Mayweather สามารถเอาชนะ McGregor ใน UFC ได้หรือไม่

  • Floyd Mayweather ยื่นขอใบอนุญาต MMA และอ้างว่าเขาจะพร้อม UFC ใน 6-8 เดือน
  • เขาจะมีโอกาสต่อสู้กับ McGregor ในรูปแปดเหลี่ยมหรือไม่
  • อดีตนักมวยปล้ำอาชีพ CM Punk เป็นคู่ต่อสู้คนแรกที่เหมือนจริงมากขึ้นสำหรับ "Money" หรือไม่

ที่นี่เรา ไปอีกครั้ง!

ดูเหมือนว่า Floyd Mayweather กำลังพิจารณาที่จะย้ายไป MMA อย่างจริงจัง. ใช่อย่างจริงจัง. แชมป์มวย 5 ดิวิชั่นที่ไร้พ่ายรายนี้กำลังยื่นขอใบอนุญาต MMA และได้คัดเลือกแชมป์รุ่นเวลเตอร์เวท Tyron Woodley เพื่อเตรียมเขาให้พร้อมสำหรับชีวิตในแปดเหลี่ยม กษัตริย์แบบจ่ายต่อการดูอ้างว่าเขาต้องใช้เวลาฝึกอบรม MMA เพียงหกถึงแปดเดือนก่อนที่เขาพร้อมที่จะเปิดตัว UFC ของเขา

“ฉันสามารถต่อสู้ได้ เกมมวยปล้ำของฉันไม่ได้แย่ขนาดนั้น ในระดับหนึ่งถึงสิบ อาจเป็นเจ็ด และฉันคิดว่าเราสามารถเพิ่มเป็นเก้าได้ถ้าเป็นไปได้” Mayweather กล่าวกับ TMZ “เกมเตะของฉันในระดับหนึ่งถึงสิบน่าจะเป็นสี่”

เงินหวังที่จะทำลายพันล้านดอลลาร์ด้วยข้อตกลง UFC และหากนั่นหมายถึงการเสี่ยงหน้าแข้งหรือถูก สำลักหมดสติก็ว่ากันไป ความคิดของ Mayweather วัย 41 ปีที่เปลี่ยนมาใช้ MMA นั้นดูไร้สาระเกินกว่าจะเป็นจริง แต่แล้วอีกครั้ง นั่นคือสิ่งที่เราพูดถึง Mayweather vs McGregor ในเวทีมวย

เว็บไซต์เดิมพันออนไลน์ กำลังโจมตี UFC ของ Mayweather อย่างจริงจังและได้โพสต์โอกาสเปิดสำหรับการต่อสู้ MMA สองครั้งที่อาจเกิดขึ้น การต่อสู้ที่ชัดเจนคือการแข่งขันกับ Conor McGregor ซึ่งไม่ได้ก้าวเข้าไปในแปดเหลี่ยมมานานกว่าสองปี คู่แข่งที่มีศักยภาพรายอื่นคือ CM Punk ผู้ทำextremely||169 unsuccessful transition from the WWE in 2016. Let’s check out the numbers.

Floyd Mayweather ( +500) เทียบกับ Conor McGregor (-900)

นี่คือเงินง่ายที่นี่ หาก Floyd Mayweather ตกลงที่จะต่อสู้กับ Conor McGregor ภายใต้กฎ MMA นักมวยวัย 41 ปีจะเป็นคืนที่เจ็บปวดและรวดเร็ว ไม่มีอะไรที่ Mayweather สามารถทำงานได้เพื่อประโยชน์ของเขาจริงๆ ในมือของเขาไม่มีพลังมากนัก ไม่มีความสูงหรือข้อได้เปรียบในการเข้าถึง และเขาไม่ได้แข็งแกร่งเป็นพิเศษในการกอด เขาเป็นนักมวยป้องกันตัวที่น่าทึ่ง แต่เปลือก Philly จะไร้ประโยชน์เมื่อพบกับการโค่นล้มและการเตะ

อย่าลืมว่า Conor McGregor เป็นแชมป์ UFC สองดิวิชั่น เขาไม่ได้ต่อสู้ใน UFC มานานกว่าสองปีแล้ว แต่เขายังคงเป็นหนึ่งในนักสู้ที่เก่งที่สุดในกีฬา แน่นอนว่าเขาไม่สามารถเอา Money May ออกจากกล่องได้ แต่ให้เตะสักสองสามครั้ง ศอกรัวๆ และโค่นล้ม และอย่างที่ไมค์ โกลด์เบิร์กเคยพูดว่า "จบแล้ว!"

การก้าวกระโดดจาก MMA ไปสู่การชกมวยเป็นเรื่องยากสำหรับ McGregor แต่นั่นก็เทียบไม่ได้กับสิ่งที่ Mayweather เผชิญอยู่ เขาสามารถตรวจสอบการเตะได้หรือไม่? เขาสามารถลบเนื้อหาได้หรือไม่? เขาสามารถต่อสู้ในการกอดได้หรือไม่? เขาจัดการตัวเองบนพื้นได้ไหม

ไม่ ไม่ ไม่ และไม่

หากการต่อสู้ครั้งนี้เกิดขึ้น ฉันมั่นใจว่ามันจะไม่อยู่ภายใต้กฎของ MMA อย่างเป็นทางการ จะต้องมีสัมปทานบ้างเพื่อให้ Money Maysomeโอกาสรอดชีวิต ถึงกระนั้น คุณไม่สามารถสอนลูกเล่นใหม่ๆ ให้กับสุนัขแก่ได้ และ Mayweather จะต้องเรียนรู้เทคนิคใหม่ๆ มากมายเพื่อที่จะแข่งขันกับ McGregor

การต่อสู้ครั้งนี้สามารถยุติได้ทางเดียวเท่านั้น เลือก McGregor

Pick: Conor McGregor (-900)

CM Punk works his magic at the WWE with Daniel Bryan.
CM Punk ใช้เวทมนตร์กับ Daniel Bryan ใน WWE (เครดิตภาพ: Eva Rinaldi (Flickr)ใบอนุญาต CC)

Floyd Mayweather (+220) vs CM Punk (-300)

ที่น่าสนใจคือ Mayweather vs CM Punk จะได้เห็นนักสู้อายุมากสองคนที่มีประสบการณ์ MMA เพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลยก้าวเข้าสู่แปดเหลี่ยมเพื่อสร้างคนมากมายหลายล้านคน ซีเอ็ม พังก์มาจากโลกแห่งมวยปล้ำอาชีพ และถูกส่งตัวมาโดยมิกกี้ กัลล์ ที่ไม่ค่อยมีใครรู้จัก เมื่อเขาตัดสินใจที่จะจุ่มเท้าลงใน MMA ขึ้นอยู่กับว่าคุณจริงจังกับศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานแค่ไหน อาจเป็นคืนที่เฮฮาหรือความอับอายในการเล่นกีฬาก็ได้

ถ้า Mayweather ทำตามแผนของเขาที่จะต่อสู้ในรูปแปดเหลี่ยม นี่คือการต่อสู้ที่ชาญฉลาดที่ต้องทำ CM Punk จะดึงดูดแฟน ๆ จาก WWE, Mayweather จะดึงดูดแฟน ๆ จากการชกมวย และคนอื่น ๆ จะถูกดึงเข้ามาโดยปรากฏการณ์ที่แท้จริงของมันทั้งหมด มันจะเป็นสแมช PPV และไม่เหมือนกับรีแมตช์ Mayweather กับ Mcgregor octagon มันสามารถแข่งขันได้

CM Punk ยังคงเป็นรายการโปรดอย่างหนัก เขายืนอยู่ที่ 6'2” เขามีข้อได้เปรียบขนาดใหญ่เหนือ Mayweather 5'8” เขายังได้ฝึกฝน MMA มาระยะหนึ่งแล้ว โดยเปิดตัวเมื่อสองปีที่แล้ว เขาไม่ใช่นักสู้ระดับหัวกะทิและไม่มีวันเป็น แต่เขามีประสบการณ์ MMA มากกว่า Money สองปี และนั่นก็มีค่ามาก

แน่นอนว่า Mayweather เป็นกองหน้าที่เก่งกาจ แต่ถึงแม้ว่า Mayweather จะสามารถยิงคลีนๆ ให้กับ CM Punk ได้ แต่ก็ไม่น่าเป็นไปได้ที่เขาจะเคาะ Punk ออกมาได้ แม้ว่าเขาจะล้มลง แต่ Mayweather จะกล้าพอที่จะสู้กับพื้นหรือไม่

ฉันเห็นได้ว่ามันใกล้กว่าการต่อสู้ของ McGregor มาก ท้ายที่สุด มันคือการต่อสู้ระหว่างสองน้องใหม่ในยุค 40 ของพวกเขา อย่างไรก็ตาม ฉันยังไม่เห็นเส้นทางสู่ชัยชนะของ Mayweather

Pick: CM Punk (-300)