NFL Betting – ดูให้จบในสัปดาห์ 12 (อัพเดท)

Week 12 kicks off with three games on Thanksgiving, including undefeated Carolina traveling to face a much more imposing Dallas team with quarterback Tony Romo back in the lineup. The evening game between the Bears and Packers could be interesting too, thanks to Green Bay’s recent slide.

ในวันอาทิตย์ที่ Atlanta เป็นเจ้าภาพ Minnesota เป็นเกมปะรำในช่วงต้นของ Steelers vs. Seahawks ที่ต้องดูในหน้าต่างที่สอง และ Patriots ที่ Broncos เกมคืนวันอาทิตย์ที่ยอดเยี่ยม การจับคู่ระหว่างบัลติมอร์และคลีฟแลนด์ในวันจันทร์ทำให้เรามีเหตุผลที่ดีในการติดตามการดำเนินการเกี่ยวกับห่วงวิทยาลัย

วันพฤหัสบดี

ฟิลาเดลเฟีย (4-6) ที่ดีทรอยต์ (3-7) – สเปรด: อีเกิลส์ -1

ในขณะที่ฟิลาเดลเฟียไม่สอดคล้องกันในฤดูกาลนี้ แต่ Eagles กลับมีผลงานที่ดีบนท้องถนน พวกเขาทำได้เพียง 2-3 นัดและต่อกรกับการแพร่กระจายภายนอกของ Philly แต่การสูญเสียสองแต้มที่แอตแลนต้าความพ่ายแพ้ในสนามกับพวกอินเดียนแดงและความพ่ายแพ้ต่อแพนเทอร์ 27-16 นั้นไม่ใช่อาชญากรรม พวกเขาชนะในนิวยอร์กกับเจ็ตส์และเอาชนะคาวบอยส์ในดัลลาส 33-27 The Eagles แพ้เกมเหย้าติดต่อกันสองนัดกับ Miami และ Tampa Bay

The Lions จะอยู่บ้านหลังจากชนะ Raiders ในสัปดาห์ที่ 11 ดีทรอยต์อยู่บ้าน 2-3 และ 1-4 เทียบกับหมายเลข ไลออนส์เอาชนะหมีที่บ้านด้วยการยิงประตู พวกเขาถูกทำลายโดยบรองโกส์ พระคาร์ดินัล และชีฟส์ และล้มลงไปเก้าที่มินนิโซตา

แคโรไลนา (10-0) ที่ดัลลาส (3-7) – สเปรด: แพนเทอร์ -1

The Panthers are 4-0 on the road and have covered each time they have left Charlotte. Their only tight road game came at Seattle. The won going away at Jacksonville, Tampa Bay, and Tennessee. The Panthers home slate has been more difficult and features fairly close wins over New Orleans, Indianapolis and Green Bay. The Panthers destroyed Washington on Sunday. Carolina has lost five straight against Dallas dating back to 2004.

เดอะคาวบอยส์เอาชนะไจแอนต์สที่บ้านเพื่อเริ่มต้นฤดูกาลและยังไม่พอใจแฟน ๆ ของพวกเขาตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ถ้าไม่มี Tony Romo พวกเขาแพ้ใน Big D กับ Falcons (39-28), Patriots (30-6), Seahawks (13-12) และ Eagles (33-27) พวกเขาได้คัฟเวอร์ 1 ครั้งใน 5 เกมเหย้า Romo กลับมาเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาและคาวบอยส์ชนะค่อนข้างง่ายในไมอามี

ชิคาโก (4-6) ที่กรีนเบย์ (7-3) – สเปรด: แพคเกอร์ส -9.5

ชนะสี่ ตรงและ 10 จาก 11 ในการแข่งขันครั้งนี้ Packers สามารถแม้กระทั่งซีรีส์ตลอดกาลที่ 93-93-6 ด้วยชัยชนะ กรีนเบย์เอาชนะชิคาโก 31-23 ในสัปดาห์ที่ 1 The Bears ชนะครั้งเดียวตั้งแต่ปี 2007 ที่ Lambeau Field (เกมที่ Aaron Rodgers ตกรอบ)

Chicago อยู่ 3-2 บนถนนและ 4- 1 ต่อต้านการแพร่กระจาย นอกจากการสูญเสียระเบิดในช่วงต้นโดยไม่มีเจย์ คัทเลอร์ในซีแอตเทิลแล้ว แบร์สยังชนะจุดหนึ่งในแคนซัสซิตี้ แพ้เกมแน่นๆ ในดีทรอยต์ และเอาชนะเครื่องชาร์จและแรมส์นอกวินดี้ซิตี้ ชิคาโกล้มลงที่บ้านเดนเวอร์ในวันอาทิตย์ กรีนเบย์อยู่ที่บ้าน 4-1 และ 3-2 ATS พวกเขาคว้าชัยชนะเป็นเลขสองหลักเหนือซีแอตเทิล แคนซัสซิตี้ และเซนต์หลุยส์ในช่วงห้าสัปดาห์แรกของปี และเอาชนะผู้ชาร์จ 27-20 แต่แพ้ให้กับดีทรอยต์ 18-16 ในสัปดาห์ที่ 10 กรีนเบย์ครองไวกิ้งส์ในมินนิโซตา ในวันอาทิตย์

วันอาทิตย์

มินนิโซตา (7-3) ที่แอตแลนต้า (6-4) – สเปรด: ฟอลคอน -2

ปีที่แล้วพวกไวกิ้งเอาชนะแอตแลนต้า ที่บ้าน 41-28. ทั้งสองทีมพัฒนาขึ้นในฤดูกาลนี้ และตอนนี้พวกเขาจะรวมตัวกันเพื่อรีแมตช์ในบิ๊กเอ ฟอลคอนกำลังเล่นเกมในบ้านนัดที่สองติดต่อกันหลังจากแพ้อินเดียแนโพลิสในช่วงต่อเวลาในสัปดาห์ที่ 11 แอตแลนต้าอยู่ที่บ้าน 3-2 และ 2-3 เพื่อวัตถุประสงค์ในการเดิมพัน พวกเขาชนะเกมเหย้าในช่วงต้นเกมกับ Eagles, Texans และ Redskins แต่แพ้ Tampa Bay 23-20 ในสัปดาห์ที่ 9

Minnesota มีโอกาสเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเพื่อยึดการควบคุม NFC North แต่แพ้ที่บ้านไป กรีนเบย์ในเกมที่พวกเขาดูเหนือกว่า ไวกิ้งอยู่บนท้องถนน 3-2 และ 4-1 เทียบกับตัวเลข นอกจากการแพ้เปิดฤดูกาลที่ซานฟรานซิสโก มินนิโซตายังแพ้เกมแน่นๆ ที่เดนเวอร์ และเอาชนะไลออนส์ แบร์ส และเรดเดอร์สนอกเมืองแฝด

Miami (4-6) ที่ New York Jets (5-5) – Spread: Jets -3.5

The Jets รีด Miami ในลอนดอน 27-14 ในสัปดาห์ที่ 4 ซึ่งนำไปสู่การเลิกจ้างปลาโลมา โค้ชโจ ฟิลบิน ทั้งสองทีมได้แยกเกมของพวกเขาในแต่ละสี่ฤดูกาลที่ผ่านมา นิวยอร์กเป็นผู้นำซีรีส์ตลอดกาล 52-47-1 แต่ไมอามีทำคะแนนได้อีก 45 คะแนนจากการประชุม 100 ครั้ง

นี่คือเกมบนถนนสายที่สี่ในห้าสัปดาห์สำหรับไมอามี ครีบคือ 3-3 SU และ ATS นอกฟลอริดาตอนใต้ เมื่อเร็ว ๆ นี้พวกเขาแพ้นิวอิงแลนด์และบัฟฟาโลไม่ดี แต่ได้รับคะแนนในฟิลาเดลเฟีย คาวบอยส์ชนะที่ไมอามี่เมื่อวันอาทิตย์ เจ็ตส์อยู่ที่บ้าน 3-2 และ 2-3 กับหมายเลข พวกเขาได้รับชัยชนะต่อหน้าแฟน ๆ ของพวกเขากับคลีฟแลนด์, วอชิงตันและแจ็กสันวิลล์ในขณะที่ล้มไปที่ฟิลาเดลเฟียและบัฟฟาโล นิวยอร์กเล่นแย่เมื่อสัปดาห์ที่แล้วที่แพ้ฮูสตัน

โอ๊คแลนด์ (4-6) ที่เทนเนสซี (2-8) – สเปรด: เรดเดอร์ส -2

เดอะเรดเดอร์สมีเวลาหนึ่งวินาที เกมบนถนนที่ชนะได้โดยตรงหลังจากแพ้ให้กับไลออนส์เป็นรายการโปรดเล็ก ๆ ในสัปดาห์ที่ 11 โอ๊คแลนด์อยู่ 2-3 นอกบริเวณเบย์และ 3-2 เมื่อเทียบกับการแพร่กระจาย พวกเขาชนะคลีฟแลนด์และซานดิเอโก และเล่นเกมที่แน่นแฟ้นในชิคาโกและพิตต์สเบิร์ก

เทนเนสซีมีเวลาพิเศษในการเตรียมตัวสำหรับทีมซิลเวอร์และแบล็ค หลังจากพ่ายต่อที่แจ็กสันวิลล์ช่วงดึกในวันพฤหัสบดีของสัปดาห์ที่ 11 ไททันส์ ชนะในบ้านและ 2-3 ต่อหมายเลข พวกเขาแพ้บัฟฟาโล แอตแลนต้า และอินเดียแนโพลิสอย่างแน่นแฟ้นขณะโดนปลาโลมาและแพนเทอร์รมควัน

ควาย (5-5) ที่แคนซัสซิตี้ (5-5) – สเปรด: ชีฟส์ -3.5

บิลส์จะอยู่บนท้องถนนเป็นสัปดาห์ที่สามติดต่อกันหลังจากเอาชนะเจ็ตส์ในนิวยอร์กและแพ้โดยทำทัชดาวน์ที่นิวอิงแลนด์ในคืนวันจันทร์ บัฟฟาโลชนะเกมบนท้องถนนกับปลาโลมา (41-14) และไททันส์ (14-13) เมื่อต้นปี

แคนซัสซิตี้แพ้รวดห้าเกมหลังจากชนะการเปิดฤดูกาล แต่หลังจากบดขยี้ซาน ดิเอโกในสัปดาห์ที่ 11 นี่จะเป็นโอกาสที่จะรวบรวมชัยชนะติดต่อกันห้าครั้ง หัวหน้าเป็น 2-2 ตรงขึ้นและต่อต้านการแพร่กระจายที่บ้าน พวกเขาแพ้เดนเวอร์และชิคาโกในเกมครอบครองเกมเดียว และเอาชนะสตีลเลอร์สและไลออนส์ได้สองหลัก

แทมปาเบย์ (5-5) ที่อินเดียแนโพลิส (5-5) – สเปรด: โคลท์ส -3| ||195

The Bucs have been feisty on the road with perhaps their best effort a convincing win Sunday at Philadelphia. Tampa Bay is 4-1 against the spread on the road and 3-2 overall. They beat the Saints and Falcons while losing by a point at Atlanta and 19-9 in Houston.

อินเดียแนโพลิสอยู่ 2-3 SU และ ATS ที่บ้าน พวกเขาแพ้ทีมเจ็ตส์ในสัปดาห์ที่ 2 ชนะแต่ล้มเหลวในการปิดบังแจ็กสันวิลล์ในสัปดาห์ที่ 4 แพ้ให้กับผู้รักชาติ แต่ได้ตั๋วขึ้นเงินสำหรับนักพนันด้วยความพ่ายแพ้ 34-27 แพ้เซนต์ส และเอาชนะเดนเวอร์ 27-24 อินเดียแนโพลิสจำเป็นต้องต่อเวลาเพื่อชนะที่แอตแลนต้าในวันอาทิตย์

นิวยอร์กไจแอนต์ส (5-5) ที่วอชิงตัน (4-6) – สเปรด: ไจแอนต์ส -2

เดอะไจแอนต์สเผชิญหน้ากับวอชิงตันเพื่อ ครั้งที่สองของปีนี้ นิวยอร์กเอาชนะสกินส์ 32-21 ในสัปดาห์ที่ 3 แฟรนไชส์เหล่านี้เล่นมาตั้งแต่ปี 1930 โดย G-men เป็นผู้นำซีรีส์ 98-65-4 ตลอดเวลา นิวยอร์กเอาชนะวอชิงตันได้ 5 เกมติดต่อกัน

มีสกินอยู่ที่บ้าน 4-1 (3-2 ATS) ด้วยความพ่ายแพ้ในสัปดาห์ที่ 1 กับโลมา พวกเขาเอาชนะเซนต์หลุยส์ ฟิลาเดลเฟีย แทมปาเบย์ และนิวออร์ลีนส์ได้สำเร็จ พวกเขาถูกจัดประเภทเหนือกว่าในแคโรไลนาเมื่อวันอาทิตย์ ไจแอนต์สอยู่ 2-3 บนถนน แต่ 3-1-1 กับตัวเลข พวกเขาบดขยี้แทมปาเบย์ในสัปดาห์ที่ 9 หลังจากแพ้ความเอียง 52-49 ที่นิวออร์ลีนส์ในสัปดาห์ที่ 8 นิวยอร์กกำลังจะลาออก

นิวออร์ลีนส์ (4-6) ที่ฮูสตัน (5- 5) – การแพร่กระจาย: Texans -3

The Saints มีสัปดาห์พิเศษในการเตรียมตัวสำหรับเกมนี้ และตอนนี้เหลือเวลาเพียง 1-4 นอก Bayou ด้วยชัยชนะสองครั้งต่อสเปรด นิวออร์ลีนส์ยิงผู้ประสานงานการป้องกันร็อบไรอันหลังจากแพ้ 47-14 ที่วอชิงตันในสัปดาห์ที่ 10 พวกเขาได้คะแนน 130 คะแนนในสามเกมล่าสุด นิวออร์ลีนส์ชนะที่อินเดียแนโพลิสและแพ้ในแอริโซนา แคโรไลนา และฟิลาเดลเฟีย

ชาวประมวลผลใช้เวลาสัปดาห์ก่อนเพื่อเติมพลังให้กับชัยชนะที่ Cincinnati ในสัปดาห์ที่ 10 จากนั้นจึงเล่นต่อด้วยการเอาชนะทีมเจ็ตส์ ในวันอาทิตย์. ชัยชนะอื่น ๆ ของพวกเขามีเพียง Bucs, Jags และ Titans ฮูสตันอยู่ที่ 3-2 SU และ ATS ที่บ้าน

เซนต์ หลุยส์ (4-6) ที่ซินซินนาติ (8-2) – สเปรด: เบงกอลส์ -9

นี่จะเป็นเกมที่สองบนถนนตรงกับศัตรู AFC North สำหรับเซนต์หลุยส์ที่แพ้ในวินาทีสุดท้ายที่ บัลติมอร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แรมส์อยู่ที่ 1-4 ตรงและเพื่อวัตถุประสงค์ในการเดิมพันบนท้องถนน พวกเขาแพ้วอชิงตัน (24-10) เอาชนะคาร์ดินัลส์ (24-22) ตกอยู่ในกรีนเบย์ (24-10) และทิ้งเกมแน่นที่มินนิโซตา (21-18)

เดอะเบงกอลส์แพ้เกมเหย้านัดแรกของปีทั้งโดยรวมและเทียบกับแต้มเมื่อวางไข่กับฮูสตัน 10-6 ในคืนวันจันทร์ในสัปดาห์ที่ 10 พวกเขาตอบโต้ด้วยความพยายามที่ดี โดยแพ้ที่แอริโซนาในสัปดาห์ที่ 11 ซินซินนาติเอาชนะเครื่องชาร์จได้ห้าครั้ง, หัวหน้าโดย 15, ซีฮอว์กโดยการยิงประตู และบราวน์โดยสามทัชดาวน์ที่บ้านเมื่อต้นปี

ซานดิเอโก (2-8) ที่แจ็กสันวิลล์ (4-6) ) – การแพร่กระจาย: Jaguar -4

แฟน Jaguar คงไม่รู้สึกอะไร ทีมของพวกเขาแย่สำหรับประวัติศาสตร์แฟรนไชส์ส่วนใหญ่ พวกเขาเล่นเกมเหย้าในลอนดอน และปีนี้นอกจากจะเป็นเจ้าภาพให้แพนเธอร์สเพื่อเริ่มต้นฤดูกาล (แพ้ 20-9) ตารางการแข่งขันในบ้านของพวกเขาคือไมอามี (ชนะ 23-20) ), ฮูสตัน (แพ้ 31-20) และเทนเนสซี (19-13 ชนะคืนวันพฤหัสบดีในสัปดาห์ที่ 11) ตอนนี้พวกเขาเผชิญหน้ากับซานดิเอโก โดยเกมเหย้าเหลือกับโคลท์และฟอลคอน ถ้าแอละแบมาและ LSU มาที่แจ็กสันวิลล์ มันจะเป็นกระดานชนวนที่น่าสนใจกว่านี้

ทีมชาร์จเจอร์อยู่ 0-4 นอกแคลิฟอร์เนียตอนใต้ และ 2-2 เทียบกับการแพร่กระจาย พวกเขาแพ้ห้านัดที่ซินซินนาติ ถูกจุดไฟเผาในมินนิโซตา ตกลงไป 27-20 ในกรีนเบย์ และแพ้โดยการยิงประตูที่บัลติมอร์ ไมค์ แมคคอยอาจต้องการชัยชนะเพื่อรักษางานของเขาไว้ และการเดินทางไปแจ็กสันวิลล์ก็เป็นโอกาสที่จะได้มันมา เดอะชาร์จเจอร์สรู้สึกอับอายที่บ้านโดยหัวหน้าเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

แอริโซนา (8-2) ที่ซานฟรานซิสโก (3-7) – สเปรด: พระคาร์ดินัล -10

นี่ให้ความรู้สึกเหมือนเป็น เกมที่ไม่สะดวกที่จะนำเงินของคุณไปที่พระคาร์ดินัล พวกเขาชนะเกมบนท้องถนนในสัปดาห์ที่ 10 ที่ซีแอตเทิลที่สะเทือนอารมณ์ และสนับสนุนด้วยชัยชนะเหนือซินซินนาติในช่วงไพรม์ไทม์ในสัปดาห์ที่ 11 นี่จะเป็นเกมแรกในเกมแบ็คทูแบ็คสำหรับเหล่าการ์ดที่เดินทางไปเซนต์หลุยส์ ในสัปดาห์ที่ 13 พวกเขาอยู่ 4-1 บนถนนตรงและต่อกรกับสเปรดด้วยชัยชนะเหนือ Bears, Lions, Browns และ Seahawks และแพ้ Pittsburgh

The Niners ดีกว่าที่คุณคิด 3-2 SU และ ATS ที่บ้าน ซานฟรานซิสโกเอาชนะมินนิโซตาเพื่อเริ่มต้นปี และยังมีชัยชนะอย่างแน่นแฟ้นกับบัลติมอร์และแอตแลนต้า พวกเขาลดลง 14 และ 17 คะแนนในบริเวณอ่าวไปยังกรีนเบย์และซีแอตเทิล ซานฟรานซิสโกชนะห้าจากเจ็ดเกมหลังที่พบกับพระคาร์ดินัลส์ Niners ดูไม่สนใจการสูญเสียที่น่าเกลียดที่ซีแอตเทิลในวันอาทิตย์

พิตต์สเบิร์ก (6-4) ที่ซีแอตเทิล (5-5) – การแพร่กระจาย: Seahawks -4.5

The Steelers เริ่มต้น ยืดเวลาการเล่นทีมเพลย์ออฟที่มีแนวโน้มในสี่สัปดาห์ติดต่อกันโดยลาจากสัปดาห์ที่ 11 พิตต์สเบิร์กเห็นกองหลัง Ben Roethlisberger ออกจากบัลลังก์และเล่นได้ดีมากในการชนะคลีฟแลนด์ 30-9 ก่อนปิดสัปดาห์ สตีลเลอร์สอยู่ 2-2 บนถนนและ 2-1-1 เทียบกับสเปรด พวกเขาชนะที่เซนต์หลุยส์และซานดิเอโกในเกมที่คับคั่งในขณะที่ล้มที่นิวอิงแลนด์และแคนซัสซิตี้

นี่จะเป็นเกมเหย้านัดที่สามสำหรับ Seahawks ที่แพ้แอริโซนา 39-32 ในสัปดาห์ที่ 10 และ ดีดตัวขึ้นเพื่อเอาชนะ 49ers 29-13 ในสัปดาห์ที่ 11 ซีแอตเทิลเป็น 3-2 ที่บ้านและ 2-3 ต่อหมายเลข พวกเขาเอาชนะ Bears and Lions ได้ตั้งแต่เนิ่นๆ แต่แพ้ให้ Carolina และ Arizona ในเกมเดียว

นิวอิงแลนด์ (10-0) ที่เดนเวอร์ (8-2) – สเปรด: ผู้รักชาติ -3

นี่จะเป็นการประชุมครั้งที่ 17 ตลอดกาลระหว่างกองหลัง Hall of Fame ในอนาคตอย่าง Tom Brady และ Peyton Manning ถ้า Manning แข็งแรงพอที่จะเล่น แต่เป็นการที่ Brady นำ New England ไปพบกับ Brock Osweiler ในสัปดาห์สั้นๆ หลังจากที่ Patriots เอาชนะ Bills โดยทำทัชดาวน์ได้ในคืนวันจันทร์

The Pats อยู่บนถนน 4-0 และ 2-2 ต่อ การแพร่กระจาย. พวกเขาต้องการความกล้าหาญช้าเพื่อเอาชนะไจแอนต์ส 27-26 ในนิวยอร์กในสัปดาห์ที่ 10 ก่อนหน้านี้นิวอิงแลนด์จัดการกับบิลและคาวบอยส์บนท้องถนน แต่พวกเขาล้มเหลวในการชนะทัชดาวน์ที่อินเดียแนโพลิส บรองโกส์ดูดีในบ้านโดยเอาชนะบัลติมอร์ มินนิโซตา และกรีนเบย์ ก่อนที่จะโดน Kansas City ถล่มประตูในสัปดาห์ที่ 10 เดนเวอร์ยังคงเผชิญหน้า Raiders, Bengals และ Chargers ที่บ้านในช่วงเดือนสุดท้ายของฤดูกาล Osweiller นำเดนเวอร์ไปสู่ชัยชนะด้วยคะแนนต่ำที่ชิคาโกในการเริ่มต้นอาชีพครั้งแรกของเขา

วันจันทร์

บัลติมอร์ (3-7) ที่คลีฟแลนด์ (2-8) – สเปรด: บราวน์ส -2.5

เกมบนท้องถนนครั้งแรกในรอบหนึ่งเดือนสำหรับ Ravens นำความทรงจำที่เลวร้ายกลับคืนมาสำหรับแฟนบอลบัลติมอร์ ทีมของพวกเขา "ใกล้ชิด แต่ไม่มีซิการ์" ครั้งแล้วครั้งเล่าจากบ้านในปีนี้ กาเริ่มฤดูกาลด้วยการสูญเสียหกจุดที่เดนเวอร์และความพ่ายแพ้สี่แต้มในโอ๊คแลนด์ หลังจากชัยชนะในสนามกับทีม Steelers โดยไม่มี Ben Roethlisberger ใน Pittsburgh บัลติมอร์แพ้ด้วยคะแนนเดียวที่ซานฟรานซิสโกและแอริโซนา

The Ravens ชนะเกมแน่นด้วยการยิงประตูที่สองนัดสุดท้ายที่บ้านเหนือเซนต์หลุยส์เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา แต่แพ้กองหลัง Joe Flacco สำหรับฤดูกาลด้วยชัยชนะ เขาออกไปเที่ยวกับ Matt Schaub คนใหม่

The Browns เอาชนะ Baltimore 33-30 ในสัปดาห์ที่ 6 คลีฟแลนด์กำลังจะจากลาและอยู่ที่บ้าน 1-3 และ 1-2- 1 เพื่อวัตถุประสงค์ในการเดิมพัน พวกเขาเอาชนะ Titans 28-14 ในสัปดาห์ที่ 2 แต่แพ้ Raiders (27-20), Broncos (26-23) และ Cardinals (34-20) ต่อหน้าแฟน ๆ ที่ให้การสนับสนุน คลีฟแลนด์ทิ้งเกมรวดรวม 5 เกมติดต่อกันโดยมีระยะขอบเฉลี่ยมากกว่า 15 คะแนน

(เครดิตภาพ: Keith Allison (โพสต์ครั้งแรกที่ Flickr รูปภาพอาจถูกตัด)[https://creativecommons.org /licenses/by-sa/2.0/])

ทิ้งคำตอบ

ที่อยู่อีเมลของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่ ช่องที่ต้องกรอกถูกทำเครื่องหมาย*| ||293