NFL Betting – Seattle Seahawks at Carolina แพนเทอร์

Seattle Seahawks at Carolina Panthers (-3, 44 o/u)

ปีแห่งความฝันของแคโรไลนา แพนเธอร์ส (15-1, 8-0 เจ้าบ้าน) ผิดพลาดเพียงครั้งเดียวระหว่างการแข่งขันปกติ ฤดูกาลที่แพ้แอตแลนต้า 20-13 ในสัปดาห์ที่ 15 อย่างไรก็ตาม ไม่มีอะไรน่าฝันเกี่ยวกับเส้นทางสู่ซูเปอร์โบวล์ของพวกเขา แคโรไลนาจะต้องเอาชนะซีแอตเทิล ซีฮอว์กส์ ผู้พิทักษ์แชมป์คอนเฟอเรนซ์ (11-6, 6-3) สุดสัปดาห์นี้ (วันอาทิตย์ เวลา 13:05 น. ทางตะวันออก) และมีแนวโน้มว่าจะเป็นแอริโซนาในเกมชิงแชมป์ NFC

The Seahawks โชคดีที่ได้ลงเล่นในขั้นตอนนี้ โดยต้องพลาดการยิงชิปช็อตในเกม Wild Card Weekend เพื่อเข้าสู่รอบ Playoffs ระดับดิวิชั่น แต่แบลร์ วอลช์ผ่านเข้ารอบ โดยยิงประตูได้ 27 หลาทางซ้าย ทำให้ซีแอตเทิลชนะไวกิ้ง 10-9 ในมินนิโซตาที่เยือกเย็น

ให้เครดิต Seahawks บ้างสำหรับวิธีการต่อสู้ของพวกเขา เล่นหนึ่งในเกมที่หนาวที่สุดในประวัติศาสตร์ของ NFL ซีแอตเทิลตามหลัง 9-0 แต่ทำแต้มได้สิบสี่คะแนนทำให้พวกเขาขึ้นนำ

ซีแอตเทิลเริ่มฤดูกาลอย่างผิดหวัง (ตามมาตรฐานของพวกเขา) ไป 2-4 ในหกคนแรกและแพ้สี่ทีมแรกกับทีมที่ผ่านรอบตัดเชือก อย่างไรก็ตาม พวกเขาเอาชนะ Steelers, Vikings และ Cardinals ไปได้ ในแง่การเดิมพัน Seahawks อยู่ที่ 8-8-1 ต่อสเปรดและ 4-4-1 บนท้องถนน

ความแรงของ Seahawks ในการบุกคือเกมวิ่งของพวกเขา แต่ Pro Bowl tailback Marshawn Lynch ประกาศตัวเอง ไม่พร้อมใช้งานสำหรับเกมกับมินนิโซตาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และโธมัส รอว์ลส์ได้รับบาดเจ็บ สุขภาพของลินช์ยังคงเป็นเครื่องหมายคำถามในช่วงสุดสัปดาห์นี้

ควอเตอร์แบ็ครัสเซล วิลสันได้วิ่งไป 553 หลาในปีนี้ และเขาก็ผ่านปีที่ดีที่สุดเช่นกัน ที่กล่าวว่าซีแอตเทิลเป็นการกระทำผิดกฎหมายที่ต่ำกว่าค่าเฉลี่ย เกมวิ่งในขั้นต้นมีคะแนนเฉลี่ย 26.4 คะแนนต่อเกม ซึ่งเป็นอันดับที่สี่ใน NFL

แนวรับของซีแอตเทิลคือส่วนสำคัญของพวกเขาในช่วงหลายฤดูกาลที่แล้ว และพวกเขาก็เป็นฝ่ายตั้งรับสูงสุดอีกครั้งใน NFL ปีนี้ทำได้เพียง 17.3 แต้มต่อเกม นั่นน่าประทับใจเป็นพิเศษเมื่อพิจารณาว่าพวกเขาทำคะแนนได้มากกว่า 28 แต้มในการแข่งขันจากการแพ้สี่ครั้งในช่วงหกสัปดาห์แรกของฤดูกาล พวกเขาตระหนี่พอๆ กันกับการวิ่งและการจ่ายบอลระหว่างปี

แคโรไลนาเป็นทีมที่โดดเด่นในลีกเกือบตลอดฤดูกาลปกติ แต่พวกเขาไม่ใช่ทีมเต็งในซูเปอร์โบวล์ ต้องขอบคุณทั้งเส้นทางที่ยากลำบากและ สายเลือดของพวกเขา; ทั้ง QB Cam Newton และหัวหน้าโค้ช Ron Rivera ไม่เคยคว้าแชมป์ได้ไม่เหมือนกับ QB และโค้ชที่อยู่อีกฟากหนึ่งของสนาม

แม้ว่าจะไม่เต็มไปด้วยชื่อปะรำ แต่การกระทำผิดกฎหมายของ Panther ก็นำ NFL ในการให้คะแนน ที่ 31.3 แต้มต่อเกมในขณะที่เก็บฝ่ายตรงข้ามไว้ที่ 19.3 (ที่หกในลีก) พวกเขารั้งอันดับที่ 11 ในการตั้งรับ สี่หยุดวิ่ง และมีค่าการหมุนเวียน +20 ดีที่สุดในลีกด้วยระยะขอบที่กว้าง

ไม่น่าแปลกใจเลยที่ Jonathan Stewart ทุบบอลตามหลัง o ที่แข็งแกร่ง -line และ dual-threat นิวตันภายใต้ศูนย์ แคโรไลนาเป็นอันดับสองในลีกในระยะวิ่ง จำนวนการส่งของพวกเขาไม่ดีนัก (อันดับที่ 24 ใน NFL) แต่หลายๆ อย่างสามารถเข้าใจได้ว่าพวกเขาเป็นผู้นำในไตรมาสที่สี่จำนวนมากและเลี่ยงเกมส่ง นิวตันขว้าง 35 คะแนนสูงในอาชีพการงาน สกัดบอลต่ำ 10 ครั้งในอาชีพ และทำสถิติการจ่ายบอลที่ดีที่สุดในอาชีพของเขา

แคโรไลนาเผชิญหน้าเพียงสามทีมที่เข้ารอบตัดเชือกในปีนี้ แต่เอาชนะได้ทั้งหมด รวมทั้ง Seahawks ในซีแอตเทิล (27-23); พวกเขายังกระดกกรีนเบย์ (37-29) และวอชิงตัน (44-16)

The Panthers เป็น 11-5 ต่อการแพร่กระจายและ 6-2 ใน Charlotte คะแนนสะสมของสามเกมในบ้านหลังของพวกเขาคือ 120-26

แม้ว่าสภาพอากาศอาจถูกตำหนิได้ในระดับหนึ่ง แต่ Seahawks ก็ต้องการโชคอย่างมากในการเอาชนะทีม Minnesota ตัวกลางเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แคโรไลนาชนะในซีแอตเทิลในฤดูกาลปกติแม้จะแพ้การต่อสู้การหมุนเวียน ชัยชนะประจำฤดูกาลสิบห้าครั้ง การพักผ่อนเพิ่มเติม และสนามเหย้า ทำให้เราเชื่อว่าเสือดำจะชนะ บางทีอาจจะค่อนข้างง่าย

เลือก: Carolina -3.

(เครดิตภาพ: Keith Allison (Flickr) [CC BY-SA 2.0 (http://creativecommons.org/licenses/by-sa/2.0)] ผ่าน Wikimedia Commons)

ทิ้ง ตอบกลับ

ที่อยู่อีเมลของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่ ช่องที่ต้องกรอกถูกทำเครื่องหมาย*