อัตราต่อรองของ Bellator Heavyweight Grand Prix และการเลือกด่วน

ถ้าประธาน Bellator Scott Coker รู้อะไรก็ตาม มันจะเป็นการสร้างความบันเทิงให้กับมวลชน MMA ได้อย่างไร แม้ว่า บางครั้งรู้สึกเหมือนเขากำลังส่งเสริมประโยชน์ต่อสุขภาพของขนม กรังปรีซ์รุ่นเฮฟวี่เวทของเขาอาจมีรสชาติดี แต่ขอเรียกมันว่าละครสัตว์

โดยทั่วไปแล้ว การแข่งขันรุ่นเฮฟวี่เวทควรจะประกอบด้วยรุ่นใหญ่จริงๆ แต่ Bellator's เป็นส่วนผสมของรถถังหนัก หนักเบา และ Fedor Emelianenko — โดยผู้เข้าร่วมทั้งหมดอายุสามสิบสี่ปีขึ้นไป

Coker เคยทำสิ่งนี้มาก่อน โดยรวบรวมทัวร์นาเมนต์รุ่นเฮฟวี่เวทแปดคน ไม่กี่ปีที่ผ่านมาใน Strikeforce ที่เลิกใช้แล้ว และน่าจะเรียกได้ว่าประสบความสำเร็จ ทั้งหมดจบลงด้วยการเป็นปาร์ตี้สำหรับ Daniel Cormier ซึ่งปัจจุบันเป็นแชมป์รุ่นไลท์เฮฟวี่เวทของ UFC

Bovada ได้เปิดเผยอัตราเดิมพันของทั้งสี่ การต่อสู้รอบเปิดสนามของ Bellator Heavyweight Grand Prix รวมถึงฟิวเจอร์สว่าใครจะเป็นผู้ชนะในทัวร์นาเมนต์ทั้งหมด ตัวเลขที่ทำซ้ำด้านล่างทำให้ฉันเกาหัว

  • Matt Mitrione +225
  • Ryan Bader +280
  • Frank Mir +400
  • Fedor Emelianenko +600
  • Roy Nelson +600
  • นักสู้สำรองคนใดคนหนึ่ง +600
  • Muhammed Lawal +1100|| |170
  • Chael Sonnen +1400
  • Quinton Jackson +1600

เราอยากรู้ว่า Matt Mitrione เป็นทีมเต็งที่จะคว้าแชมป์กรังปรีซ์ เขาพ่ายแพ้ต่อรอย เนลสันในปี 2012 และนั่นคือสิ่งที่เขาต้องเผชิญในรอบแรกในปีนี้

Ryan Bader เป็นที่ชื่นชอบอีกคนหนึ่งและแม้ว่าเขาจะอายุน้อยที่สุดและกระตือรือร้นที่สุดในกลุ่ม แต่เขา ยังเป็นรุ่นไลท์เฮฟวี่เวทตัวเล็กที่อาจพบว่ามันยากที่จะจัดการกับผู้ชายที่ใหญ่กว่า

ข้อสังเกตที่น่าสนใจอีกอย่างคือผู้ชายบางคนที่ชื่อ “Alternate Fighter” มีโอกาสชนะการแข่งขันมากกว่าคนที่ชอบมูฮัมหมัด ลาวาล, แชล ซอนเนน และควินตัน แจ็คสัน ด้วยทีมที่ไม่เหมาะสมนี้ มีโอกาสแน่นอนที่เราจะได้เห็นทางเลือกอื่นที่ใช้อยู่บ้าง แต่ก็ยากที่จะเชื่อว่าพวกเขาจะเดินเข้ามาและชนะทุกสิ่งอย่าง Cormier ทำในปี 2012

The dark horse for me is Frank Mir, and at +400, there is some real value in taking him now. Mir possesses the best ground game in the Grand Prix and has some solid hands for a heavyweight. Ultimately, it comes down to how motivated the former UFC heavyweight champ is to win instead of treating it as just another paycheck. We’ll get a chance to see what version of Frank Mir we can expect when he faces the legendary Fedor Emelianenko on February 16th. Unfortunately, if it’s the bad version, there won’t be a chance to renege.

Quinton “Rampage” Jackson (+1600) ที่ไม่น่าจะมีโอกาสได้โอกาสยาวที่สุดในเรื่องนี้ ออกเตต เฮ้ อาจจะไม่ชนะทัวร์นาเมนต์นี้ แต่ฉันเห็นเขาผ่านเข้ารอบแรกเมื่อเขาเผชิญหน้ากับ Chael Sonnen

ด้านล่างนี้คืออัตราต่อรองสำหรับไฟต์รอบแรกพร้อมกับตัวเลือกด่วนของเรา

Bellator Heavyweight Grand Prix Quick Picks

Quinton "Rampage" Jackson during a bout against Jon "Bones" Jones during UFC 135
“Rampage” Jackson – เครดิตภาพ: Dustin Bradford/Icon Sportswire

 

Quinton Jackson (-155) vs. Chael Sonnen (+125) – 20 มกราคม

เราได้วิเคราะห์การแข่งขันนี้ในรายละเอียดมากขึ้นแล้วBellator 192, Rampage vs Sonnen: Early Picks and Preview piece, but if Rampage (37-12) comes to fight, he has enough wrestling to stop Chael Sonnen’s (29-15-1) predictable and slow takedown attempts. If the fight remains standing, I’ll take Jackson all day. I don’t expect this fight to be entertaining; in fact, if it gets out of the first round, it will likely be a slow and plodding affair between to geriatrics.

Take Jackson at -155 

Frank Mir (-190) vs. Fedor Emelianenko (+155) – 16 กุมภาพันธ์

ฉันเชื่อว่า Fedor Emelianenko ( 36-5) น่าจะเกษียณเมื่อหลายปีก่อน หนึ่งในสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลคือเงาของตัวเองในอดีต แน่นอนว่าเขาชกในฐานะ “เฮฟวี่เวท” เกือบตลอดอาชีพค้าแข้งของเขา แต่สำหรับ MMA วันนี้ เขาทั้งแก่และเล็กเกินกว่าจะสู้กับผู้ชายได้ขนาดนี้

นี่เป็นการจับคู่ที่น่าสนใจมาก ชายทั้งสองสามารถต่อสู้ได้และแม้กระทั่งเมื่ออายุ 41 ปี Fedor ยังคงมีป๊อปอยู่ในมือของเขา ฉันได้กล่าวไปแล้วว่าแฟรงค์ เมียร์ (18-11) มีความโดดเด่นและทรงพลัง ซึ่งหมายความว่าการต่อสู้ครั้งนี้อาจมาถึงผู้ที่กระทบคางก่อน เพราะความคล้ายคลึงกันอีกประการหนึ่งที่ทั้งสองมีร่วมกันในสายอาชีพในตำนานของพวกเขาคือกรามแก้ว

ถ้า Mir สามารถหลีกเลี่ยงการชกอันทรงพลัง เขาควรจะสามารถใช้การชกมวยของเขาเพื่อจัดการโค่นล้มและนำการต่อสู้ครั้งนี้ไปที่เสื่อ ในท้ายที่สุด Mir จะพิสูจน์ตัวเองว่าใหญ่เกินไป แข็งแกร่งเกินไป และมีความสามารถมากเกินไปในสนาม

รับ Frank Mir ที่ -190

Matt Mitrione (-175) กับ Roy Nelson (+145) – วันที่ TBA

การแจ้งเตือน Underdog! รอย เนลสัน (23-14) เป็นกระสอบทราย แต่เป็นกระสอบทรายที่ตีกลับและมีศิลปะยิวยิตสูที่ประเมินค่าไม่ได้ ฉันพบว่ามันน่าแปลกที่ Matt Mitrione (12-5) เป็นตัวเต็งที่จะชนะการแข่งขันเมื่อเขาต้องเผชิญหน้ากับผู้ชายที่เขย่าเขากลับมาในปี 2012 ในรอบก่อนรองชนะเลิศ Mitrione มีพลังเช่นกัน แต่เนลสันไม่ใช่คนที่คุณเพิ่งเดินเข้ามาและเคาะออก ยิ่งไฟต์นี้ดำเนินต่อไปนานเท่าไร เนลสันก็จะยิ่งชอบใจมากขึ้น

รับรอย เนลสันที่ +145 ก่อนที่นักพนันคนอื่นๆ จะตามทัน เขาสามารถชนะการต่อสู้ครั้งนี้ได้ทั้งแบบยืนหรือบนเสื่อ

Take Roy Nelson ที่ +145

Ryan Bader (-260) Muhammed Lawal (+200) – วันที่ TBA

“Darth” Bader (24-5) ไม่ต้องการ Force เมื่อเผชิญหน้ากับ “King Mo” (21-6) Bader เชี่ยวชาญในการบังคับต่อสู้บนพื้น และ Lawal มีปัญหากับนักมวยปล้ำระดับสูง ทั้งหมดที่ Bader ต้องทำคือดูวิธีที่ Phil Davis ควบคุม Lawal ที่ Bellator 154 เพื่อดูเส้นทางสู่ชัยชนะของเขา Bader เป็นทีมเต็งอันดับสองที่ชนะการแข่งขันแม้จะเป็นรุ่นไลท์เฮฟวี่เวทตามธรรมชาติ ขนาดของเขาอาจพิสูจน์ปัญหาในรอบรองชนะเลิศและรอบชิงชนะเลิศ แต่ฉันไม่เห็นว่ามันขัดขวางเขามากกับ Lawal

Take Ryan Bader -260