SuperFly 2 Picks & Predictions: ส รุ่งวิสัย ป้องกันตำแหน่ง vs เอสตราดา

  • Superfly 2 ตอกกลับสุดยอดนักชกรุ่น 115 ปอนด์ (ศ. 24 ก.พ.)
  • ไม่ใช่ทุกคนที่มีแชมป์ ศรีสะเกษ ส.รุ่งวิสัย แม้ว่าเขาจะเอาชนะคิงปอนด์ต่อปอนด์ Roman “Chocolatito” Gonzalez.
  • บน undercard, Cuadras พยายามที่จะกลับเข้าสู่การสนทนาชื่อเรื่องกับ Arroyo

หลังจากที่ HBO ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามSuperFly เหลือเวลาอีกไม่นานกว่าจะได้เห็นภาคต่อ ด้วยการที่ ESPN กลับมาสู่ตลาดอีกครั้งโดยร่วมมือกับ Top Rank และ Showtime ที่ปล่อยตารางบล็อกบัสเตอร์ปี 2018 นั้น HBO Boxing จำเป็นต้องยกระดับเกมของพวกเขา

คลาสที่มีน้ำหนักน้อยกว่าไม่ได้รับการยอมรับเสมอไปว่าพวกเขาสมควรได้รับ แต่มีพรสวรรค์มากมายในราวๆ 115 ที่ไม่อาจละเลยได้SuperFly 2 พบกับราชาผู้ครองตำแหน่งใหม่ ศรีสะเกษ ส.รุ่งวิสัย กับอดีตแชมป์ฟลายเวต ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้า นอกจากนี้ บนการ์ดยังเป็นโอกาสที่ Carlos Cuadras จะเด้งกลับจากการพ่ายแพ้และบังคับตัวเองให้กลับเข้าสู่การแย่งชิงตำแหน่ง

คุณค่าอยู่ที่ไหน? มาดูตัวอย่างอัตราต่อรองที่ Bovada ให้มา (เรียนรู้ข้อดีและข้อเสียของหนังสือกีฬาของ Bovada)

ศรีสะเกษ ส.รุ่งวิสัย (+115) vs ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้า (-145)

แชมป์ WBC super-yweight ศรีสะเกษ ส.รุ่งวิสัย (44-4-1, 40 KOs) พบกับ Juan Francisco Estrada (36-2, 25 KOs) สำหรับเฮดไลน์เนอร์SuperFly 2ใน  การต่อสู้ที่จะกำหนดวิถีของทั้งดิวิชั่น ถ้า ส.รุ่งวิสัย ชนะ ซูเปอร์ฟลายเวตจะเป็นของเขาและเขาเพียงคนเดียว อย่างไรก็ตาม ถ้าฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้า ชนะ ดิวิชั่นยังคงเปิดอยู่

ก่อนปีที่แล้ว ส.รุ่งวิสัย ไม่ได้อยู่ในเรดาร์ของใครเลย ก่อนต่อสู้กับโรมัน “ช็อคโกแลต กอนซาเลซ” ในการชิงตำแหน่ง เขาได้ประลองฝีมือกับผู้เล่นตัวจริงสามคนแทบไม่มีใครเชื่อว่าเขามีโอกาสสู้กับ Chocolatito ซึ่งถือเป็นนักสู้ที่เก่งที่สุดในขณะนั้น แต่นักมวยไทยที่ไม่รู้จักชกต่อย (และตบหัว) เพื่อชัยชนะในการตัดสินที่ขัดแย้งกัน จากนั้นเขาก็กลับมาเพื่อรีแมตช์ และวางกอนซาเลซแบนภายในสี่ยก ปกติแล้ว นั่นก็เพียงพอแล้วที่จะโน้มน้าวโลกมวยว่าคุณคือนักมวยระดับโลก แต่ก็ยังมีเครื่องหมายคำถามอยู่สองสามข้อที่โฉบอยู่เหนือ ส.รุ่งวิสัย

นักชกชาวไทยที่จู่โจมมาอย่างไม่ธรรมดา ปริมาณพลังสำหรับคนที่มีขนาดเท่าเขา แต่เขาไม่ใช่นักมวยที่มีเทคนิคเฉพาะและการชนะของเขามักจะค่อนข้างยุ่ง ถึงกระนั้นเขาก็ทำงานให้เสร็จ

Estrada หนึ่งในนักสู้ที่เก่งกาจที่สุดรายหนึ่ง ทำประตูชัยเหนือ Carlos Cuadras ได้อย่างใกล้ชิดที่SuperFly (114-113 ในบัตรคะแนนทั้งสาม) ซึ่งทำให้เขาอยู่ในแถวที่จะเป็นแชมป์ เขาประสบความสำเร็จอย่างสูงในแคมเปญฟลายเวท คว้าแชมป์ WBA และ WBO และป้องกันเข็มขัดได้ 5 สมัย และตอนนี้เขามาอยู่ที่นี่เพื่อคุมทีมรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท

มีคนไม่เชื่อ ส. รุ่งวิสัยเป็นแชมป์ที่คู่ควร และโอกาสก็สะท้อนความรู้สึกนั้น เขามีพลังมากแต่มีเทคนิคเพียงเล็กน้อย และนั่นอาจพิสูจน์ได้ว่าเป็นปัญหากับนักชกที่ขึ้นชื่อเรื่องการชกมวยและเอาชนะคู่ต่อสู้ของเขา

อย่างไรก็ตาม ความเข้มแข็งของ ส.รุ่งวิสัย ไม่อาจละเลยได้ มันอาจจะดูไม่สวยนัก แต่สไตล์การต่อสู้ที่ดุเดือดของเขานั้นมีประสิทธิภาพอย่างยิ่ง ฉันเลือกเขาสำหรับการต่อสู้ Chocolatito และถูกกินอีกาทั้งสองครั้ง ถึงเวลาเลิกเมินเขาแล้ว

เลือก: ศรีสะเกษ ส.รุ่งวิสัย (+115)

chocolatito - the former king of super fly.
คาร์ลอส “ช็อกโกลาติโต” กัวดราสเป็นอดีตราชาแห่งรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต (เครดิตภาพ: Qadeer.ali1989 (วิกิมีเดีย)ใบอนุญาต CC)

Carlos Cuadras (-600) vs McWilliams Arroyo (+400)

คาร์ลอส กัวดราส (36-2-1, 27 KOs) เอาชนะ ส รุ่งวิสัย ย้อนกลับไปในปี 2014 เพื่อคว้าแชมป์ WBC รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต และทำการป้องกันได้สำเร็จหกครั้งก่อนจะพ่ายให้กับช็อกโกลาติโต ภารกิจไต่เขากลับไปสู่จุดสูงสุดของดิวิชั่นต้องพบกับอุปสรรคเมื่อเขาเสียตำแหน่งแชมป์ให้กับเอสตราด้าที่SuperFly ดังนั้นตอนนี้เขาจึงเลือกต่อสู้เพื่อปรับแต่ง McWilliams Arroyo ที่ไม่ค่อยมีใครรู้จัก (16-3, 14 KOs)

Cuadras คาดว่าจะครองการต่อสู้ และการแสดงที่ดีจะทำให้เขาต้องเผชิญหน้าผู้ชนะของ headliner ไม่ว่าใครจะชนะในกิจกรรมหลัก มันก็สมเหตุสมผลที่ Cuadras จะเป็นคู่ต่อสู้คนต่อไป ถ้าเป็น ส รุ่งวิสัย แชมป์ไทยจะล้างแค้นให้กับความพ่ายแพ้ในปี 2014 และถ้าเป็นเอสตราด้า มันก็จะเป็นการรีแมตช์ของการต่อสู้ที่ประชิดตัวและสนุกสนานอย่างยิ่ง

McWilliams Arroyo มีรีลไฮไลท์ที่น่าประทับใจ แต่เขาก็ยังเล่นได้ไม่ดีนักเมื่อเทียบกับคู่ต่อสู้ที่มีคุณภาพ Chocolatito ทำให้เขาทำงานได้ง่ายในปี 2559 และชาวเปอร์โตริโกก็ไม่ได้ต่อสู้ตั้งแต่นั้นมา ง่ายที่จะดูว่าทำไมเขาถึงมีโอกาส +400 ประวัติของเขาทิ้งอะไรไว้มากมายให้เป็นที่ต้องการและเขากำลังต่อสู้กับสนิมในดินเป็นเวลาสองปี

การจ่ายเงินนั้นต่ำ แต่ได้เงินง่าย นี่คือการต่อสู้ที่ออกแบบมาเพื่อให้ Cuadras ชนะ

Pick: Carlos Cuadras (-600)