Chris Eubank Jr. กับ George Groves: เดิมพันที่ดีที่สุดสำหรับ ซูเปอร์ซีรีส์ รอบรองชนะเลิศ

จนถึงตอนนี้ การแข่งขันรุ่นซูเปอร์มิดเดิ้ลเวตของ World Boxing Super Series (WBSS) ที่กำลังดำเนินอยู่ ถูกบดบังด้วยทัวร์นาเมนต์ที่น่าตื่นเต้นและจัดได้ดียิ่งขึ้นกว่าที่ครุยเซอร์เวต แชมป์โลกรุ่นครุยเซอร์เวตสี่คน ได้แก่ Oleksandr Usyk, Murat Gassiev, Mairis Briedis และ Yunier Dorticos ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ และมีโอกาสที่ดีที่ซีรีส์นี้จะจบลงด้วยแชมป์แบบรวมเป็นหนึ่ง

รุ่นซูเปอร์มิดเดิ้ลเวต ในทางกลับกัน ล้มเหลวในการรับสมัครกิลเบอร์โต รามิเรซ แชมป์ WBO และรุ่นซูเปอร์มิดเดิ้ลเวทชั้นนำที่เป็นเอกฉันท์ พร้อมด้วยนักสู้ระดับท็อปอีกจำนวนหนึ่งในแผนก แต่เราถูกบังคับให้ดูการต่อสู้ที่น่าเบื่อและไม่ตรงกัน

ทุกอย่างจบลงแล้ว! Chris Eubank Jr. และ George Groves สองชื่อที่ใหญ่ที่สุดในวงการมวยอังกฤษได้ตกลงที่จะปะทะรอบรองชนะเลิศในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ที่ Manchester Arena เช่นเดียวกับแมตช์ความแค้นของอังกฤษ การต่อสู้ได้รับความสนใจจากสาธารณชน ขายหมดภายในเจ็ดนาที.

มาดูตัวอย่างการต่อสู้ข้างหน้ากัน อัตราต่อรองด้านล่างนี้มาจาก แล็ดโบร๊กส์.


Chris Eubank Jr. (-150) vs George Groves (+120), เสมอ (+2200)| ||160

Despite their similarities, the career trajectories of IBO champ Chris Eubank Jr. (26-1, 20 KOs) and WBA champ George Groves (27-3, 20 KOs) stand in stark contrast.

Groves ระเบิดจุดเกิดเหตุในช่วงต้นอาชีพของเขา แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการต่อสู้ที่ไม่ค่อยพบเห็นจากนักสู้ที่ไม่มีประสบการณ์เช่นนี้ เนื่องจากความสำเร็จในช่วงต้นของเขา เขาจึงได้รับการยกย่องว่าเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ต่อไปในการชกมวยของอังกฤษ แต่การพ่ายแพ้ต่อ Carl Froch ที่อายุมากแล้ว ซึ่งน่าจะเป็น "การผ่านจุดไฟ" ถ้าเขาชนะ และการสูญเสียการตัดสินใจอย่างแตกแยกที่ Badou Jack ค่อนข้างทำให้อาชีพการงานของเขาตกราง

He’s gone on to win his last six fights, but all the brawls throughout his career seem to have caught up with him and the champ is showing clear signs of wear.

Chris Eubank Jr. ได้ทำ แนวทางที่ระมัดระวังมากขึ้นในอาชีพการงานของเขา หลังจากช่วงสั้น ๆ แต่ค่อนข้างประสบความสำเร็จในฐานะมือสมัครเล่น Eubank Jr. ก็กลายเป็นมือโปรกับ Chris Eubank Sr. พ่อของเขาที่ควบคุมทุกการเคลื่อนไหวของเขา เขาผ่อนคลายในที่เกิดเหตุด้วยการต่อสู้กับนักเดินทางและนักสู้ระดับประเทศ แสดงให้เห็นถึงสัญญามากมาย แต่ก็ไม่เคยถูกทดสอบเลย

จากนั้นการทดสอบที่แท้จริงครั้งแรกของเขามาในรูปแบบของ Billy Joe Saunders ซึ่งเขาเผชิญหน้าเพื่อชิงแชมป์ยุโรปรุ่นมิดเดิลเวทในปี 2014 ยูแบงก์แพ้อย่างหวุดหวิดด้วยการตัดสินใจแยกส่วน จบสกอร์อย่างแข็งแกร่งในรอบต่อๆ ไป แต่ท้ายที่สุดก็แพ้คะแนนเนื่องจากการออกสตาร์ทที่ซบเซา นั่นยังคงเป็นการสูญเสียครั้งเดียวในอาชีพการงานของเขาและเขาก็คว้าชัยชนะมาแปดครั้ง

คำถามสองข้อที่แตกต่างกันมากปรากฏขึ้นเหนือ Groves และ Eubank สำหรับ Groves เราไม่รู้ระยะทางที่เขาเหลืออยู่มากนัก สำหรับ Eubank เราไม่รู้ว่าเขารับมือกับรุ่นซูเปอร์มิดเดิ้ลเวทที่ดีที่สุดได้อย่างไร เราจะตอบคำถามทั้งสองข้อในวันที่ 17 กุมภาพันธ์

Tale of the Tape

เทปนี้บอกเล่าเรื่องราวที่คล้ายกันสำหรับนักสู้ทั้งสอง ทั้งสองยืนอยู่ที่ประมาณ 5'11” และเข้าถึงได้ประมาณ 72″ Eubank อายุ 28 ปี ในขณะที่ Groves อายุมากกว่าหนึ่งปีเมื่ออายุ 29 ปี

แต่นั่นเป็นเพียงส่วนหนึ่งของเรื่องราว Groves เป็นอาชีพซูเปอร์มิดเดิ้ลเวท โดยมีการชกระดับอาชีพ 30 ครั้ง ที่ 168 ปอนด์ เขาอยู่ที่บ้านด้วยรุ่นซุปเปอร์มิดเดิ้ลเวท เป็นที่ที่เขาอยู่ Eubank Jr. เป็นมิดเดิ้ลเวทโดยธรรมชาติ และเพิ่งเริ่มทำสถิติกระโดด 8 ปอนด์ในปีนี้ ก่อนหน้านั้นเขาสู้ได้อย่างสบายๆ ในรุ่นมิดเดิ้ลเวท

ในขณะที่ Eubank Jr. มีชัยชนะที่น่าเชื่อสามครั้งที่ 168 แต่ก็ไม่มีใครเทียบกับคู่ต่อสู้ที่มีชื่อเสียง เดี๋ยวก็รู้เองว่าน้องอยู่ในหมวดน้ำหนักนี้จริงๆ หรือเปล่า

Chris Eubank Jr standing tall
Chris Eubank Jr (ภาพ: The Master, YouTube)

สถิติล่าสุด

นักสู้ทั้งสองต่างพากันเก็บชัยชนะได้อย่างน่าประทับใจ ดังที่กล่าวไว้ตั้งแต่แพ้ให้กับซอนเดอร์ในปี 2014 ยูแบงก์ชนะแปดครั้งสุดท้ายของเขา และตั้งแต่แพ้แจ็คในปี 2015 โกรฟส์ก็เอาชนะไปได้ 6 เกมต่อจากนี้ ทั้งคู่ไม่ได้เผชิญหน้ากับคู่ต่อสู้ที่ท้าทายอย่างแท้จริงตั้งแต่ที่พวกเขาแพ้ ดังนั้นจึงมีโอกาสที่ดีที่สตรีคส่วนใหญ่จะเป็นแค่ช่องว่างภายใน

การต่อสู้รอบก่อนรองชนะเลิศของพวกเขาใน WBSS ส่วนใหญ่เป็นฝ่ายเดียว Groves เผชิญหน้ากับ Jamie Cox ที่ไร้พ่ายและหยุดเขาในรอบที่สี่ด้วยการยิงร่างกายที่ดุร้าย Eubank พบกับ Avni Yildirim ซึ่งไม่แพ้ใครในเวลานั้นและหยุดการต่อสู้ภายในสามรอบ

เดิมพันที่ดีที่สุด: George Groves (+120)

มีสองทฤษฎีการแข่งขันที่ เล่น. Groves ผู้สนับสนุนเหล่านี้เชื่อว่า Eubank Jr. เป็นนักสู้ที่ประเมินค่าสูงเกินไป โดยอาศัยนามสกุลของเขาและประวัติทางอาชีพที่มีเบาะรองนั่ง ผู้สนับสนุน Eubank เหล่านี้เชื่อว่า Groves เป็นเปลือกของตัวเองในอดีตของเขาซึ่งเป็นนักมวยที่ใกล้จะพัง

ทั้งคู่อาจจะถูกต้อง อย่างไรก็ตาม แม้ว่าฉันจะยอมรับว่าปีที่ดีที่สุดของ Groves อยู่ข้างหลังเขา ฉันก็เชื่อว่าเขามีการต่อสู้ที่ดีอีกสองสามอย่างที่เหลืออยู่ในตัวเขา พลังไม่เคยเป็นชุดที่แข็งแกร่งของ Eubank Jr. แม้แต่ในรุ่นมิดเดิ้ลเวท และอาจหลอกหลอนเขาอย่างจริงจังในระดับน้ำหนักที่สูงกว่า Eubank พึ่งพาความเร็วเป็นส่วนใหญ่ และที่ 168 เขาไม่คล่องตัวและคล่องตัวกับการผสมผสานของเขา ที่อาจจบลงด้วยการสร้างความแตกต่าง