Bellator 192, Rampage vs Sonnen : Early Picks และ Preview

Bellator 192 มีกำหนดจะจัดขึ้นในวันที่ 20 มกราคมที่เมืองอิงเกิลวูด รัฐแคลิฟอร์เนีย และเริ่มต้นการแข่งขันเฮฟวี่เวทกรังด์ปรีซ์รุ่นแปดคน ทัวร์นาเมนต์

อีเวนต์ร่วมหลักสำหรับ 192 คน Quinton “Rampage” Jackson เผชิญหน้า Chael Sonnen ในรอบรองชนะเลิศ Grand Prix เป็นการต่อสู้ระหว่างสองชื่อใหญ่ที่อยู่เหนือช่วงไพรม์และไม่ใช่รุ่นใหญ่จริงๆ แทนที่จะถามว่าทั้งคู่มีคุณสมบัติที่จะชนะการแข่งขันหรือไม่ คำถามที่ดีกว่าก็คือว่าอาชีพของทั้งสองทีมสามารถอยู่ได้อีก 3 ไฟต์จริงหรือไม่ ทั้งคู่ต่างมีประวัติในการถอยออกจากการต่อสู้ โชว์ฟอร์มออกมาได้ และในกรณีของ Sonnen ก็ถูกจับได้ว่าใช้ยา PED (ยาเพิ่มประสิทธิภาพ) สมมุติว่าตัวสำรองจะรออยู่ที่ปีก

โชคดีที่การพังทลายของไฟต์นั้นน่าจะได้รับการสนับสนุนโดยเหตุการณ์สำคัญที่ยิ่งใหญ่ระหว่างแชมป์โลกรุ่น ดักลาส ลิมา และผู้ท้าชิง รอรี่ แมคโดนัลด์ นี่เป็นหนึ่งในการต่อสู้ที่ดีที่สุดที่ Bellator มีมาเป็นเวลานานในแง่ของความชอบธรรมและมูลค่าความบันเทิง การต่อสู้ครั้งนี้อาจยิ่งใหญ่กว่าอุทรของ Rampage

เมื่อฤดูใบไม้ผลิที่แล้ว “เรดคิง” แมคโดนัลด์ได้รับตำแหน่งจากการเอาชนะ Paul Daley ที่ Bellator 179 ปัจจุบันเป็นอดีตดาวเด่นของ UFC อยากได้เข็มขัดหรือสอง รอบเอว อย่างไรก็ตาม นักสู้ชาวแคนาดาจะเต็มมือเมื่อต้องดวลกับ “The Phenom” ซึ่งชนะการชกสามครั้งล่าสุดของเขาและได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นหนึ่งในพรสวรรค์ที่ดีที่สุดที่ไม่ได้อยู่ใน UFC Octagon

Let's ทำลายการต่อสู้ครั้งใหญ่ที่ Bellator 192

Douglas Lima vs. Rory MacDonald

Nov. 2, 2012 - Toronto, Ontario, Canada - DOUGLAS LIMA celebrates on top of the octagon fence during the Bellator Fighting Championship 79 event at Casino Rama. DOUGLAS LIMA defeated KOBE ORTIZ by TKO (head kick and knee) at 4:50 of round 3.
เครดิตภาพ: Darren Eagles/ZUMA Press/Icon Sportswire

อัตราต่อรองมี ยังไม่ได้ตั้งค่า แต่ฉันนึกภาพว่า Rory MacDonald (19-4) จะเป็นตัวเต็งในช่วงแรกในการปะทะกันของนักมวยปล้ำคนนี้แม้จะเป็นผู้ท้าชิง นักเตะวัย 28 ปีรายนี้นำเกม MMA ที่สมบูรณ์มาไว้ในกรงและมีเครื่องมือที่หลากหลายที่เขาสามารถใช้เพื่อเอาชนะนักชกผู้ทรงพลังอย่าง ดักลาส ลิมา (29-6) MacDonald มีความแม่นยำ เวลา ความเร็ว และเทคนิคที่เขาต้องการ ไม่ว่าเขาจะตัดสินใจใช้กลยุทธ์ใด ก็ควรรวมถึงการโค่นล้มเพื่อบรรเทาอำนาจในมือของลิมา

ลิมาเป็นกองกำลังที่ต้องคำนึงถึงอย่างไม่ต้องสงสัย เขาได้รับการพิจารณาอย่างถูกต้องว่าเป็นหนึ่งในนักมวยปล้ำที่เก่งที่สุดในเกม และไม่มีทางที่เขาจะเป็นเรื่องง่าย ทรัพย์สินที่ใหญ่ที่สุดของเขาคือขนาดและพลังของเขา นักมวยปล้ำชาวบราซิลเป็นนักมวยรุ่นเวลเตอร์เวทที่ตัวใหญ่มาก เขาลดน้ำหนักได้ 1 ตันเพื่อให้ได้ 170 ปอนด์ แม้ว่าจะมีข้อดี แต่ก็อาจส่งผลเสียต่อการแสดงของเขาในคืนการต่อสู้ หลายคนสงสัยว่านั่นเป็นปัญหาสำหรับลิมาหรือเปล่าเมื่อเขาเข้ารอบลึกและเริ่มจางหายไป

ลิมามีมือขวาที่หนักหน่วงซึ่งเขาชอบที่จะเตะขาอย่างรุนแรง ถ้าเขาสามารถบังคับ MacDonald ให้อยู่ในรูปแบบการทะเลาะวิวาท (คล้ายกับสิ่งที่ Robbie Lawler ทำที่ UFC 189) เขาสามารถวางระเบิดขนาดใหญ่และยุติสิ่งต่าง ๆ ได้ในพริบตา โดยเฉพาะอย่างยิ่งบนเคาน์เตอร์อย่างที่เราเห็นเมื่อ Lima ล้ม Andrey Koreshkov ที่ Bellator 164

จุดอ่อนของลิมาอยู่บนเสื่อ และนั่นจะเป็นปัญหาสำหรับ MacDonald ด้วยการป้องกันการลบออกเพียง 46% ลิมามีความอ่อนไหวสูงที่จะถูกวางบนหลังของเขา ซึ่งเป็นสิ่งที่เกิดจากการทดสอบสายตาและสถิติ MacDonald มีการลบออกเฉลี่ย 1.77 ต่อ 15 นาที โดยมีความแม่นยำในการลบออก 47% ไม่ใช่ตัวเลขที่ดีที่สุด แต่อย่างใด แต่การลบออกเป็นเพียงส่วนเล็ก ๆ ของเกม MacDonald พวกมันเป็นอาวุธที่ "ใช้เมื่อจำเป็น" มากกว่า

บนกระดาษ MacDonald ยังมีความได้เปรียบในการโจมตีครั้งสำคัญ Lima ทำการโจมตีที่สำคัญ 1.92 ครั้งต่อนาทีด้วยความแม่นยำ 36% ในขณะที่ MacDonald ทำการโจมตีครั้งสำคัญต่อนาทีนั้นสูงถึง 3.75 พร้อมกับความแม่นยำ 42% ที่บอกว่า “ราชันแดง” ทุ่มหนังเยอะไม่โยนด้วย เกือบ พลังเดียวกับลิมา และพลังสามารถเอาชนะความเร็วด้วยหมัดใหญ่เพียงครั้งเดียว

แต่พลังและขนาดได้เปรียบ แม้ว่า MacDonald จะเทคนิคเกินไปและมีมากเกินไป เครื่องมือมากมายสำหรับลิมาในการจัดการ คาดหวังให้เขาเอาชนะแชมป์และกลายเป็นแชมป์เบลเลเตอร์เวลเตอร์เวทคนใหม่

ผู้ชนะที่คาดการณ์: Rory MacDonald

Quinton Jackson vs. Chael Sonnen

ไม่ว่าเราจะเกิดอะไรขึ้น ลองนึกถึงอายุของผู้เข้าแข่งขันสองคนนี้หรือตำแหน่งที่พวกเขาอาจจะอยู่ในอาชีพที่โด่งดังของพวกเขา นี่ยังคงเป็นการต่อสู้ที่จะเกิดขึ้น และในขณะที่ไม่มีใครเป็นหนึ่งในทีมเต็งที่จะชนะ Grand Prix รุ่นเฮฟวี่เวตที่กว้างขึ้น การจับคู่เฮดเป็นจุดเริ่มต้นที่น่าสนใจสำหรับทัวร์นาเมนต์

“Rampage” (37-12) ชอบชกมวย เฉลี่ย 3.25 ครั้งลงสนามต่อนาที แต่เขามักจะลืมที่จะตั้งรับ โดยดูดซับ 2.51 ครั้งต่อหนึ่งนาที นาที. สถิติที่คุณต้องการเน้นคือการป้องกันการจับกุมของเขา ซึ่งอยู่ที่ 73% อดีตนักมวยปล้ำรู้วิธีสู้ต่อไปและนั่นอาจสร้างปัญหาให้กับ Chael Sonnen (29-15-1)

“The American Gangster’s” ขนมปังและเนยมักจะถูกลบออกเสมอ ด้วยค่าเฉลี่ยการโค่นล้มที่ 3.81 ต่อ 15 นาที และความแม่นยำ 59% เขายังคงเสี่ยงต่อการต่อสู้บนเสื่อ แต่แชลช้าลงในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งหมายความว่าการยิงของเขาสามารถคาดเดาได้มากกว่านี้

หากแจ็คสันเตรียมพร้อมในการต่อสู้ครั้งนี้ เขาควรจะสามารถทำผลงานสั้นๆ ของ Sonnen ได้ด้วยความเฉียบคมและอดทน โดดเด่น หากดูเหมือนว่าเขาทำในการต่อสู้ครั้งสุดท้ายกับ “คิงโม” ลาวาล นี่อาจเป็นการต่อสู้ที่น่าเบื่อและน่าเบื่อเหมือนกับที่เราเห็นเมื่อซอนเนนเอาชนะแวนเดอร์ไล ซิลวาที่สนามเบลเลเตอร์ 180 ในนิวยอร์ก

ทางออกที่ดีกว่าคือ "Rampage" ที่มีแรงจูงใจค่อนข้างมากสามารถรักษาการต่อสู้ให้ตรงและชี้ Sonnen ด้วยมือของเขาหากไม่ได้ทำคะแนน TKO

ผู้ชนะที่คาดการณ์ไว้: Quinton "Rampage" Jackson|| |194