Belmont Stakes: Contenders & Analysis

They call the Belmont Stakes the “Test of the Champion.” The distance, a-mile-and-a-half, is the longest that any of the horses have ever run and it comes at the end of a grueling five-week Triple Crown schedule. This year, just two horses that entered the Kentucky Derby and Preakness are slated to run: Preakness-winner Exaggerator and the well-traveled Lani. Can either cap off this year’s Triple Crown with a win.

มาดูอัตราต่อรองกัน

Exaggerator (3/5)

รองชนะเลิศที่ดาร์บี้และผู้ชนะที่ Pimlico เป็นที่ชื่นชอบที่สมควรได้รับแม้ว่าราคาจะอุกอาจ ผู้พูดเกินจริงชนะห้าครั้งใน 11 ครั้ง จบตามหลัง Nyquist ในส่วนที่เสียไปครึ่งหนึ่ง ด้วยสภาพอากาศที่เรียกร้องให้ฝนตก Exaggerator อาจได้รับประโยชน์จากพื้นผิวที่อ่อนนุ่มอีกครั้งเช่นเดียวกับที่เขาทำใน Preakness โดยรวมแล้วเขาออกวิ่งนอกสนามสามต่อสี่

ในทางกลับกัน เขาได้วิ่งเยอะมากในปีนี้และต้องต่อสู้กับศัตรูที่พักผ่อนมาอย่างดีหลายคน ที่สำคัญกว่านั้น เขาได้จังหวะที่สมบูรณ์แบบในแต่ละสองเลกแรกของ Triple Crown แต่คาดว่าจังหวะจะช้าลงในวันเสาร์

เขาอาจจะชนะได้ดีมาก แต่ฉันเห็นโอกาสของเขาใกล้กว่า ร้อยละ 30 เทียบกับร้อยละ 62.5 ที่ระบุโดยอัตราต่อรอง 3/5 ของเขา

ข่าวด่วน (6/1)

เขาประสบปัญหาในการเดินทางที่ Kentucky Derby โดยติดขัดในตอนเริ่มต้น แต่ยังคงแสดงความเร็วอย่างต่อเนื่องเพื่อจบอันดับที่ห้า เขาจะตีกระดานได้เร็วกว่าหนึ่งในสี่ไมล์ ซึ่งเป็นสิ่งที่เบลมอนต์เสนอ

แม้จะวิ่งได้หกทาง เขาก็รวมตัวเพื่อรั้งอันดับสองรองจากครีเอเตอร์ในอาร์คันซอดาร์บี้ในเดือนเมษายน สภาพอากาศเลวร้ายไม่ควรทำร้ายเขา และเขาก็จะไม่ล้าหลังที่เบลมอนต์เท่าที่เขาอยู่ในลุยวิลล์ Jockey Mike Smith ชนะการแข่งขันครั้งนี้สองครั้งในหกปีที่ผ่านมา

Stradivari (15/2)

เทรนเนอร์ Todd Pletcher ไม่ได้เปิดตัวเขาจนถึงเดือนพฤศจิกายนและชัยชนะครั้งแรกของเขามาในเดือนธันวาคม ชัยชนะเพียงสองครั้งของเขากับหญิงสาวและม้าที่ได้รับอนุญาต ทำไมเขาถึงเป็นที่สามในโอกาส? เขาดูแข่งขันกับทีมใหญ่ในบัลติมอร์ โดยจบที่สี่หลังจากใช้เวลาในช่วงเริ่มต้นของการแข่งขันเพื่อให้สบายตัว ในสนามเบลมอนต์ที่ความเร็วไม่มากนัก เขาน่าจะเข้าใกล้แนวหน้าและมีโอกาสวิ่งให้เป็นอิสระก่อน

Cherry Wine (9/1)

Let’s give credit where credit is due: he ran his best race at the Preakness, finishing second, proving he belongs with this caliber of horse. But he’s only ever won a maiden race and optional claimer. I’m not sure he will like the slower pace at the Belmont, but if it rains, that is certainly good news for trainer Dale Romans.

Destin (15/1)

คู่แข่งรายอื่นของเพลตเชอร์ เดสตินประสบปัญหาเล็กน้อยในช่วงเริ่มต้นของการแข่งขัน Kentucky Derby แต่ยื่นข้อเสนอเบาๆ ให้จบการแข่งขันในอันดับที่หก เขาเข้าสู่การแข่งขัน Run for the Roses หลังจากการเลิกจ้างมายาวนาน โดยชนะการแข่งขันแทมปาเบย์ดาร์บี้ในช่วงกลางเดือนมีนาคมด้วยการแข่งขัน Outwork เช่นเดียวกับ Stradivari เขาควรอยู่ข้างหน้าและพร้อมที่จะกระโจนเมื่อพวกเขาออกมาจากเทิร์นที่สอง

Brody's Cause (17/1)

ไม่มีใครคิดว่าชัยชนะของเขาในเดิมพัน Blue Grass นั้นยอดเยี่ยมมาก จนกระทั่ง Cherry Wine ซึ่งเขาเอาชนะได้อย่างคล่องแคล่วในเล็กซิงตัน จะวิ่งได้ดีที่ Preakness น่าเสียดายที่ Brody's Cause ไม่ได้จัดการแข่งขันที่ดีที่สุดของเขาเสมอไป อันที่จริง หลังจากที่ได้อันดับสามของ Nyquist ที่ Breeders Cup ในเดือนตุลาคม เขาพ่ายแพ้ Destin ที่ Tampa Bay Derby

เขากลับมาวิ่งได้ดีที่ Blue Grass แต่จบด้วยอันดับที่เจ็ด ที่ Kentucky Derby ชาร์จเพียงเล็กน้อยแม้จะนั่งด้วยความเร็วที่ร้อนแรงและมีโอกาสที่จะจบในห้าอันดับแรก

ผู้สร้าง (20/1)

เจ้าของ WinStar Farm เข้ามาใน Gettysburg ใน Belmont เพื่อพยายามกำหนดจังหวะที่รวดเร็วซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อ Creator เขาชอบที่จะมาข้างหลังและประสบความสำเร็จที่ Arkansas Derby โดยเอาชนะ Suddenbreaknews ไปได้ไกล เขามีทริปลำบากระหว่างการแข่งขัน Kentucky Derby แต่ก็ยังดีที่เห็นเขาจบอันดับที่ 13 ได้ดีกว่า อย่างน้อยจ๊อกกี้ Irad Ortiz ก็ขี่รถที่ Belmont Park เป็นประจำ

การวิเคราะห์

การพูดเกินจริงเป็นผู้ชนะที่มีแนวโน้มมากที่สุด แต่ที่ 3/5 เขาเป็นเดิมพันที่บ้า Stradivari และ Destin ควรได้ประโยชน์จากการก้าวอย่างช้าๆ และได้วิ่งครั้งแรกตามระยะทาง ฉันสงสัยว่าเดสติน ผู้ซึ่งพักผ่อนเต็มที่แล้ว จะเอาชนะเพื่อนร่วมคอกม้าของเขา ซึ่งทั้งคู่ต่างก็แข่งกันแบบสบายๆ

(เครดิตภาพ: Mike Lizzi (American Pharoah – 2015 Belmont Stakes) [CC BY-SA 2.0 (http://www.youtube.com/watch? ://creativecommons.org/licenses/by-sa/2.0)] ผ่าน Wikimedia Commons)

ตอบกลับ

ที่อยู่อีเมลของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่ ช่องที่ต้องกรอก มีการทำเครื่องหมาย*