Garcia vs Lipinets; Prograis กับ Indongo; Valdez vs Quigg: การทำนาย & การเลือก

  • นักมวยปล้ำรุ่นไลท์เวลเตอร์เวทกำลังเดือดดาลโชว์ไทม์ในสัปดาห์นี้
  • มิกี้ การ์เซียคุกคามตำแหน่ง IBF ของเซอร์เกย์ ลิปิเน็ตส์ ขณะที่เรจิส โปรเกรส์และจูเลียส อินดองโกต่อสู้เพื่อ WBC ชั่วคราว .
  • ในรุ่นเฟเธอร์เวต ออสการ์ วาลเดซป้องกันตำแหน่งที่สี่ของเขากับสกอตต์ ควิกก์

นักมวยปล้ำรุ่นไลต์ไลท์ถูกปล่อยให้เสียชีวิตหลังจากเทอเรนซ์ ครอว์ฟอร์ดรวมทีมเป็นหนึ่งเดียวเพื่อไปเรียนรุ่นเวลเตอร์เวท . ตอนนี้ดิวิชั่นกลับมามีชีวิตอีกครั้ง! สองชื่อพร้อมให้คว้าในสัปดาห์นี้ที่ Showtime Mikey Garcia จับตาดูสายรัด IBF ของ Sergey Lipinets และตำแหน่ง WBC ชั่วคราวจะตกเป็นของ Regis Prograis หรือ Julius Indongo ในแคลิฟอร์เนีย ออสการ์ วาลเดซปกป้องตำแหน่งเฟเธอร์เวทของเขากับสก็อตต์ ควิกก์

มาดูตัวเลือกที่คุ้มค่าบางอย่างในโอกาสที่โบวาดา (ตรวจสอบข้อดีและข้อเสียของ Bovada โดยการอ่านรีวิวหนังสือกีฬาที่ครอบคลุมของเรา.)

Mikey Garcia (-1400) vs Sergey Lipinets (+700) )

10 มีนาคม ซานอันโตนิโอ รัฐเท็กซัส (เวลาฉาย)

Mikey Garcia (37-0, 30 KOs) ค่อยๆ ไต่ขึ้นสู่รุ่นเวลเตอร์เวทเพื่อเข้าร่วมกับ Errol สเปนซ์, คีธ เธอร์แมน และเทอเรนซ์ ครอว์ฟอร์ด แต่ก่อนอื่น เขาต้องหยุดที่รุ่นไลท์เวลเตอร์เวทเพื่อเผชิญหน้ากับแชมป์ IBF Sergey Lipinets (13-0, 10 KOs) ชัยชนะจะทำให้การ์เซียเป็นแชมป์สี่ดิวิชั่น

แทบไม่มีใครให้โอกาสลิปิเน็ตในการชนะเลย สื่อส่วนใหญ่ไล่ออกจากแชมป์คาซัคสถานและเจ้ามือรับแทงวางเขาไว้ที่ +700 ที่ยาวนาน ปัจจุบันเขาไม่แพ้ใคร แต่นั่นเป็นเพียงเพราะเขาไม่เคยเผชิญหน้ากับคู่ต่อสู้ที่จริงจัง เขาเป็นนักชกที่ทรหดและได้แสดงให้เห็นว่าเขาสามารถเล่นได้ถึง 12 รอบเต็ม แต่เขาก็ยังต่ำกว่านักสู้ระดับหัวกะทิอีกสองสามขั้น

การ์เซียเป็นหนึ่งในนักสู้ปอนด์ต่อปอนด์อย่างไม่ต้องสงสัย รอบ ๆ. เขาสามารถยกน้ำหนักได้ค่อนข้างง่าย รักษาพลังของเขาไว้มาก และจัดการกับคู่ต่อสู้ที่ใหญ่กว่า การต่อสู้ครั้งล่าสุดของเขา เป็นการเสียดสีกับ Adrien Broner ที่ 140 ปอนด์ แสดงให้เห็นว่าเขาสบายแค่ไหนในการต่อสู้ในรุ่นจูเนียร์เวลเตอร์เวท เขาไม่สะทกสะท้านกับ Broner ที่ใหญ่กว่าและแข็งแกร่งกว่า และนำเขาออกจากกล่องเพื่อชัยชนะข้างเดียว

ในฐานะนักมวยปล้ำรุ่นเยาว์ตามธรรมชาติ Lipinets จะมีข้อได้เปรียบด้านขนาดเหนือ Garcia แต่ถ้า Broner ไม่สามารถใช้ประโยชน์จากขนาดของเขาได้ เราก็ไม่ควรคาดหวังให้ Lipinets มีโชคมากเช่นกัน แชมป์เปี้ยนไม่ได้เสนอสิ่งที่การ์เซียไม่เคยเห็นมาก่อน

ไลท์เวลเตอร์เวทคือเมืองร้างในตอนนี้ และถึงแม้ว่าเขาจะไม่ยอมรับก็ตาม แต่การ์เซียคงมองข้ามเรื่องนี้ไปแล้ว การต่อสู้ที่จะเกิดขึ้น ที่อัตราต่อรอง -1400 ไม่มีอะไรให้ทำมากนักในการเลือก Garcia ทันที อย่างไรก็ตาม Garcia โดย KO, TKO หรือ DQ อยู่ที่ -125 นั่นคือสิ่งที่มีค่า

เลือก: Mikey Garcia (-1400)

Regis Prograis (-300) vs Julius Indongo (+225)

9 มีนาคม , Deadwood, SD (โชว์ไทม์)

อดีตแชมป์ WBA และ IBF Julius Indongo (22-1, 11 KOs) และโอกาสจากอเมริกา Regis Prograis (20-0, 17 KOs) เผชิญกับ WBC interim light welterweight ที่ว่าง ชื่อวันศุกร์นี้ Indongo กำลังมองหาการสร้างใหม่หลังจากที่สูญเสีย Terence Crawford อย่างน่าอับอายเมื่อปีที่แล้ว ในขณะที่ Prograis พยายามที่จะสร้างชื่อให้กับตัวเอง

Indongo เคยเป็นแชมป์แอฟริกันที่ไม่ชัดเจน ก่อนที่เขาจะช็อคโลกด้วยการโค่นบัลลังก์ Eduard ที่พ่ายแพ้ในขณะนั้น Troyanovsky กับน็อคเอาท์รอบแรก เขาติดตามผลงานนั้นด้วยการตัดสินใจฝ่ายเดียวเหนือริคกี้ เบิร์นส์ โดยปิดปากผู้ว่าของเขา แต่ทุกอย่างก็จบลงเมื่อเขาเผชิญหน้ากับครอว์ฟอร์ดในการต่อสู้เพื่อการรวมดิวิชั่น ครอว์ฟอร์ดทิ้งแชมป์นามิเบียและเล่นกับเขาสองรอบก่อนจะหยุดการแสดงในรอบที่สาม

Prograis เป็นโอกาสที่ยังไม่ทดลองและพ่ายแพ้ เขามีความเร็วที่ยอดเยี่ยม เขามีการเคลื่อนไหวที่ยอดเยี่ยม เขามีอำนาจ สิ่งที่เขาต้องการในตอนนี้คือการยิงที่ชื่อ เมื่ออายุ 29 ปี เขาอายุมากแล้วสำหรับดาวรุ่ง และนี่อาจเป็นโอกาสเดียวของเขาที่จะฝ่าฟันไปได้ นอกเหนือจากชัยชนะน็อกเอาต์เหนือ Joel Diaz Jr. เมื่อปีที่แล้ว อาชีพการงานของเขาประสบความสำเร็จอย่างโดดเด่นไม่มากนัก

Indongo ถูกมองว่าเป็น +225 โอกาสเล็กน้อย แน่นอนว่า Crawford ทำให้เขาดูเหมือนมือใหม่ แต่ครอว์ฟอร์ดยังเป็นนักมวยปอนด์ต่อปอนด์ที่ดีที่สุดในโลกในขณะนี้ นอกจากนี้ยังมีปัญหาอายุของอินดงโก ตอนอายุ 35 เขาอาจจะผ่านช่วงพีคมากแล้ว

เรารู้ว่า Prograis เก่งในการบดกระป๋อง โยนเขาขึ้นไปบนสังเวียนกับนักสู้ไร้ชื่อแล้วเขาจะโชว์ฟอร์มได้อย่างน่าทึ่ง แต่เขาจะสู้กับอดีตแชมป์โลกได้อย่างไร? เราแค่ไม่รู้ Indongo ที่ +225 ดูเหมือนจะคุ้มค่ามาก

Pick: Julius Indongo (+225)

Scott Quigg prepares an uppercut.
Scott Quigg (R) สามารถเจาะพลังเพื่อคว้าแชมป์ WBO รุ่นเฟเธอร์เวทได้หรือไม่? (เครดิตภาพ: Sporting Icon (Flickr)CC License)

 

Oscar Valdez (-333) vs Scott Quigg ( +250)

10 มีนาคม คาร์สัน แคลิฟอร์เนีย (ESPN/ESPN Deportes)

Oscar Valdez (23-0, 19 KOs) วาง WBO เฟเธอร์เวทเวทของเขาในบรรทัดที่สี่ เวลาในวันเสาร์นี้ เมื่อเขาเผชิญหน้ากับสก็อตต์ ควิกก์ (34-1-2, 25 โค)

มีความไม่แน่นอนอยู่บ้างรอบๆ นักสู้ทั้งสอง แม้ว่าวาลเดซจะยังไม่แพ้ใคร แต่การชกสองครั้งล่าสุดของเขากลับเป็นเรื่องแปลก แชมป์ชาวเม็กซิกันส่วนใหญ่เป็นที่รู้จักในด้านเทคนิคที่เจ้าเล่ห์ แต่เขาเปลี่ยนการต่อสู้สองสามครั้งสุดท้ายของเขาให้กลายเป็นงานฉลองทาก ในการต่อสู้ครั้งสุดท้ายของเขา เขาล้มลงโดย Genesis Servania นักสู้ที่ไม่มีธุรกิจที่จะคว้าแชมป์โลก ก่อนหน้านั้น เขามีช่วงเวลาที่ประหม่ากับ Miguel Marriaga นักสู้ที่แข็งแกร่งแต่ไม่ธรรมดา

ตั้งแต่การสูญเสียอาชีพครั้งแรกของเขาในต้นปี 2016 Quigg ไม่ได้ต่อสู้กับใครเลย คำตัดสินที่แตกแยกทำให้ปากของเขามีรสขม และนักมวยชาวอังกฤษก็พยายามดิ้นรนที่จะพ่ายแพ้ต่อเขา เขาต่อสู้และชนะการต่อสู้สามครั้งตั้งแต่นั้นมา แต่นั่นก็เป็นการปรับแต่งทั้งหมด การต่อสู้ที่กำลังจะมาถึงนี้เป็นบททดสอบจริงครั้งแรกของเขานับตั้งแต่ความพ่ายแพ้

Quigg เป็นนักชกที่หนักหน่วงและนั่นอาจสร้างปัญหาที่แท้จริงให้กับวาลเดซ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเขายังคงต่อสู้โดยประมาท ฉันไม่สมเหตุสมผลเลยที่วาลเดซเป็นที่ชื่นชอบอย่างมาก ในสายตาของฉัน นี่เป็นการต่อสู้ที่ค่อนข้างดี Quigg ที่ +250 ดีเกินกว่าจะปฏิเสธ

Pick: Scott Quigg (+250)