เดิมพันเทนนิส – ATP Paribas Masters 2016

There’s a battle under way at the ATP Paribas Masters in Paris, the final ATP 1000 event of the season. While the likes of Kei Nishikori, Stan Wawrinka, and Milos Raonic are all still in contention, the spotlight is fixed on world number one Novak Djokovic and world number two Andy Murray, who appear to be on a collision course in France. The tournament has huge implications for which player will end the year in top spot.  

Djokovic กำลังมองหาที่จะคว้าตำแหน่ง Emirates ATP ติดต่อกันเป็นครั้งที่สามด้วยการจบอันดับที่ 1 ของปี ตอนนี้ เมอร์เรย์ กำลังลุกเป็นไฟ โดยเก็บชัยชนะได้ 15 นัดติดต่อกัน ตอนนี้เขานั่งหลัง 415 คะแนนจาก Nole(10,610 points vs 10,195 points),and อยู่ในระยะที่พอจะเอื้อมมือคว้าสิ่งที่เขาเอื้อมไม่ถึงมาโดยตลอด แม้จะชนะหลายสาขาวิชาและเหรียญทองโอลิมปิก แต่เมอร์เรย์ก็ไม่เคยไปถึงอันดับหนึ่ง

มีสองวิธีที่เมอร์เรย์สามารถโค่นบัลลังก์ยอโควิชได้ภายในวันที่ 7 พฤศจิกายน: อย่างแรก หากเมอร์เรย์คว้าแชมป์ที่เวียนนาและยอโควิชล้มเหลว ถึงรอบชิงชนะเลิศ; ประการที่สอง ถ้าเมอร์เรย์เข้ารอบชิงชนะเลิศและยอโควิชไม่ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ

สิ่งนี้น่าเป็นห่วงสำหรับยอโควิช โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาจากฟอร์มของเขาไม่ได้ยอดเยี่ยมในช่วงท้าย ตรงกันข้ามกับ Murray ที่เคยเล่นเทนนิสมาทั้งชีวิต และคุณก็มีการต่อสู้ที่แท้จริง

Djokovic และ Murray พบกัน 34 ครั้งก่อนหน้านี้ โดย Djokovic ขึ้นนำ 24–10 แต่ทั้งสองอาจไม่ต้องเผชิญหน้ากันเพื่อให้เมอร์เรย์กลายเป็นนักเทนนิสที่มีอันดับสูงที่สุดในโลก

ไม่ได้หมายความว่า Murray มีเส้นทางที่ง่ายในการเป็นที่หนึ่ง เขาจะต้องต่อสู้กับคนที่ชอบ Nishikori, Raonic และ Jo-Wilfried Tsonga ก่อนถึงรอบชิงชนะเลิศ Wawrinka เป็นการแข่งขันที่ดุเดือดที่สุดในฝั่งของ Djokovic ในการจับฉลาก Wawrinka คือมือวางอันดับ 3 ของโลกในปัจจุบัน แต่เขาก็ยังมีปัญหากับรูปร่างของเขาอยู่ในขณะนี้


 โอกาสที่จะชนะ ATP Paribas Masters ปี 2016:

Novak Djokovic: 13/8

แอนดี้ เมอร์เรย์: 13/8

Kei Nishikori: 14/1

Stan Wawrinka: 16/1

Milos Raonic: 18/1


Photo credit: Carine06 (Flickr) [https://creativecommons.org/licenses/by-sa/2.0/].

ตอบกลับ

ที่อยู่อีเมลของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่ ช่องที่ต้องกรอกถูกทำเครื่องหมาย*