UFC Fight Night 124: การเลือก การทำนาย & เดิมพันสุดคุ้ม

UFC ต้อนรับปีใหม่ด้วยงานที่น่าตื่นเต้นแต่ไม่สำคัญมากนักในเมืองเซนต์หลุยส์ในวันอาทิตย์ที่ 14 มกราคมนี้ ดูโฮชอยอายุน้อยกลับมาจากการเลิกจ้างตลอดทั้งปีเพื่อต่อสู้กับเจเรมี สตีเฟนส์ผู้จู่โจมอย่างแรงในอีเวนต์หลัก การต่อสู้ของชอยกับ Cub Swanson ถือเป็นการต่อสู้แห่งปีในปี 2559 และดาราหน้าใหม่ที่กำลังจะมีขึ้นมีส่วนผสมทั้งหมดสำหรับงาน slugfest ที่น่าจับตามองอีกครั้ง

นอกจากนี้ บนการ์ด Vitor Belfort วัย 40 ปี กลับมาที่กรงเพื่อเผชิญหน้ากับ Uriah Hall และ Paige VanZant ที่โด่งดังอย่างมากได้เปิดตัวรุ่นฟลายเวทของเธอกับเจสสิก้า-โรส คลาร์ก มาตัดการไล่ล่าและดูตัวอย่างการต่อสู้ในแง่ของอัตราต่อรองที่จัดทำโดยBet365 ในวันที่ 12 มกราคม 2018

Longshot of the UFC Octagon
Long shot of the UFC Octagon . (เครดิตภาพ: Lee Brimelow (วิกิมีเดีย)ใบอนุญาต CC

Doo Ho Choi (-162) vs Jeremy Stephens (+138)

นี่คือตัวอย่าง ของการจับคู่ที่ยอดเยี่ยมโดย UFC ทั้ง Doo Ho Choi (14-2) และ Jeremy Stephens (26-14) ไม่ได้เป็นชื่อในครัวเรือนและไม่ใช่ผู้เล่นรายใหญ่ในรุ่นเฟเธอร์เวท แต่ทั้งคู่สูง -นักสู้กดดัน สบายตัวที่สุดเมื่อก้าวไปข้างหน้า โยนสองคนเข้ากรงด้วยกัน แล้วคุณจะได้ชกกันแบบถล่มทลาย

ชเวแพ้ไฟต์สุดท้ายกับสเวนสัน แต่เขาชนะใจแฟนไฟต์ ทั่วโลกในกระบวน การทะเลาะวิวาทกันไปมาซึ่งเห็นชอยทนต่อการลงโทษอย่างเหลือเชื่อได้รับรางวัล Fight of the Night และได้รับการประกาศให้เป็นการต่อสู้แห่งปี - และถูกต้องตั้งแต่การสูญเสีย ซึ่งจบสตรีคที่ชนะได้ 12 ไฟต์ นักเตะวัย 26 ปีรายนี้ไม่ได้ใช้งาน เราไม่รู้ว่าแหวนขึ้นสนิมและความเสียหายจากไฟต์สเวนสันจะส่งผลต่อเขาอย่างไรเมื่อเขากลับมา

สตีเฟนส์ การต่อสู้ครั้งล่าสุดในเดือนกันยายน ember เอาชนะ Gilbert Melendez และสวมเขาลงด้วยการเตะขา ก่อนหน้านั้น เขาแพ้ห้าจากเจ็ดการต่อสู้ก่อนหน้านั้น สไตล์ก้าวร้าวของเขาทำให้เขาได้รับรางวัล Fight of the Night สี่ครั้งและ Knockout of the Nights สามครั้ง แต่ก็ทำให้เขาต้องตัดสินใจไม่กี่ครั้ง ความสามารถของเขาในการก้าวไปข้างหน้าและต่อยหมัดนั้นเป็นที่นิยมในหมู่แฟนๆ แต่บ่อยครั้งมันก็ส่งผลไม่ดีต่อตารางสรุปสถิติ

ชอยเป็นคนโปรดในการมุ่งหน้าสู่เซนต์หลุยส์ แต่ฉันไม่ค่อยมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับโอกาสของเขา แนวโน้มที่จะออกไปข้างหน้าทำให้เขาอ่อนแอต่อการเตะขาของสตีเฟนส์ ซึ่งอาจสร้างความหายนะในห้ายก และความเต็มใจของเขาที่จะยืนและกระแทกก็อาจส่งผลให้กินหมัดหนักๆ ได้ สตีเฟนส์เป็นเกมแนวโวหารที่ลงตัวสำหรับหนุ่มเกาหลี การเลือกทีมรองบ่อนมีประโยชน์มากมาย

เลือก: Jeremy Stephens (+138)

Paige VanZant (-110) vs Jessica-Rose Clark (-110)

อดีตนางแบบ Paige VanZant (7-3) ตัดสินใจที่จะเลิกฆ่าตัวตายเพื่อลดน้ำหนัก 115 ปอนด์ และในที่สุดก็ก้าวกระโดดสู่รุ่นฟลายเวท เจสสิก้า-โรส คลาร์ก (8-4) จะต้อนรับเธอเข้าสู่ดิวิชั่นในวันอาทิตย์นี้ เจ้ามือรับแทงมีนักชกสองคนแบบตัวต่อตัว ทั้งคู่ที่อัตราต่อรอง -110

มันง่ายที่จะลืมไปว่า VanZant วัย 23 ปีไม่ใช่มือใหม่อีกต่อไป เธอต่อสู้อย่างมืออาชีพมาเกือบหกปีแล้วและมีการต่อสู้ถึงสิบครั้งเพื่อชื่อของเธอ ถึงกระนั้นเธอก็ถูกเรียกเก็บเงินว่าเป็นผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าใน UFC แม้ว่าประวัติย่อของเธอจะไม่สดใส เธอไม่ได้ใช้งานตลอดปี 2017 โดยมุ่งความสนใจไปที่อัตชีวประวัติและการปรากฏตัวทางโทรทัศน์แทน

Jessica-Rose Clark คว้าชัยชนะในการชกสองครั้งล่าสุดของเธอ โดยทั้งสองอย่างแยกจากการตัดสินใจ การเปิดตัว UFC ของเธอกับ Bec Rawlings นั้นไม่น่าประทับใจนักและเธอก็ล้มเหลวในการเพิ่มน้ำหนัก คลาร์กพยายามอย่างหนักเพื่อให้ได้น้ำหนัก 125 ปอนด์ และในไม่ช้าอาจถูกบังคับให้เลื่อนขึ้นสู่รุ่นดูหมิ่นศาสนาหญิงที่ไม่ได้ใช้งาน หากเธอพลาดน้ำหนักอีกครั้ง เท่าที่ผู้รักษาประตูของแผนกไป VanZant สามารถทำได้แย่กว่าคลาร์กมาก

ฉันอดไม่ได้ที่จะรู้สึกว่าโอกาสของ VanZant นั้นสูงเกินจริงจากฐานแฟนๆ ของเธอ ซึ่งขยายไปไกลกว่า UFC สิ่งที่เธอได้รับจากการปรากฏตัวบนDancing with the Stars andChopped มีแนวโน้มว่าจะทำให้ตัวเลขของเธอพุ่งปรี๊ด UFC มุ่งมั่นที่จะทำให้เธอเป็นดารา แต่ความช่วยเหลือทั้งหมดของพวกเขาจะไม่คุ้มค่าเมื่อกรงถูกล็อค เจสสิก้า-โรส คลาร์กไม่ได้เก่งที่สุดในรุ่นฟลายเวต แต่เธอสมควรได้รับการสนับสนุนเหนือแวนแซนต์

เลือก: เจสสิก้า-โรส คลาร์ก (-110)

Uriah Hall ( -333) ปะทะ วิตอร์ เบลฟอร์ (+250)

รุ่นมิดเดิ้ลเวทเต็มไปด้วยนักชกที่น่าตื่นเต้นคู่ควรกับตำแหน่งแชมป์ … แล้วก็มี Uriah Hall (13-8) และ Vitor Belfort (26- 13). นักชกทั้งสองอยู่ในประเภทดิวิชั่น-ลิมโบ อยู่นอกสิบอันดับแรกและอยู่ต่ำกว่ามิดเดิ้ลเวทที่ดีที่สุดไม่กี่ระดับ แต่ก็ยังสามารถขายการต่อสู้ได้

การชนะจะไม่ส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อการยืนอยู่ของนักสู้คนใดคนหนึ่ง การแบ่งรุ่นมิดเดิ้ลเวท และการขาดทุนก็ไม่มีผลมากเกินไปเช่นกัน Hall แพ้สามในสี่การต่อสู้ครั้งสุดท้ายของเขาและ Belfort ก็เช่นกัน (หากคุณรวมการต่อสู้ของเขากับ Gastelum เป็นการสูญเสีย) ความคาดหวังค่อนข้างต่ำ

Hall คือตัวเต็งในแมตช์นี้ เขาอายุน้อยกว่า สดชื่นกว่า เร็วกว่า และการน็อกครีซทอฟ จ็อตโก้น็อคครั้งล่าสุดของเขาเป็นการเพิ่มความมั่นใจอย่างมากหลังจากพ่ายสตรีค 3 ครั้งติดต่อกัน อย่างไรก็ตาม การวางเขาไว้ที่ -333 นั้นค่อนข้างใจกว้างเกินไป เบลฟอร์อาจจะผ่านช่วงพีคของเขาไปนานแล้ว แต่เขาก็ยังสามารถช่วยฮอลล์ให้มีปัญหาได้บ้าง

นี่น่าจะเป็นไฟต์สุดท้ายของเบลฟอร์ใน UFC ดังนั้นขอให้เขาจากไปพร้อมชัยชนะ

เลือก: Vitor Belfort (+250)