Frampton vs Selby เกินกว่าจะโทร? ไม่เคย!

Lee Selby (-110) vs Carl Frampton (-110), เสมอ (+1800)

The bout between Carl Frampton (23-1, 14 KOs) and Andres Gutierrez was scrapped a day before the scheduled event after Gutierrez slipped and cracked his head in a freak bathtub accident. The fight never garnered much excitement, and now Frampton has the chance to face a more desirable opponent — IBF featherweight champ Lee Selby (25-1, 9 KOs).

Selby เป็นนักสู้ที่ Frampton ต้องการมาตลอด แต่ Selby ต้องเผชิญหน้ากับ Jonathan Victor Barros ในการป้องกันตำแหน่ง IBF ที่ได้รับมอบอำนาจ ตอนนี้ เมื่อ Barros ถูกส่งตัวไปและ Gutierrez ได้รับบาดเจ็บ ไม่มีอะไรขวางทางการปะทะกันระหว่างคู่แข่งของอังกฤษ และนักสู้ทั้งสองได้แจ้งความเต็มใจที่จะพบกันในปลายปีนี้

ไม่มีอะไรนอกจากเอกสารนั่นคือ

มีบางส่วน สงสัยว่าการต่อสู้จะเกิดขึ้นจริงหรือไม่ เซลบีไม่เต็มใจที่จะรอและระบุชัดเจนว่าสัญญาที่ดีครั้งต่อไปที่เขาเห็นจะได้ลายเซ็นของเขา ไม่ว่ามันจะมาจากใครก็ตาม ในอีกด้านหนึ่ง Frampton ถูก Selby เผามาก่อนและได้ปฏิเสธเขาว่าเป็น "ผู้เสียเวลา"

แม้ว่าจะไม่ได้ลงนามและกำหนดการแข่งขัน แต่คู่แข่งขันที่มีศักยภาพสามารถเดิมพันได้ที่หนังสือกีฬาออนไลน์ที่ดีที่สุด ดังนั้นจึงชัดเจนว่ายังไม่เร็วเกินไปที่จะเริ่มวิเคราะห์ไฟต์

Frampton เป็นอดีตแชมป์ WBA รุ่นเฟเธอร์เวต และจนกระทั่งพ่ายแพ้ให้กับ Léo Santa Cruz เมื่อต้นปีนี้ ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในแชมป์ปอนด์ นักสู้ปอนด์ในกีฬา นับตั้งแต่การสูญเสีย เขาก็จางหายไปในเบื้องหลังบ้างและได้พูดคุยเกี่ยวกับแผนการเกษียณอายุ แม้จะอายุเพียง 30 ปี

เซลบี้ ซึ่งอายุ 30 ปีเช่นกัน ก็ไม่มีวี่แววว่าจะชะลอตัวลงเลย หลังจากประสบความสำเร็จในการป้องกันตำแหน่งที่สามของเขากับ Barros ซึ่งเขาเอาชนะได้อย่างง่ายดาย ชาวเวลส์ไม่ต้องเสียเวลาในการหาคู่ต่อสู้รายต่อไป

ทั้งคู่มีสถิติการต่อสู้ที่น่าประทับใจ แต่ Frampton เป็นผู้เผชิญหน้ากับคู่ต่อสู้ที่ดุดันกว่า เขาเอาชนะสก็อตต์ ควิกก์ ผู้มากความสามารถได้ในเดือนกุมภาพันธ์ 2559 และชนะการแข่งขันนัดแรกกับซานตาครูซในปีนั้น เขาแสดงให้เห็นว่าเขาเป็นแชมป์โลกรุ่นสองน้ำหนักที่คู่ควร Selby ทำได้ดีในการรักษาตำแหน่ง IBF แต่ส่วนใหญ่เขาต่อสู้กับคู่ต่อสู้ธรรมดา

Selby มีความสูงมากและได้เปรียบเหนือ Frampton โดยยืนอยู่ที่ 5'8.5″ ถึง Frampton's 5'5″ ประสบการณ์ของ Frampton ในการต่อสู้กับคู่ต่อสู้ที่สูงกว่า (ซึ่งเพียงพอแล้ว) นับได้มากเท่านั้น ความเหลื่อมล้ำเป็นข้อเสียอย่างใหญ่หลวงสำหรับเขา Selby ดูเหมือนจะเป็นนักสู้ที่หิวโหยในขณะนี้ ในการต่อสู้อย่างใกล้ชิดระหว่างนักสู้ที่มีความสามารถนี้ ซึ่งอาจสร้างความแตกต่างได้

เลือก: Lee Selby (-110)