2014-15 NFL MVP Odds

One week remains in the NFL season and, while some players are fighting for a playoff position, others are more concerned with individual hardware. The league MVP is the crown jewel of the NFL’s individual awards and this year’s race is going down to the wire.

อย่างที่เราเห็น ผู้เล่นห้าคนได้สร้างความแตกต่างจากคนอื่นๆ หนึ่งในนั้นคือแนวรับของ Texans J.J. วัตต์ซึ่งกำลังมองหาที่จะเป็นผู้เล่นแนวรับคนแรกที่ได้รับรางวัลตั้งแต่ลอว์เรนซ์ เทย์เลอร์ในปี 1986 วัตต์สามารถคว้าถ้วยรางวัลจากทีมที่ไม่น่าจะผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือกได้ หรือจะเป็นหนึ่งในทีม QB ชั้นนำที่จะคว้ารางวัลกลับบ้านไปครอง ตามปกติหรือไม่

มาดูอัตราต่อรองของผู้เข้าแข่งขันอันดับต้นๆ (ในลำดับที่กลับกัน)

อัตราต่อรองที่จะชนะ NFL MVP (2014-15):

DeMarco Murray (20-1) – The Cowboys วิ่งกลับไม่เพียงนำ NFL ในการวิ่งเท่านั้น แต่ยังทำได้ด้วยระยะขอบขนาดใหญ่ (มากกว่า 400 หลา) เมอร์เรย์มี 77 ตัวแบ็คมากกว่าทีมอื่นๆ ในลีกในปีนี้ และที่ 4.7 หลาต่อการแครี่ เสมอกับกองหลังกลุ่มใหญ่เป็นอันดับที่ 7 ในลีก เขายังเสมอกันในการเป็นผู้นำในลีกในการทำทัชดาวน์ (12) และการวิ่ง 20+ หลา (14)

หากดัลลาสไม่ผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือก ใครๆ ก็นึกภาพสต๊าฟฟ์โค้ชที่อนุญาตให้เมอร์เรย์ ถือบอล 30 หรือ 40 ครั้งในตอนจบฤดูกาลปกติของพวกเขากับวอชิงตัน ด้วยความพยายามที่จะกลายเป็นผู้วิ่ง 2,000 หลาคนที่แปดในประวัติศาสตร์ลีก (Murray ต้องการ 255 หลาเพื่อไปถึง 2,000) สี่ในเจ็ดรางวัลก่อนหน้านี้ได้รับรางวัล MVP และหาก Murray ส่งท้ายปีด้วยการแสดงสัตว์ประหลาด เขาจะได้รับการพิจารณาอย่างจริงจังมากขึ้น

Tony Romo (10-1) ) – เพื่อนร่วมทีมของ Murray ได้เข้าสู่การสนทนา MVP โดยการเล่นบอลที่ดีที่สุดของเขาลงไป ดัลลาสชนะสามเกมติดต่อกันและโรโมทำสำเร็จ 79% ของการขว้างของเขา (กับสิบทัชดาวน์และไม่มีการสกัดกั้น) ในช่วงเวลานั้น ย้อนกลับไปอีกนิด Romo มี 17 คะแนนและไม่มี INT ในหกครั้งล่าสุดของเขา (ห้าในนั้นคือ Dallas ชนะ)

ผู้ส่งสัญญาณของ Dallas เป็นผู้นำ NFL ในการจัดอันดับกองหลังและเป็นอันดับที่ห้าในลีกใน ทัชดาวน์ผ่าน แม้ว่าระยะรวมของเขาจะไม่ใกล้เคียงกับจุดสูงสุดในอาชีพ (ต้องขอบคุณการเกิดขึ้นของเกมวิ่ง) โดยการวัดทางสถิติอื่น ๆ (QBR, เปอร์เซ็นต์ความสำเร็จ, อัตรา TD ถึง INT) ปีนี้เป็นปีที่ดีที่สุดในอาชีพของเขา คุณค่าของโรโมที่มีต่อเคาบอยนั้นแสดงให้เห็นอย่างแท้จริงเมื่อเขาได้รับบาดเจ็บจากแอริโซนา และแบรนดอน วีเดนเป็นหัวหน้า (คาวบอยส์หยุดเกมรุกและแพ้ 28-17)

JJ Watt (5-1) – ในปี 1971 Vikings DT Alan Page กลายเป็น ผู้เล่นแนวรับคนแรกที่ได้ MVP เทย์เลอร์เป็นคนเดียวที่ทำเช่นนั้น มินนิโซตาชนะ NFC Central ไป 3.5 เกมในปี '71 และ Taylor's Bears ไป 14-2 ในปี '86 ชนะหมวดนี้โดยห้า เกม ฮูสตันต้องการชัยชนะและการสูญเสียจากซานดิเอโกและบัลติมอร์เพื่อผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือกในปีนี้ แนวรับของวัตต์จะนำทีม Texans ไปสู่สถิติดีที่สุดอันดับที่ 7 หรือ 8 ใน AFC

ที่กล่าวไปแล้วว่า Watt เป็นอันดับสองใน NFL ด้วยคะแนน 17.5 กระสอบ เป็นผู้นำในลีกด้วยการบังคับซุ่มซ่าม 5 ครั้ง และเป็นอันดับสองในทีมในการสกัดด้วย 72 นอกจากนี้ วัตต์ยังมีห้าทัชดาวน์ในปีนั้น (สี่ครั้งในการโจมตีและอีกหนึ่งในการป้องกัน) ซึ่งมากกว่า Anquan Boldin, Marques Colston และ Michael Crabtree กรณีของเขาจะได้รับการสนับสนุนอย่างมากหากฮูสตันถึงฤดู

ทอม เบรดี้ (4-1) – ตอนอายุ 37 อาจมีคนเถียงว่าเบรดี้เป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดใน ลีก Pats มีแนวโน้มที่จะได้เปรียบในสนามเหย้าตลอดรอบตัดเชือกของ AFC และความสม่ำเสมอของ Brady เป็นเหตุผลที่ใหญ่ที่สุดว่าทำไม เขาอยู่ในอันดับที่สี่ในลีกในการส่งทัชดาวน์ แปดในหลา และอันดับที่หกในการให้คะแนนกองหลัง

เบรดี้ไม่ได้มีฤดูกาลที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดของเขา แต่เขาได้ทำสิ่งที่จำเป็นต้องทำอย่างเต็มที่เพื่อให้ผู้รักชาติอยู่ในตำแหน่งที่จะชนะซูเปอร์โบวล์เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2547 เขามีอาวุธที่กว้างกว่า ปีที่แล้ว แต่ Patriots ยังไม่มีกองกำลังระดับหัวกะทิ เป็นการยากที่จะจินตนาการว่าความผิดจะเกิดขึ้นได้อย่างไรหากไม่มี Tom Terrific อยู่ตรงกลาง (แพ้ความธรรมดาคือคำตอบที่ถูกต้อง)

Aaron Rodgers (3-5) – หนึ่งปีหลังจากได้รับบาดเจ็บ Rodgers ได้กลับมาลงสนามและติดอันดับท็อป- ห้าในทุกหมวดสถิติที่สำคัญสำหรับกองหลัง ด้วยการผ่านมากกว่า 4,000 หลา Rodgers เป็นอันดับห้าใน NFL; 35 ทัชดาวน์ของเขาคือหมายเลขสาม และเขาเป็นที่สองในลีกด้วยคะแนน 111.0 QBR

หาก Packers เอาชนะ Detroit ในวันอาทิตย์ Rodgers จะนำ Green Bay ไปสู่ชัยชนะเจ็ดนัดในแปดเกมสุดท้ายของพวกเขาและทำให้พวกเขาอยู่ในตำแหน่งที่จะได้รับ ลาก่อนรอบรองชนะเลิศ ร็อดเจอร์สเป็นเต็งตัวเต็งและมีเลขเด็ด แต่พวกเขาไม่แพ้ 4,643 หลา 45 TD's, 122.5 QBR จากแคมเปญ MVP ปี 2011 ของเขาเลย ผู้ที่ทำคดีสำหรับเบรดี้จะชี้ไปที่เป้าหมายยอดเยี่ยมของ Rodgers – Jordy Nelson และ Randall Cobb – ซึ่งทั้งคู่อยู่ในสิบอันดับแรกของลีกในการรับหลา

(เครดิตภาพ: โดย Mike Morbeck (Flickr: Aaron Rodgers) [CC-BY-SA-2.0 (http://creativecommons.org/licenses/by-sa/2.0)] ผ่าน Wikimedia Commons รูปภาพถูกตัดออก)

ตอบกลับ

Your email address will not be published. ช่องที่ต้องกรอกถูกทำเครื่องหมาย*