อสู้ของ Silva (26-9, 13 KOs) กำลังจะเกษียณสำหรับการต่อสู้สามครั้งและคาดหวัง เพื่อให้ได้ตำแหน่งหากเขาสามารถเอาชนะซิลวา สองแมตช์ล่าสุดของดิแอซเป็นแชมป์ทั้งสองรายการในรุ่นเวลเตอร์เวท ดิแอซแพ้ทั้งคู่ด้วยมติเอกฉันท์ ในเดือนมีนาคม 2013 เขาตกไปที่ Georges St-Pierre; และในเดือนกุมภาพันธ์ 2555 คาร์ลอส คอนดิทได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้ชี้ขาด ชัยชนะครั้งสุดท้ายของเขาคือชัยชนะเหนือ บี.เจ. เพนน์ที่ UFC 137 ในเดือนตุลาคม 2011 เมื่อสามปีที่แล้ว

ดิแอซอยู่เหนือ 3-1 ต่อซิลวา แม้ว่า "แมงมุม" จะไม่ได้อยู่ในวัยเจริญพันธุ์อีกต่อไป แต่ก็สามารถพูดได้เช่นเดียวกันกับดิแอซ และจากการที่ดิแอซขยับขึ้นจากระดับน้ำหนัก 170 ปอนด์ที่เป็นธรรมชาติมากขึ้น การหาเหตุผลที่น่าสนใจที่จะสนับสนุนเขาเป็นเรื่องยาก เราคาดหวังอย่างเต็มที่ว่าซิลวาจะหลีกเลี่ยงการแสดงละครเวทีของเขาและขึ้นมาเป็นจ่าฝูง

Woodley vs. Gastelum

Tyron Woodley (14-3) ออกจาก TKO รอบแรกเหนือ Dong ฮยอน คิม ในเดือนสิงหาคม ก่อนหน้านั้น เขาแพ้การตัดสินใจอย่างเป็นเอกฉันท์ต่อ Rory MacDonald ในเดือนมิถุนายน อดีตนักมวยปล้ำยอดเยี่ยมจาก Missouri Tigers มีชัยชนะในอาชีพการงาน 5 ครั้งโดยน็อกเอาต์ และอีก 5 ครั้งจากการซับมิสชั่น โดยมีชัยชนะเหนือ Carlos Condit และ Josh Koscheck

Kelvin Gastelum ในขณะเดียวกันก็พัฒนาขึ้นเป็น 10-0 หลังจากบังคับให้ Jake Ellenberger ทำ แตะในเดือนพฤศจิกายน (ผ่านโช๊คหลังเปล่า) ก่อนส่ง Ellenberger เขาได้รับการตัดสินเป็นเอกฉันท์เกี่ยวกับ Nico Musoke ในเดือนมิถุนายน และชนะการตัดสินแยกกับ Rick Story ในเดือนมีนาคม อดีตUltimate Fighter ผู้ชนะ มีชัยชนะสามครั้งโดย KO และสี่ครั้งโดยการยอมจำนนในอาชีพที่สั้นแต่เป็นตัวเอก

แม้ว่าทั้ง Gastelum และ Woodley จะมีความสามารถ เพื่อจบรายการนี้ในช่วงต้น Gastelum ไม่เคยแพ้ใครใน UFC และ Woodley ไม่เคยชนะด้วยการยอมจำนน ด้วยทักษะมวยปล้ำที่ยอดเยี่ยมของ Woodley ที่สามารถยับยั้งความพยายามในการซับมิชชันของ Gastelum ได้ ทักษะนี้จึงทำได้เต็ม 15 นาทีอย่างง่ายดาย Woodley แพ้การตัดสินใจสองครั้งสุดท้ายของเขาในขณะที่ Gastelum เป็น 3-0 ในการต่อสู้ที่ไปไกล เราชอบ Gastelum เล็กน้อยเพื่อให้สมบูรณ์แบบ

Lauzon vs. Iaquinta

ในช่วงกลางปี ​​2013 อาชีพของ Joe Lauzon (24-9) ดูเหมือนจะตกต่ำ เขาอายุใกล้จะ 30 แล้วและแพ้สามในสี่การต่อสู้ครั้งล่าสุดของเขา อย่างไรก็ตาม “J-Lau” ได้กลับมาในรูปแบบแปลก ๆ ตั้งแต่นั้นมา โดยเอาชนะ Mac Danzig (การตัดสินใจอย่างเป็นเอกฉันท์) ในเดือนธันวาคม 2013 และ Michael Chiesa (การหยุดแพทย์) ในเดือนกันยายนปีที่แล้ว

Al Iaquinta (10-3) ชนะห้าในการต่อสู้หกครั้งสุดท้ายของเขารวมถึง TKO ที่น่าประทับใจเหนือ Ross Pearson และ Rodrigo Damm ในสองครั้งสุดท้ายของเขา Iaquinta มาจากพื้นเพมวยไทยและมีทักษะการตีที่น่าเกรงขาม แต่เขาก็ยังพยายามปรับปรุงยูยิตสูของเขาด้วยการฝึกฝนภายใต้อดีตแชมป์ UFC Welterweight Matt Serra

ที่กล่าวว่า Lauzon เป็นการต่อสู้ ผู้เชี่ยวชาญที่มีชัยชนะ 17 ครั้ง และความพ่ายแพ้ทั้งสามของ Iaquinta มาจากการยอมแพ้ นี่ควรเป็นอีกไฟต์ที่มีการแข่งขันสูงมาก แต่จากประวัติการส่งตัวนักชกทั้งคู่ เราคาดว่า Lauzon ที่มีประสบการณ์มากกว่าจะบังคับให้ยาควินตาแตะในรอบต่อไป

(เครดิตภาพ: Sports Illustrated (สาธารณสมบัติ) ) ผ่าน Wikimedia Commons)

ทิ้ง ตอบกลับ

ที่อยู่อีเมลของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่ ช่องที่ต้องกรอกถูกทำเครื่องหมาย=*