โรเมโร vs ร็อคโฮลด์; Hunt vs Blaydes: การเลือก & การทำนายสำหรับ UFC 221

UFC 221 (11 กุมภาพันธ์) เดิมคือ หมายถึงเป็นค่ำคืนอันรุ่งโรจน์ของการรวมตำแหน่งมิดเดิ้ลเวท Robert Whittaker แชมป์ชั่วคราวในขณะนั้นถูกกำหนดให้เผชิญหน้ากับ Georges St-Pierre ที่เพิ่งได้รับตำแหน่งใหม่สำหรับดารายอดนิยม แต่ GSP กำลังต่อสู้กับปัญหาสุขภาพและเลือกที่จะออกจากตำแหน่งแทน Whittaker ได้รับการเลื่อนตำแหน่งให้เป็นแชมป์โดยทันทีและ Luke Rockhold ถูกเรียกตัวให้แข่งขันในตำแหน่ง St-Pierre จากนั้นนั่น การต่อสู้ล้มเหลวเมื่อ Whittaker ถูกบังคับให้ดึงออกเนื่องจากได้รับบาดเจ็บ

ตอนนี้ สำหรับการทำซ้ำครั้งสุดท้ายของพาดหัวเหตุการณ์ || |148Rockhold will meet โยเอล โรเมโร สำหรับตำแหน่งมิดเดิลเวทชั่วคราว ผู้ชนะจะต้องเผชิญกับ Whittaker สำหรับตำแหน่งที่ไม่มีปัญหาเมื่อแชมป์ออสซี่ฟื้นคืนชีพ

นอกจากนี้ บนการ์ดยังมีงานยุ่งระหว่าง Mark Hunt รุ่นเก๋ารุ่นเก๋าและ Curtis Blaydes รุ่นเยาว์ที่มีอนาคตสดใส คาดหวังดอกไม้ไฟ Bovada มีโอกาสและเรามีตัวเลือก [Bovada เป็นเจ้ามือกีฬาที่ใช่สำหรับคุณหรือไม่? เรียนรู้ข้อดีและข้อเสียของเว็บไซต์ และหากคุณยังใหม่ต่อการเดิมพัน MMA ให้ทำความคุ้นเคยกับคำแนะนำของเราเกี่ยวกับการเดิมพัน MMA และการชกมวย .] 

Yoel Romero (+130) vs Luke Rockhold (-160)

มีน้อยมากระหว่างสองคนนี้ Yoel Romero (12-2) มีความได้เปรียบในด้านความเร็วและพลัง ลุค ร็อคโฮลด์ (16-3) มีถังแก๊สขนาดใหญ่กว่า ความสูงและความได้เปรียบในการเอื้อมถึงมาก พวกเขามีฝ่ายตรงข้ามร่วมกันสี่คน - Tim Kennedy, Lyoto Machida, Jacare Souza และ Chris Weidman - และทั้งคู่เอาชนะทั้งสี่

โรเมโรเป็นนักสู้ที่คล่องแคล่วมากขึ้น นับตั้งแต่สูญเสียมงกุฎมิดเดิ้ลเวทให้กับ Michael Bisping ในปี 2559 Rockhold ได้ต่อสู้เพียงครั้งเดียวโดยเผชิญหน้ากับ David Branch ในปี 2560 และแสดงให้เห็นถึงกระบวนการที่ค่อนข้างสนิม ในที่สุดเขาก็ได้รับชัยชนะในรอบที่สองหลังจากต่อสู้บนพื้น แต่เขาได้รับความเสียหายพอสมควร ถ้าเขายอมให้โรเมโรตีเขาแบบเดียวกัน มันคงเป็นค่ำคืนสั้นๆ รุ่นมิดเดิลเวทของคิวบาอัดแน่นไปด้วยพลังระเบิดและมีอัตราการน็อกเอาต์มากกว่า 70%

โรเมโรไม่ใช่คนอายุ 40 โดยเฉลี่ยของคุณ การต่อสู้ครั้งล่าสุดของเขาแสดงให้เห็นว่าชายคนหนึ่งยังอยู่ใกล้ร่างกายที่สมบูรณ์ และมีเพียง 14 การต่อสู้มืออาชีพในประวัติย่อของเขา เขาไม่ได้รับการลงโทษที่คุ้มค่าเหมือนคนอื่นๆ อายุเท่าเขา เขายังมีพละกำลัง มีความเร็ว และมีแรงผลักดันอย่างแน่นอน

นี่คือการต่อสู้ที่สามารถไปได้หลายทิศทาง โรเมโรเป็นนักมวยปล้ำชั้นยอดและผู้ชนะเลิศเหรียญเงินโอลิมปิกในสาขานี้ ในขณะที่ร็อคโฮลด์มีรากฐานมาจากยิวยิตสู โรเมโรคุ้นเคยกับการเอาชนะคู่ต่อสู้ของเขาตามความประสงค์ และร็อกโฮลด์มีหนึ่งในการป้องกันการลบออกที่ดีที่สุดในเกม

พวกเขาทั้งคู่ต่างก็เป็นกองกำลังที่ต้องคำนึงถึงด้วย Rockhold ยืนที่ 6”3’ และใช้ประโยชน์จากระยะของเขาอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการเตะหัวยาวของเขา โรเมโรสั้นกว่าอย่างเห็นได้ชัด (ความสูงอย่างเป็นทางการของเขาที่ 6”0’ น่าจะเป็นการพูดเกินจริง) แต่เขาเป็นผู้เชี่ยวชาญในการปิดระยะเพื่อตั้งค่าช็อตทรงพลัง

หากการต่อสู้ยืดเยื้อเข้าสู่รอบชิงแชมป์ Rockhold ก็ยืนหยัดเพื่อได้กำไรจากคาร์ดิโอที่เหนือกว่าของเขา การต่อสู้จะไปไกลขนาดนั้น? การสูญเสียระดับมืออาชีพสามครั้งของ Rockhold มาจากการน็อกเอาต์รอบแรก อดีตแชมป์มีนิสัยชอบปล่อยให้คู่ต่อสู้ยิงคลีนๆ สองสามนัดในรอบแรก กับนักสู้อย่าง Yoel Romero ที่มาพร้อมกับผลลัพธ์ที่ร้ายแรง ทีมรองคือค่าตัวที่ดีกว่าในแมตช์ที่ใกล้ชิดนี้

เลือก: Yoel Romero (+130)

Mark Hunt prepares for yet another fight.
Mark Hunt เตรียมพร้อมสำหรับการต่อสู้อีกครั้ง
(เครดิตภาพ: Keith Allison (Flickr)ใบอนุญาต CC)

Mark Hunt (+140) vs Curtis Blaydes (-170)

ถ้า Yoel Romero อายุ 40 ปี ดูไม่แก่เลย มาร์ค ฮันท์ (13-11-1) อายุ 43 ปีที่แน่นอน ทำได้ ทหารผ่านศึกที่เหน็ดเหนื่อยจากการทำสงครามได้ผ่านเหตุการณ์นี้มาหลายครั้งแล้ว และเขามีรอยแผลเป็นที่จะพิสูจน์ได้ “King of Walk-Offs” ชนะเพียง 4 ครั้งจาก 10 ไฟต์หลังสุดของเขา แต่การพ่ายแพ้ของเขาเป็นการต่อยอดจากรุ่นเฮฟวี่เวทที่ดีที่สุด

ยืนตรงข้ามเขาในวันอาทิตย์จะเป็น Curtis Blaydes (8-1) ดาวรุ่งพุ่งแรงวัย 26 ปี UFC กระตือรือร้นที่จะแสวงหาพรสวรรค์ที่สดใหม่สำหรับทีมที่ซบเซา และเบลย์เดสเป็นหนึ่งในผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าเพียงไม่กี่ราย การสูญเสียเพียงอย่างเดียวของเขาคือให้ Francis Ngannou และเขายังคงมองหาชัยชนะครั้งใหญ่ครั้งแรกของเขา

Hunt พบกับ Alistair Overeem อย่างโหดเหี้ยมในปีที่แล้ว และก่อนหน้านั้นก็ถูก Brock Lesnar ขย้ำมาเป็นเวลาสามคน รอบ หลังจากยอมรับว่ามีอาการสมองเสียหาย เขาถูกดึงออกจากการ์ดเมื่อปลายปีที่แล้ว ฉันไม่รู้ว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง แต่ตอนนี้เขาพร้อมแล้วที่จะสู้

Blaydes เป็นนักสู้ที่ค่อนข้างอึมครึม เพียงพอในทุกสิ่ง แต่ไม่น่าตื่นเต้นในสิ่งใดเลย ข้อได้เปรียบที่ใหญ่ที่สุดที่เขามีคือไม่ใช่ 43 ปี นอกจากนี้ Hunt ได้ต่อสู้กับนักมวยปล้ำในอดีต ดังนั้นเราอาจจะได้เห็น Blaydes นำภูมิหลังมวยปล้ำระดับวิทยาลัยของเขาไปใช้ในวันอาทิตย์

Heavyweights มักจะเบ่งบานมากขึ้นในอาชีพการงานของพวกเขาเมื่อเทียบกับคู่ที่เบากว่า . เบลย์เดสมีอนาคตที่สดใสรออยู่ข้างหน้า แต่ดูเหมือนว่าเขาไม่พร้อมที่จะทำหน้าที่ในส่วนที่ดีที่สุด Mark Hunt เป็นนักสู้ที่ตกต่ำอย่างเห็นได้ชัด แต่ผลงานล่าสุดของเขากับ Derrick Lewis แสดงให้เห็นว่าเขายังคงได้รับมัน เดิมพัน "ซูเปอร์ซามัว" เพื่อคว้าน็อคเอาท์อีกครั้ง

เลือก: มาร์ค ฮันท์ (+140)