UFC 182 Preview and Predictions – Jones ปะทะ Cormier

The Light Heavyweight Title fight between Jon Jones and Daniel Cormier highlights UFC 182 in Las Vegas. The card also features unbeaten Myles Jury taking on Donald Cerrone, and Brad Tavares battling Nate Marquardt. Several intriguing matchups between up-and-comers round out what should be an eventful night of fights at the MGM Grand Garden Arena.

Jones vs. Cormier – Light Heavyweight Title

Jon Jones คือ 20-1 และป้องกันแชมป์ไลท์เฮฟวี่เวทได้สำเร็จเจ็ดครั้ง ในปี 2011 เขา TKOed Mauricio “Shogun” Rua เพื่อรับเข็มขัด ตั้งแต่นั้นมา เขามีสามตัวสำรอง (กับ "Rampage" Jackson, Lyoto Machida และ Vitor Belfort) หนึ่ง TKO (เหนือ Chael Sonnen) และการตัดสินใจอย่างเป็นเอกฉันท์สามครั้ง (เหนือ Rashad Evans, Alexander Gustafsson และล่าสุด Glover Teixeira) .

ข้อเสียเดียวในบันทึกของโจนส์เกิดขึ้นเมื่อเขาถูกตัดสิทธิ์จากแมตต์ ฮามิลล์ ทั้งสองพบกันระหว่าง The Ultimate Fighter: Heavyweights Finale ในเดือนธันวาคม 2009 และ Jones ถูก DQed หลังจากโยนศอกลงอย่างผิดกฎหมาย หลายคนถือว่าโจนส์เป็นนักสู้ปอนด์ต่อปอนด์ที่ดีที่สุดในโลกโดยปราศจากการสูญเสียที่แท้จริง

อดีตนักมวยปล้ำโอลิมปิก Daniel Cormier ประสบความสำเร็จในการเปลี่ยนผ่านสู่ MMA แม้จะเปิดตัว ตอนอายุ 30 Cormier เป็น 15-0 ที่สมบูรณ์แบบในอาชีพ MMA ห้าปีของเขา ล่าสุดเขาได้ส่งแดน เฮนเดอร์สันผู้เป็นตำนาน – แม้ว่าจะอายุมากแล้วผ่านการสำลักหลังเปล่าในรอบที่สามในเดือนพฤษภาคม  (เฮนเดอร์สันเคยเป็นนักรบ ไม่เคยแตะ แต่ถูกสำลักหมดสติ)  ก่อนชัยชนะเหนือเฮนเดอร์สัน คอร์เมียร์คว้าชัยชนะ TKO เหนือแพทริค คัมมินส์ในเดือนกุมภาพันธ์

ปีที่แล้ว Cormier ชนะการตัดสินอย่างเป็นเอกฉันท์ต่อ Frank Mir และ Roy Nelson หลังจากเอาชนะ Dion Staring โดย TKO ในนัดสุดท้ายของเขาใน Strikeforce ในขณะที่มวยปล้ำเป็นมือขวาของ Cormier เขาก็มีมือที่หนักหน่วงเช่นกัน ชัยชนะหกครั้งจากทั้งหมด 15 ครั้งของเขาเกิดขึ้นจากการน็อกเอาต์

Cormier ไม่เคยเผชิญหน้ากับนักสู้ที่เก่งกาจของโจนส์มาก่อน - ไม่น่าจะมีใครทำได้ เว้นแต่พวกเขาจะเผชิญหน้ากับโจนส์ด้วยตัวเขาเอง นักเตะอายุ 35 ปีจะมีช่วงเวลาที่ยากลำบากมากกับแชมป์อายุน้อยและมากประสบการณ์  ปัจจุบันเขาเป็นรองแชมป์ 3/2 ตำแหน่ง ขณะที่โจนส์คือ 2/3 เพื่อรักษาเข็มขัด  ในขณะที่มวยปล้ำของ Cormier ทำให้โจนส์มีปัญหาบ้าง แต่คาดว่า "Bones" จะรักษาตำแหน่งของเขาไว้

Myles Jury vs. Donald Cerrone – Lightweight

Michigan native Myles Jury is 15-0 in อาชีพ MMA ของเขากับ 11 ไฟต์ของเขาจบลงในรอบแรก คณะลูกขุนมีเพียงหกการต่อสู้ใน UFC แต่เขาต้องเผชิญกับการแข่งขันที่ดุเดือดมากขึ้นในช่วงท้าย  ในเดือนกันยายน เขา TKOed ทหารผ่านศึก Takanori Gomi ผ่านการชกในรอบแรก; และในเดือนมีนาคม เขาได้รับการตัดสินอย่างเป็นเอกฉันท์ต่อ Diego Sanchez  คณะลูกขุนปิดท้ายปี 2013 ด้วยคะแนนแยกส่วนชนะ Mike Ricci เขามีผลงานน็อกเอาต์/TKO เจ็ดครั้งและการส่งผลงาน 5 ครั้ง

Donald Cerrone มีสถิติอาชีพ 25-6 และการต่อสู้ UFC 15 ครั้งภายใต้เข็มขัดของเขา  He ชนะห้านัดติดต่อกันและมีงานยุ่งในปี 2014 โดยเป็นไป 4-0 Cerrone เอาชนะ Adriano Martins ในเดือนมกราคม ส่ง Edson Barboza ในเดือนเมษายน KO'ed Jim Miller ในเดือนกรกฎาคม และได้รับการตัดสินใจเป็นเอกฉันท์ต่อ Eddie Alvarez ในเดือนกันยายน  Cerrone ที่มีประสบการณ์มากกว่าต้องเผชิญกับครีมของพืชผลในแผนกรุ่นไลต์เวต ห้าในหกการสูญเสียของเขามาถึง Benson Henderson (สองครั้ง), Nate Diaz, Anthony Pettis และ Rafael Dos Anjos

คณะลูกขุนวัย 26 ปีเป็นนักสู้ที่แข็งแกร่งพร้อมอนาคตที่สดใสใน MMA แต่ผู้เฒ่า Cerrone จะสิ้นหวัง เขารู้ดีว่าหากเขาจะไปถึงจุดสูงสุดของ MMA เขาจะต้องรักษาสถิติการชนะในสมัยปัจจุบันของเขาให้ดำเนินต่อไป  มองหา Cerrone เพื่อเอาชนะ Jury ในคะแนน

Nate Marquardt vs. Brad Tavares – รุ่นมิดเดิลเวท

Nate Marquardt (33-13-2 career) had a rough 2013.  The former Middleweight Title contender went 0-3 last year, losing to Tarec Saffiedine (decision), Jake Ellenberger (KO), and Hector Lombard (KO).  Marquardt was able to break the streak in June, submitting James Te Huna using an armbar.  Though he’s no longer at the top of his game, Marquardt has 16 career wins by submission and remains a savvy, dangerous fighter, especially on the ground.

เช่นเดียวกับ Marquardt แบรดทาวาเรสก็ประสบปัญหาเช่นกันในช่วงที่ผ่านมา ชาวฮาวายเริ่มอาชีพของเขา 12-1 แต่แพ้การต่อสู้แบบตัวต่อตัว: การตัดสินใจอย่างเป็นเอกฉันท์ของ Yoel Romero ในเดือนเมษายนและ TKO ในมือของ Tim Boetsch ในเดือนสิงหาคม ทาวาเรสยังอายุเพียง 26 ปีเท่านั้น และจะพยายามนำอาชีพ MMA ของเขากลับมาใช้ใหม่ด้วยค่าใช้จ่ายของ Marquardt  การชนะหกครั้งของทาวาเรสมาจากการตัดสินใจ และการชนะที่ไปไกลกว่า Marquardt นั้นเป็นผลที่น่าจะเป็นไปได้มากที่สุด

เราจะทิ้งการ์ด UFC 182 ที่เหลือให้คุณ แฟนๆ รับชมอย่างมีความสุข!

Kyoji Horiguchi vs. Louis Gaudinot – Flyweight
เฮคเตอร์ ลอมบาร์ด vs. จอช เบิร์กแมน – รุ่นเวลเตอร์เวท
Danny Castillo กับ Paul Felder – Lightweight
Shawn Jordan กับ Jared Cannonier – เฮฟวี่เวท
Evan Dunham vs. Rodrigo Damm – ไลท์เวท
Omari Akhmedov กับ Mats Nilsson – Welterweight
Marcus Brimelow vs. Cody Garbrandt – Bantamweight

(เครดิตภาพ: Lee Brimelow (ครอบตัดจาก DSC_0029) [CC BY 2.0 (http://creativecommons.org/licenses/by/2.0)] ผ่าน Wikimedia Commons.)

Leave a Reply | ||219

ที่อยู่อีเมลของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่ ช่องที่ต้องกรอกถูกทำเครื่องหมาย*