ตัวอย่างก่อนกำหนด อัตราต่อรอง และ ทำนายผล – เกมแชมป์ NFC

Green Bay Packers at Seattle Seahawks (-7, 46.5 o/u)

The NFC Championship Game in Seattle (วันอาทิตย์ที่ 18 มกราคม เวลา 15:05 น. ทางตะวันออก) มีคู่ ของทีมที่ไป 12-4 ในฤดูกาลปกติ ทั้งสองทีมเป็นฝ่ายเหนือกว่าในบ้าน และแต่ละทีมก็ดูดี (ถ้าไม่ดี) ในรอบแบ่งกลุ่มของรอบตัดเชือก

กับผู้ชนะระหว่างทางไปซูเปอร์โบวล์ เรามาแบ่งการแมตช์กันระหว่าง ทีม Seahawks และ Packers

Green Bay Packers

Green Bay ใช้เกมรุกที่สมดุล นำโดยกองหลังซูเปอร์สตาร์ และการจ่ายบอลที่แข็งแกร่งเพื่อชดเชยจุดอ่อนในการหยุดเกมนี้ ปี. รวมถึงชัยชนะของพวกเขาในวันอาทิตย์ที่พบกับดัลลาส แพคเกอร์สชนะแปดเกมจากเก้าเกมล่าสุด ขณะที่กรีนเบย์ไม่แพ้ในบ้านมาเก้าครั้ง พวกเขาทำได้แค่ 4-4 บนท้องถนนและ 3-5 ต่อการแพร่กระจาย พวกเขาไม่ได้เอาชนะทีมเถื่อนในฤดูกาลนี้นอกวิสคอนซิน และแพ้เกมบนท้องถนนให้กับบัฟฟาโลและนิวออร์ลีนส์ระดับปานกลาง

ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ แพคเกอร์สได้เดินทางไปซีแอตเทิลด้วยการเอาชนะคาวบอยส์ 26-21 ( แม้ว่าจะไม่ครอบคลุมเป็นรายการโปรด 6.5 จุด) กรีนเบย์ตามหลัง 21-13 ในไตรมาสที่สาม แต่ร็อดเจอร์สนำสองไดรฟ์ดาว์นยาวเพื่อช่วยรักษาความปลอดภัยให้กับชัยชนะ ดัลลาสคิดว่าพวกเขาวางตำแหน่งตัวเองเพื่อชนะเกมในช่วงควอเตอร์ที่สี่ แต่โทนี่ โรโม ส่งบอลให้เดซ ไบรอันต์ภายในเส้นห้าหลาของกรีนเบย์ถูกตัดสินว่าไม่สมบูรณ์หลังจากการทบทวนที่มีการโต้เถียง

เดอะ แพคเกอร์ส ชนะ ดัลลาส 425-315 แต่เดอมาร์โก เมอร์เรย์ทำผลงานได้ 123 หลาให้คาวบอยส์และกรีนเบย์ได้รับโทษสิบครั้งในการชนะ ต่อเนื่องสองแนวโน้มที่น่าหนักใจจากฤดูกาลปกติ

แอรอน ร็อดเจอร์สที่ทนทุกข์ทรมาน จากอาการบาดเจ็บที่น่อง คล่องตัวน้อยกว่าอย่างเห็นได้ชัดเมื่อพบกับดัลลัส และอาจประสบปัญหาจากข้อจำกัดที่คล้ายกันในสัปดาห์หน้า

ซีแอตเทิลซีฮอว์ก

ซีแอตเทิลเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน NFC Title Game เป็นครั้งที่สองหลังจากเอาชนะ Niners 23-17 ปีที่แล้ว การป้องกันตำแหน่งของทีมดูเหมือนจะไม่มั่นคงเมื่อเริ่มต้นปี 3-3 อย่างไรก็ตาม หลังจากกำจัดแคโรไลนาไปเมื่อวันเสาร์ (31-17) และครอบคลุมการแพร่กระจายที่ใหญ่ที่สุดของรอบเพลย์ออฟของดิวิชั่น (11 คะแนน) ซีแอตเทิลเก็บชัยชนะติดต่อกันเจ็ดครั้งและชัยชนะสิบครั้ง ใน 11 เกมล่าสุด

ซีฮอว์กส์เปิดบ้านเป็น 8-1 ในปีนี้และ 7-2 ต่อสเปรด เป็นปีที่สองติดต่อกันที่ Seahawks มีการป้องกันที่ดีที่สุดในลีก แนวรับของพวกเขามีค่าเฉลี่ย 8 แต้มต่อเกมตลอด 7 รายการล่าสุดในซีแอตเทิล Seahawks ยังครองอันดับหนึ่งในการหยุดการผ่านในปีนี้ และอันดับสามเมื่อเทียบกับการวิ่ง ในเกมรุก ทีมมีเกมวิ่งสูงสุดในลีก อย่างไรก็ตาม พวกเขาจบอันดับที่ 27 ใน NFL ในการทำผิดกติกา

ความผิดของ Seahawks ทำคะแนนได้เพียงสองครั้งในช่วงเปิดการแข่งขัน 45 นาทีใน Divisional Playoff กับ Carolina และนำโดยเพียงสี่ (14-10) หลังจากสามในสี่ . อย่างไรก็ตาม ซีแอตเทิลยึดการควบคุมโดยจำกัดไดรฟ์ 12 เพลย์ด้วยการยิงประตูในช่วงต้นไตรมาสที่สี่ และจากนั้นเพิ่มทัชดาวน์เพื่อใช้ประโยชน์จาก 24-10 โดยเหลือเวลาอีกเพียงสิบนาที พวกเขายังได้คะแนนป้องกันในช่วงท้ายเกมเพื่อปิดผนึกข้อตกลงแคโรไลนาทำแต้ม TD ในช่วงเวลาขยะเพื่อทำคะแนนสุดท้าย 31-17

แม้จะได้บอลไม่ถึง 26 นาที แต่ทีม Seahawks ก็วิ่งไปได้ 100 หลา และกองหลังรัสเซล วิลสันก็ขว้างไป 268 และสามคะแนน ซีแอตเทิลยังบังคับให้มีการหมุนเวียนสามครั้งโดยไม่ทำอะไรเลย

The History:

เกมวันอาทิตย์จะเป็นการรีแมตช์ของเกม NFL เกมแรกของฤดูกาล ซีแอตเทิลเอาชนะกรีนเบย์ที่สนามเซ็นจูรี่ลิงค์ 36-16 มันเป็นเกมที่แน่นแฟ้นจนกระทั่ง Seahawks ทำแต้ม 19 แต้มตรงรวมถึง Marshawn Lynch สองทัชดาวน์ในช่วง 40 นาทีสุดท้าย ซีฮอว์กส์บุกได้ 398 หลา รวม 207 ตัวบนพื้น ขณะที่ร็อดเจอร์สไป 23/33 ในระยะ 189 หลา หนึ่งคะแนนและเลือกหนึ่งรายการ

เดอะเพลย์:

กรีนเบย์เป็นสุนัขทำทัชดาวน์ และสูง/ต่ำอยู่ที่ 46.5 ในขณะนี้ นี่คือการแพร่กระจายที่ใหญ่ที่สุดที่ Packers ต้องเผชิญตั้งแต่ Rodgers ขึ้นครองราชย์และซีแอตเทิลก็ครอบคลุมเจ็ดเกมตรง สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ Seahawks ไม่ได้ให้คะแนนมากนัก (พวกเขาไม่อนุญาตให้มากกว่า 20 คะแนนตั้งแต่สัปดาห์ที่ 11) และ Green Bay คือ 1-4 เมื่อทำคะแนนได้ 23 คะแนนหรือน้อยกว่าคำทำนาย: เหมือนกับที่พวกเขาทำกับแคโรไลนา ซีแอตเทิลจะเป็นผู้ควบคุมเกมบนพื้นดิน จำกัดความสามารถของกรีนเบย์ในการทำงานรุก (ไม่ว่าสถานะของร็อดเจอร์สจะเป็นอย่างไร) และชนะ 27 -17.

(เครดิตภาพ: โดย Mike Morbeck (Flickr: Aaron Rodgers) [CC-BY-SA-2.0 (http://creativecommons.org/licenses/by-sa/2.0)], ผ่าน Wikimedia Commons ครอบตัดรูปภาพแล้ว)

Leave a Reply

ที่อยู่อีเมลของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่ ช่องที่ต้องกรอกถูกทำเครื่องหมาย=*|| |226