Vasyl Lomachenko vs Guillermo Rigondeaux: Picks & Props| ||110

Vasyl Lomachenko (-500) vs Guillermo Rigondeaux (+333), เสมอ (+2000)

เมื่อมีข่าวลือเรื่องการชกระหว่าง Vasyl Lomachenko (9-1, 7 KOs) และ Guillermo Rigondeaux (17-0, 11 KO) โผล่ออกมา อัตราต่อรองเบ้ อยู่ในความโปรดปรานของ Lomachenko อย่างมาก แชมป์รุ่นไลต์เวตชาวยูเครน รุ่นไลต์เวต -400 และแชมป์ซูเปอร์แบนตั้มเวตของคิวบาอยู่ที่ +275

ผู้ชนะเลิศเหรียญทองโอลิมปิก 2 สมัยตกลงที่จะชกที่เมดิสัน สแควร์ การ์เดน เมื่อวันเสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน ) โดยคว่ำบาตรที่ 130 ปอนด์ ตอนนี้เหลือเวลาอีกไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์ คิวงานได้ขยับห่างจากริกอนโดซ์มากยิ่งขึ้นไปอีกBet365 ตอนนี้มี Lomachenko ที่ -500 และ Rigondeaux ที่ +333.

ฉันเชื่อว่าพวกเขามีค่ามากใน Rigondeaux ที่ +275 และอีกมากมาย แน่นอนว่าการเลือกของฉันยังคงยืนด้วย Rigondeaux ที่ +333 ต้องบอกว่ามีเหตุผลสองประการที่ทำให้ Lomachenko เป็นที่ชื่นชอบอย่างชัดเจน ผ่านมันไปทีละตัว

ช่องว่างขนาด

Rigondeaux ใช้เวลาในอาชีพค้าแข้งในรุ่นซุปเปอร์แบนตัมเวต ปกป้องตำแหน่งจากผู้กล้าเผชิญหน้าเขาด้วยน้ำหนัก 122 ปอนด์ . เพื่อที่จะพบกับโลมาเชนโก เขาตกลงที่จะเลื่อนชั้นเวทขึ้นสองรุ่นและต่อสู้ในรุ่นซูเปอร์เฟเธอร์เวท (130 ปอนด์) มีการกำหนดมาตราการคืนสภาพเพื่อจำกัดน้ำหนักของนักสู้ที่ 138 ปอนด์ในเช้าของการต่อสู้ สิ่งนี้จะจำกัดข้อได้เปรียบของขนาดเล็กน้อยสำหรับ Lomachenko นักสู้ที่คุ้นเคยกับการชั่งน้ำหนักที่ 130

ที่ 5'4” เล็กน้อย Rigondeaux ย่อมาจาก 5'6” Lomachenko นั่นจะเป็นข้อเสียสำหรับเขา แต่เขาเคยต่อสู้กับนักสู้ที่สูงกว่าในอดีตและไม่ได้มีปัญหามากนัก โนนิโต โดแนร์มีขนาดเท่ากันกับโลมาเชนโก้ และริโกก็เอาชนะขนาดที่ต่างกันได้อย่างง่ายดายและทุบตีเขาจนเนื้อแข็ง

Rigo มีแขนยาวผิดปกติสำหรับคนที่ขนาดของเขา ระยะเอื้อม 68 นิ้วของเขาเหนือกว่า 65 นิ้วของโลมาเชนโก ด้วยการกระทุ้งยาวของเขา เขาสามารถรักษาระยะห่างของคู่ต่อสู้และทำให้ความสูงไม่เท่ากันได้

ช่องว่างของวัย

เมื่ออายุ 37 ปี Rigondeaux อยู่ในช่วงพระอาทิตย์ตกดินของเขา อาชีพชกมวย แต่เช่นเดียวกับนักสู้ป้องกันระดับโลกหลายคน สไตล์การต่อสู้ของเขาหมายความว่าเขาได้รับความเสียหายน้อยมากตลอดหลายปีที่ผ่านมา Lomachenko มีอาชีพที่ยืนยาวและตกแต่งอย่างงดงามในฐานะนักมวยมือสมัครเล่นก่อนที่จะกลายเป็นโปร และเมื่ออายุ 29 ปี เขาก็อยู่ในช่วงที่ร่างกายสมบูรณ์พร้อม

การชกมวยนั้นโหดร้ายอย่างยิ่งต่อนักชกสูงวัย และการเสื่อมถอยของพวกเขามักจะรวดเร็วและแน่วแน่ . Rigondeaux ไม่ได้ต่อสู้กับคู่ต่อสู้ระดับโลกมาระยะหนึ่งแล้ว ดังนั้นจึงยากที่จะวัดว่าอายุของเขาจะได้รับผลกระทบมากน้อยเพียงใด สถิติ 17-0 ของเขาแสดงให้เห็นว่าการลดลงอย่างรวดเร็วยังมาไม่ถึง

เลือก: Guillermo Rigondeaux (+333)

เราเคยเห็น Vasyl Lomachenko เลือกคู่ต่อสู้ล่าสุดของเขาด้วย ความสะดวกและกลเม็ดเด็ดพรายอย่างมาก แต่เขาไม่เคยเผชิญหน้ากับนักสู้แบบ Rigondeaux มาก่อน มันไม่ง่ายนักสำหรับเขาที่จะเข้าใกล้ริโก้ ผู้ซึ่งทำหน้าที่รักษาคู่ต่อสู้ของเขาให้อยู่ในระยะประชิดตัวและพึ่งพาการชกสวนทาง นี่เป็นการต่อสู้ครั้งใหญ่ที่สุดในอาชีพการงานของทั้งคู่ และน่าจะใกล้กันมากกว่าที่ทางแนะนำ


Madison Square Garden.
Madison Square Garden เครดิตภาพ: Meredith Divita (Flickr)ใบอนุญาต CC

วิธีการแห่งชัยชนะ

Lomachenko โดย KO, TKO หรือ DQ: -110

Lomachenko by Decision: +189

Rigondeaux by KO, TKO, or DQ: +1200

Rigondeaux โดยการตัดสินใจ: +500

Lomachenko คาดว่าจะหยุด Rigondeaux ในวันเสาร์ และถ้าเขาไม่ทำ ตารางสรุปสถิติน่าจะถูกใจเขา เจ้ามือรับแทงไม่ชอบโอกาสของ Rigo ในการหยุด Lomachenko แม้ว่าเขาจะชนะ 11 จาก 17 ชัยชนะของเขาด้วยวิธีการที่น่าพิศวง นั่นอาจเป็นการกำกับดูแลในส่วนของพวกเขา

Rigondeaux ไม่ใช่นักสู้ที่น่าตื่นเต้นอย่างยิ่ง เขาไม่ได้เฮดฮันท์หรือทะเลาะวิวาท เขาทำให้คู่ต่อสู้ของเขาทรุดโทรมลงอย่างมีระเบียบและจัดการพวกมันให้หมด หมัดของเขามีพลังมากกว่าที่ผู้คนคาดหวัง ดังนั้นไม่ควรตัดการน็อกเอาต์ออกอย่างแน่นอน ที่ +1200 ถือว่าคุ้มนะ


โอกาสสู้จะไกล

ใช่: +100

ไม่: -137

รอบรวมสูง/ต่ำ

เกิน 9.5: -162

ต่ำกว่า 9.5: +120

Rigondeaux มีวิธีควบคุมจังหวะการต่อสู้ของเขา และจังหวะที่เขาชอบนั้นค่อนข้างช้า เขารักษาฝ่ายตรงข้ามให้อยู่ห่าง ๆ รอให้พวกเขาต่อสู้และพลาดการตอบโต้ที่อันตราย Lomachenko เป็นที่รู้จักกันในการกำหนดจังหวะของการต่อสู้ของเขา และเขาชอบจังหวะที่เร็วกว่ามาก เขาใช้แรงกดดันอย่างต่อเนื่องและเอาชนะคู่ต่อสู้ของเขาด้วยฝีเท้าที่ดีที่สุดในเกม

ฉันเชื่อว่าโดยพื้นฐานแล้วมันเป็นการโยนทิ้งไม่ว่าการต่อสู้จะไปไกลหรือหยุดก่อน ดังนั้นตัวเลือกของฉันคือตัวเลือกที่มีการจ่ายเงินสูงกว่า: การต่อสู้จะไปได้ไกล (+100) และต่ำกว่า 9.5 รอบ (+120)