Murray มุ่งหน้าสู่ 2017 Aussie Open ในฐานะ รายการโปรด

The Australian Open (January 16–29, 2017) kicks off the tennis Grand Slams for 2017. The annual major from Melbourne Park will see Briton Andy Murray เข้าสู่ตำแหน่งเมล็ดพันธุ์อันดับหนึ่งใน ชายเดี่ยว หลังคว้าอันดับ 1 อันดับที่ 1 จาก Novak Djokovic ในช่วงปลายปี 2016 Angelique Kerber จะเป็นอันดับต้น ๆ ในประเภท Women's Singles โดยถอดอันดับที่ 1 เซเรน่า วิลเลียมส์ ในแบบเดียวกัน

การแข่งขันจะเริ่มการต่อสู้ระหว่างสองมือวางอันดับหนึ่งของโลกและอดีตแชมป์เปี้ยนสองคนต่อสู้เพื่อทวงบัลลังก์


Ods to Win 2017 Australian Open (ชายเดี่ยว)

Novak Djokovic: 13/8

Djokovic ขยับ Andy Murray (6–1, 7–5, 7–6) เมื่อปีที่แล้วเพื่อคว้า Australian Open กลับบ้านเป็นครั้งที่หกซึ่งเท่ากับสถิติ ระหว่างทาง ผู้พิทักษ์แชมป์เอาชนะ Roger Federer ในรอบรองชนะเลิศ และ Kei Nishikori ในรอบแบ่งกลุ่ม

เขาเข้าสู่ปี 2017 ในฐานะผู้เล่นคนโปรดร่วมกับ Murray อันดับหนึ่งของโลกในปัจจุบันNole เป็นเจ้าของสถิติอาชีพ 24-11 กับ Murray และครองสามในห้าตัวต่อตัวในปีที่แล้ว แต่ Murray เอาชนะเขาได้ใน World Tour Finals (ครั้งล่าสุดของพวกเขา จับคู่) เพื่อทำให้ตำแหน่งของเขาแข็งแกร่งขึ้น

Andy Murray: 13/8

Murray เข้าถึงรอบชิงชนะเลิศของ Australian Open ในห้าครั้งแยกกันและแพ้ในแต่ละครั้ง การสูญเสียสี่ครั้งนั้นไม่ใช่ใครอื่นนอกจาก Djokovic แต่ปี 2016 เป็นปีที่ Andy Murray แซงหน้าอันดับสองในโลกเทนนิสในที่สุด 1 ครั้งแรกในอาชีพของเขา เขาแปลสิ่งนั้นเป็นชื่อออสซี่โอเพ่นครั้งแรกของเขาได้ไหม

ในขณะที่ยอโควิชครองส่วนใหญ่แบบตัวต่อตัวกับเมอร์เรย์ เซตของแอนดี้เป็นฝ่ายชนะในทัวร์ไฟนอล (6-4, 6-3) สมควร ทำให้เขารู้สึกมั่นใจหากทั้งสองได้พบกันในรอบชิงชนะเลิศ

Stan Wawrinka: 12/1

แชมป์ Australian Open 2014 ชนะแล้วไม่ 1 ราฟาเอล นาดาล คว้าแชมป์แกรนด์สแลมเป็นครั้งแรก เขาได้รับรางวัล French Open และ Tyinland Open หลังจากยอโควิชและเมอร์เรย์ วาวรินกาคือตัวเต็งในการแข่งขัน Australian Open ปี 2017

มือวางอันดับ 3 ของโลกในปัจจุบันต้องนั่งเบาะหลังในการแข่งขัน Djokovic-Murray เกือบตลอดอาชีพค้าแข้งของเขา และปี 2017 จะเป็น ไม่ต่างกัน

Roger Federer: 20/1

แชมป์ Australian Open 4 สมัยเป็นแชมป์นอกตัวเต็งในปี 2017 ตำนานเทนนิสผู้สูงวัยคว้าชัยชนะในรายการ Australian Open ครั้งล่าสุดในปี 2010 และ แกรนด์สแลมครั้งสุดท้ายของเขาในปี 2012 ตั้งแต่นั้นมา เขาก็เห็นการลดลงอย่างต่อเนื่องในฟอร์มของเขา ขณะที่ Novak Djokovic และ Andy Murray ขึ้นสู่จุดสูงสุด

เขายังอยู่ในการแข่งขันสำหรับ Australian Open 2017 แต่ด้วย ในแต่ละปีโอกาสของเขาจะลดน้อยลง

Odds to Win 2017 Australian Open (Women's Singles)

Serena Williams: 15/8

Serena Williams อาจแพ้ อันดับหนึ่งในปี 2559 แต่เธอจะเข้าสู่ปี 2560 ในฐานะรายการโปรดของออสเตรเลียนโอเพ่น เธอเคยคว้าแชมป์ออสซี่โอเพ่นมาแล้ว 6 ครั้ง และได้สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองว่าเป็นนักเทนนิสหญิงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล

แต่ในวัย 35 ปี วิลเลียมส์คือจุดจบของอาชีพการงานของเธอ และด้วยพรสวรรค์ของเยาวชนในวงการเทนนิสหญิงที่เพิ่มขึ้น การครองราชย์ของวิลเลียมส์อาจสิ้นสุดลง ถึงกระนั้น ปัจจุบันเธอถือครองหมายเลข 2 อันดับและเป็นที่นิยมมากกว่าคู่ต่อสู้ที่อายุน้อยกว่า

Angelique Kerber: 5/1

Angelique Kerber ชนะ Grand Slam ครั้งแรกของเธอเมื่อปีที่แล้วเมื่อเธอเอาชนะ Williams ในรอบชิงชนะเลิศของ Australian Open . มันเป็นตำแหน่งแกรนด์สแลมครั้งแรกของเธอ และเธอก็สามารถคว้าแชมป์ Tyinland Open และหมายเลข อันดับ 1 ในฤดูกาลแห่งการฝ่าวงล้อมอย่างแท้จริง

แต่ดาวเตะวัย 28 ปีจะเข้าสู่ปี 2017 ด้วยภารกิจที่ยากลำบากในการป้องกันตำแหน่งจากผู้มีความสามารถ – หากไม่สอดคล้องกัน – กลุ่มผู้เล่นชั้นนำ

Simona Halep: 8/1

Simona Halep เป็นมือวางอันดับสี่ของโลกในปัจจุบันและเป็นดาวรุ่งในวงการเทนนิสหญิง เธอทำนายเรื่องใหญ่ในปี 2559 เธอล้มเหลวอย่างมากในการส่งมอบ และเธอยังไม่ชนะแกรนด์สแลม ที่กล่าวว่าเธอได้รับการจัดอันดับให้สูงเป็นอันดับสองของโลกและมีทักษะทั้งหมดที่จะไปถึงจุดสูงสุดของเกม เมื่อ Serena ได้รับบาดเจ็บ Halep ก็ได้อันดับที่ 1 1 ในการแข่งขัน WTA Finals ปี 2015

Garbiñe Muguruza: 9/1

Garbiñe Muguruza รุ่นเยาว์คว้าชัยชนะรายการ Grand Slam ครั้งแรกของเธอในปี 2016 เมื่อเธอเอาชนะ Serena Williams ในรอบชิงชนะเลิศ French Open มูกูรูซ่าในวัยเพียง 23 ปีมีอนาคตที่สดใสรอเธออยู่ ผู้ตีรายใหญ่ซึ่งปัจจุบันอยู่ในอันดับที่เจ็ดของโลกเป็นที่ชื่นชอบภายนอกสำหรับชื่อ 2017


เครดิตภาพ: “Andy Murray” โดย Carine06, CC BY-SA 2.0 [http://creativecommons.org/licenses/by-sa/2.0], via Flickr.

Leave a Reply

ที่อยู่อีเมลของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่ ช่องที่ต้องกรอกถูกทำเครื่องหมาย*